Tỷ giá USD hôm nay 20/9: Tỷ giá USD/VND vẫn tăng cao

Trong tuần này, đà tăng trưởng của đồng bạc xanh sẽ phụ thuộc vào kết quả cuộc họp của Fed.

Trên thị trường thế giới, USD index đạt 109.350, giảm 0,14% vào lúc 6h23 ngày 20/9 theo giờ Việt Nam.

Trong tuần này, đà tăng trưởng của đồng bạc xanh sẽ phụ thuộc vào kết quả cuộc họp của Fed, được công bố vào Thứ 4. Tuy nhiên, chỉ số DXY cần phải duy trì trên mốc 110 để có thể giữ được đà tăng, thậm chí là tiến thẳng lên mốc 111.

Đà tăng giá của đô la Mỹ có nguy cơ làm trầm trọng thêm đà suy giảm tăng trưởng toàn cầu và gia tăng áp lực ứng phó lạm phát của các ngân hàng trung ương trên thế giới.

Điều đáng lo ngại là các nhà hoạch định chính sách ở Trung Quốc, Nhật Bản và châu Âu sẽ nỗ lực để bảo vệ đồng tiền của họ phần lớn đều thất bại trước đà tăng giá không ngừng của đồng đô la.

Tỷ giá USD hôm nay 20/9: Tỷ giá USD/VND vẫn tăng cao - 1

Đồng USD giảm phiên đầu tuần

Ngày 20/9, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm ở 23.301 VND/USD, tăng 6 đồng so với mức niêm yết đầu tuần.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN ở mức 22.550 - 23.700 VND/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 23.500 – 23.530 VND/USD, còn khoảng bán ra ở mức 23.790 – 23.950 VND/USD. 

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 24.060 - 24.110 VND/USD.

Tỷ giá USD/VND liên tục tăng mạnh trong thời gian gần đây.

Chia sẻ tại Diễn đàn kinh tế - xã hội Việt Nam 2022 ngày 18/9, Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Phạm Thanh Hà cho biết, kiểm soát tỷ giá USD/VNĐ là một trong những nhiệm vụ quan trọng của cơ quan quản lý tiền tệ từ nay đến cuối năm.

Trong đó, áp lực tỷ giá hối đoái cũng là một trong những lý do khiến Ngân hàng Nhà nước không có chủ trương nới hạn mức tăng trưởng tín dụng cho các nhà băng năm nay.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đại học Trà Vinh - Sáng tri thức, đẹp tình người

Đại học Trà Vinh - Sáng tri thức, đẹp tình người

Tôi đến với Trà Vinh hơn hai mươi năm trước, trong những đợt giảng dạy đào tạo từ xa theo chủ trương liên kết giữa Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và Sở Giáo dục và Đào tạo Trà Vinh. Ngay lần đầu đặt chân đến thành phố bên dòng Cổ Chiên, tôi đã có thiện cảm với nhịp sống êm đềm, những hàng cây rợp mát, những buổi sáng cà phê dưới tán dầu xao xác lá, với con người Trà Vi

Nhà báo - nhạc sĩ Tào Khánh Hưng: Từ

Nhà báo - nhạc sĩ Tào Khánh Hưng: Từ "Nhà báo chúng tôi" đến "Mắt sáng lòng trong"

Tiếp nối thành công của ca khúc "Nhà báo chúng tôi" – tác phẩm xuất sắc đoạt giải Ba trong cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật về nghề báo nhân dịp kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (1925 – 2025); mới đây, Nhà báo - Nhạc sĩ Tào Khánh Hưng lại vừa trình làng một sáng tác đầy tâm huyết mang tên "Mắt sáng lòng trong" (phổ thơ Nguyễn Thiện). Được thử nghiệm đầy tá

Nhà văn làm báo ở chiến trường

Nhà văn làm báo ở chiến trường

Năm 2024, khi đoàn các nhà văn quân đội đi Điện Biên thực hiện chuyến công tác, gặp gỡ các nhân chứng, lấy tư liệu để viết về 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), chúng tôi đã nhắc đến các nhà văn, nhà thơ làm báo ở chiến trường, nhất là những người đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Pháp như Nam Cao (1917 - 1951); Thâm Tâm (1917 - 1950); Trần Đăng (1921 - 198