Tỷ giá USD hôm nay 19/11: Tăng phiên cuối tuần trước quan điểm diều hâu của Fed

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đưa ra nhiều quan điểm “diều hâu” cho rằng, Fed vẫn chưa thể giảm tốc độ tăng lãi suất.

Trên thị trường thế giới, USD index đạt 106,865, tăng 0,26% vào lúc 7h26 ngày 19/11 theo giờ Việt Nam.

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tăng, số người đã nhận trợ cấp, ở mức 1,507 triệu người, tăng 13.000 so với mức sửa đổi của tuần trước là 1,494 triệu người. Con số xin trợ cấp thất nghiệp được các nhà kinh tế theo dõi chặt chẽ bởi liên quan đến chính sách thất chặt tiền tệ của Cục Dữ trự liên bang Mỹ (Fed) trong thời gian tới.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đưa ra nhiều quan điểm “diều hâu” cho rằng, Fed vẫn chưa thể giảm tốc độ tăng lãi suất khi thị trường lao động vẫn chưa đem lại kết quả khả quan.

Trước đó, vào ngày 11/11, Mỹ công bố số liệu lạm phát hạ nhiệt, khiến giới đầu tư tin rằng Fed sẽ giảm tốc độ tăng lãi suất, khiến USD giảm mạnh.

Trong phát biểu mới đây, Chủ tịch Fed cho biết, Ngân hàng Trung ương Mỹ cần tiếp tục tăng lãi suất thêm ít nhất một điểm phần trăm nữa, vì việc tăng lãi suất cho đến nay “chỉ có tác động hạn chế đối với lạm phát đang tăng nóng”.

Tỷ giá USD hôm nay 19/11: Tăng phiên cuối tuần trước quan điểm diều hâu của Fed - 1

Đồng USD tăng phiên cuối tuần

Ngày 18/11, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm ở 23.675 VND/USD, giảm 2 đồng so với mức niêm yết hôm qua.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN là 24.850 VND/USD. 

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 24.579 – 24.665 VND/USD, còn giá bán ra duy trì trong phạm vi thấp hơn là 24.855 - 24.859 VND/USD.

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức  24.850 - 25.000 VND/USD.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tôi viết thơ về thiên tai bão lũ hướng đến bạn đọc trẻ em

Tôi viết thơ về thiên tai bão lũ hướng đến bạn đọc trẻ em

Trận ngập nặng do mưa bão ở Hà Nội vừa lắng xuống chưa lâu thì bầu trời lại tiếp tục u ám. Mưa dai dẳng gần một tháng, khi rả rích, khi ào ạt suốt ngày đêm, như báo hiệu một cơn bão tàn bạo đang đến rất gần. Phía Bắc nước chưa kịp rút thì Huế và dải phía Nam miền Trung lại ngập trong mưa bão lớn. Thành phố Hồ Chí Minh cũng không ngoại lệ. Thiên tai ngày càng trở nên khốc liệt