Tỷ giá USD hôm nay 18/8: Đồng bạc xanh ghi nhận tuần đi xuống

Đồng bạc xanh chốt giảm tuần 0,71%, đạt 102,4.

Hiện, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm là 24.254 VND/USD.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN ở mức 23.400 - 25.450 VND/USD.  

Giá bán USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 24.860 – 24.903 VND/USD, còn giá bán ra hiện dao động trong phạm vi 25.220 - 25.300 VND/USD với Sacombank là ngân hàng có giá chào bán USD thấp nhất.

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 25.380 - 25.480 VND/USD.

Tỷ giá USD hôm nay 18/8: Đồng bạc xanh ghi nhận tuần đi xuống - 1

Đồng USD ghi nhận giảm tuần

Phiên giao dịch đầu tuần, đồng USD khá ổn định khi chỉ giảm 0,01%, xuống mốc 103,13 trong bối cảnh thị trường tiền tệ giao dịch ổn định hơn, khi các nhà đầu tư cân nhắc khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ cắt giảm lãi suất sâu vào tháng tới.

Ngày 14/8, đồng bạc xanh giảm mạnh 0,54%, xuống mốc 102,60 trong bối cảnh thị trường đang chờ đợi dữ liệu lạm phát của Mỹ có thể chỉ ra triển vọng cắt giảm lãi suất của Fed trong tháng 9. 

Đến ngày 15-8, chỉ số DXY giảm 0,03%, xuống mốc 102,57 sau khi chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ cho thấy lạm phát đang hạ nhiệt.

ngày 16-8, đồng USD đảo chiều tăng 0,47%, đạt mốc 103,04 nhờ dữ liệu kinh tế của Mỹ làm dịu đi nỗi lo về rủi ro suy thoái, và làm giảm kỳ vọng về việc Fed sẽ mạnh tay cắt giảm lãi suất. 

Đồng bạc xanh chốt giảm tuần 0,71%, đạt 102,4.

Karl Schamotta, chiến lược gia thị trường trưởng tại Corpay cho biết: “Nỗi lo sợ về việc Fed mạnh tay cắt giảm lãi suất đã được xoa dịu và các quan chức Fed được cho là đã phản ứng thận trọng hơn cho chu kỳ nới lỏng”.

Thị trường hiện đang định giá 74,5% khả năng Fed sẽ cắt giảm 25 điểm cơ bản vào tháng tới, và 25,5% khả năng cắt giảm 50 điểm cơ bản, theo công cụ CME FedWatch.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

“Ngọn núi tình yêu” - Khúc trầm lặng giữa núi rừng ký ức

“Ngọn núi tình yêu” - Khúc trầm lặng giữa núi rừng ký ức

“Ngọn núi tình yêu” là bài thơ được in trong tập “Ý nghĩ ban mai” - NXB Hội Nhà văn 2015 của nhà thơ, nhà giáo Bùi Thị Biên Linh - một tập thơ viết về vùng đất, con người Bình Phước và đã đoạt giải thưởng của Ủy ban toàn quốc Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam năm 2016. Bài thơ đã được Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Phước, Bộ Giáo dục và Đào tạo chọn đưa vào ch

Khơi nguồn tình yêu di sản qua cuộc thi “Di sản trong mắt em”

Khơi nguồn tình yêu di sản qua cuộc thi “Di sản trong mắt em”

Cuộc thi Mỹ thuật Thiếu nhi Việt Nam 2026 với chủ đề “Di sản trong mắt em” đã chính thức được phát động ngày 28/3, tại di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội). Cuộc thi hứa hẹn là hành trình giáo dục - nghệ thuật giàu giá trị nhân văn, lan tỏa trong cộng đồng, góp phần kết nối con người với di sản và khơi dậy tình yêu, ý thức gìn giữ di sản trong đời sống đương đại.