Tỷ giá USD hôm nay 18/5: Tiếp tục đi lên

Dữ liệu yếu hơn dự kiến đã kéo chứng khoán Mỹ lên những mức đỉnh mới, đồng thời làm dấy lên đồn đoán rằng Fed có thể chuẩn bị cắt giảm lãi suất.

Trên thị trường thế giới, USD Index đạt 104,5, tăng 0,03% vào lúc 6h27 ngày 18/5 theo giờ Việt Nam.

Karl Schamotta, chiến lược gia trưởng thị trường tại Corpay ở Toronto, Canada cho biết: “Thị trường đã trở nên thận trọng trước triển vọng cắt giảm lãi suất trong thời gian tới. Chúng tôi đã chứng kiến những dấu hiệu cho thấy đà tăng trưởng nền kinh tế Mỹ đang chậm lại, điều này đã cản trở đà tăng của đồng USD".

Hôm 15/5, Bộ Lao động Mỹ tiết lộ chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 4 chỉ tăng 0,3% so với tháng 3. Con số này thấp hơn một chút so với ước tính của các nhà kinh tế tham gia khảo sát của Dow Jones là 0,4%.

Dữ liệu yếu hơn dự kiến đã kéo chứng khoán Mỹ lên những mức đỉnh mới, đồng thời làm dấy lên đồn đoán rằng Fed có thể chuẩn bị cắt giảm lãi suất.

Theo công cụ FedWatch của CME Group, các nhà giao dịch đang dự đoán xác suất Fed giảm lãi suất vào tháng 9 là khoảng 70%, tăng mạnh so với hồi đầu tuần.

Ông Jerome Schneider, trưởng bộ phận quản lý danh mục đầu tư ngắn hạn tại PIMCO, nhận định dữ liệu lạm phát mới nhất đã xác nhận với các nhà giao dịch rằng Fed nhiều khả năng sẽ không tăng lãi suất trong ngắn hạn.

“Thị trường vui mừng khi tỷ lệ lạm phát xuống thấp hơn. Tuy nhiên, trong bối cảnh hiện tại, PIMCO đang quan tâm hơn tới quỹ đạo dài hạn, rằng Fed sẽ phản ứng với dữ liệu này như thế nào”, ông Schneider chia sẻ với CNBC.

Tỷ giá USD hôm nay 18/5: Tiếp tục đi lên - 1

Đồng USD tăng nhẹ

Ngày 17/5, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm là 24.239 VND/USD, giảm 1 đồng so với mức niêm yết trước đó. 

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN ở mức 23.400 - 25.450 VND/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 25.120 – 25.227 VND/USD, còn giá bán ra hiện tiệm cận mốc 25.451 VND/USD.

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 25.750 - 25.830 VND/USD.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất