Tỷ giá USD hôm nay 19/8: Tăng mạnh lên mức cao nhất kể từ cuối tháng 7

Fed cho thấy lập trường cứng rắn trong việc điều hành lãi suất.

Trên thị trường thế giới, USD index đạt 107.515, tăng 0,09% vào lúc 7h18 ngày 19/8 theo giờ Việt Nam.

Đây là mức cao nhất kể từ cuối tháng 7.

Nguyên nhân đà tăng của đồng bạc xanh được cho là biên bản cuộc họp tháng 7 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho thấy sự quyết liệt chính sách hơn mức ban đầu.

Biên bản cho thấy các quan chức Fed nhận định không có quá nhiều bằng chứng vào cuối tháng trước rằng áp lực lạm phát của Mỹ đang giảm bớt.

Chủ tịch Fed St. Louis James Bullard cho biết ông đang nghiêng về việc ủng hộ đợt tăng lãi suất 75 điểm cơ bản lần thứ ba liên tiếp vào tháng 9. Còn Chủ tịch Fed San Francisco Mary Daly cho biết việc tăng lãi suất lên 50 hoặc 75 điểm cơ bản vào tháng tới sẽ là hợp lý để đưa chi phí vay ngắn hạn lên trên một chút 3% vào cuối năm nay, và cao hơn một chút vào năm 2023.

Tỷ giá USD hôm nay 19/8: Tăng mạnh lên mức cao nhất kể từ cuối tháng 7 - 1

Đồng USD lại tăng mạnh

Ngày 18/8, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm ở 23.205 VND/USD, tăng 13 đồng so với mức niêm yết hôm qua.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN ở mức 22.550 - 23.400 VND/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 23.235 – 23.280 VND/USD, còn khoảng bán ra ở mức 23.510 – 23.765 VND/USD.

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 23.970 - 24.000 VND/USD.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Công đoàn Việt Nam tiếp tục nâng cao chất lượng công tác nữ công

Công đoàn Việt Nam tiếp tục nâng cao chất lượng công tác nữ công

Giai đoạn 2023-2026, công tác nữ công được Công đoàn các cấp tiếp tục nâng cao chất lượng. Trong nhiệm kỳ mới, Công đoàn Việt Nam đặt mục tiêu phát triển đoàn viên, thực hiện tốt vai trò đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Nội dung này được chia sẻ tại buổi họp báo thông tin về Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV

Cà phê cuống quýt (tản văn)

Cà phê cuống quýt (tản văn)

Hồi đang là sinh viên đại học năm thứ hai, tôi có một anh bạn vong niên rất thân. Anh học tiếng Pháp, ra trường đã dăm ba mùa, nhưng chưa đi làm ở đâu, chỉ ngồi nhà dịch sách, làm thơ, vì nhà anh có cửa hàng mặt phố. Anh em tôi chơi với nhau cùng trong nhóm các anh “giai phố cổ”. Các anh đều đã tốt nghiệp đại học, mỗi người một nghề, ai cũng giỏi giang, thông minh, và yêu quý tôi như em