Tỷ giá USD hôm nay 20/9: Tỷ giá USD/VND vẫn tăng cao

Trong tuần này, đà tăng trưởng của đồng bạc xanh sẽ phụ thuộc vào kết quả cuộc họp của Fed.

Trên thị trường thế giới, USD index đạt 109.350, giảm 0,14% vào lúc 6h23 ngày 20/9 theo giờ Việt Nam.

Trong tuần này, đà tăng trưởng của đồng bạc xanh sẽ phụ thuộc vào kết quả cuộc họp của Fed, được công bố vào Thứ 4. Tuy nhiên, chỉ số DXY cần phải duy trì trên mốc 110 để có thể giữ được đà tăng, thậm chí là tiến thẳng lên mốc 111.

Đà tăng giá của đô la Mỹ có nguy cơ làm trầm trọng thêm đà suy giảm tăng trưởng toàn cầu và gia tăng áp lực ứng phó lạm phát của các ngân hàng trung ương trên thế giới.

Điều đáng lo ngại là các nhà hoạch định chính sách ở Trung Quốc, Nhật Bản và châu Âu sẽ nỗ lực để bảo vệ đồng tiền của họ phần lớn đều thất bại trước đà tăng giá không ngừng của đồng đô la.

Tỷ giá USD hôm nay 20/9: Tỷ giá USD/VND vẫn tăng cao - 1

Đồng USD giảm phiên đầu tuần

Ngày 20/9, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm ở 23.301 VND/USD, tăng 6 đồng so với mức niêm yết đầu tuần.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN ở mức 22.550 - 23.700 VND/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 23.500 – 23.530 VND/USD, còn khoảng bán ra ở mức 23.790 – 23.950 VND/USD. 

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 24.060 - 24.110 VND/USD.

Tỷ giá USD/VND liên tục tăng mạnh trong thời gian gần đây.

Chia sẻ tại Diễn đàn kinh tế - xã hội Việt Nam 2022 ngày 18/9, Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Phạm Thanh Hà cho biết, kiểm soát tỷ giá USD/VNĐ là một trong những nhiệm vụ quan trọng của cơ quan quản lý tiền tệ từ nay đến cuối năm.

Trong đó, áp lực tỷ giá hối đoái cũng là một trong những lý do khiến Ngân hàng Nhà nước không có chủ trương nới hạn mức tăng trưởng tín dụng cho các nhà băng năm nay.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tạo hành lang pháp lý thuận lợi cho báo chí hoạt động và phát triển

Tạo hành lang pháp lý thuận lợi cho báo chí hoạt động và phát triển

Ngày 10/6, tại Hà Nội, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông và Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia “Cơ sở khoa học và thực tiễn sửa đổi - Luật Báo chí 2016 - Tổng kết thi hành Luật Báo chí 2016” với sự tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến của gần 80 chuyên gia, các nhà b

Có một thời, nhạc sĩ phải… chào thua

Có một thời, nhạc sĩ phải… chào thua

Thời đó đã lùi xa vào quá khứ. Nhưng hôm nay nhớ lại vẫn ít nhiều bổ ích cho những ai có trách nhiệm hoặc thích phán xét, thẩm định những tác phẩm văn nghệ. Ấy là thời cách đây mấy chục năm, chúng ta vẫn quen gọi là bao cấp nếu xét về lĩnh vực kinh tế và duy ý chí về phương diện tinh thần. Khi đó, người ta rất hay săm soi các tác phẩm văn nghệ, đặc biệt là lời lẽ trong các bài h