Tỷ giá USD hôm nay 20/9: Tỷ giá USD/VND vẫn tăng cao

Trong tuần này, đà tăng trưởng của đồng bạc xanh sẽ phụ thuộc vào kết quả cuộc họp của Fed.

Trên thị trường thế giới, USD index đạt 109.350, giảm 0,14% vào lúc 6h23 ngày 20/9 theo giờ Việt Nam.

Trong tuần này, đà tăng trưởng của đồng bạc xanh sẽ phụ thuộc vào kết quả cuộc họp của Fed, được công bố vào Thứ 4. Tuy nhiên, chỉ số DXY cần phải duy trì trên mốc 110 để có thể giữ được đà tăng, thậm chí là tiến thẳng lên mốc 111.

Đà tăng giá của đô la Mỹ có nguy cơ làm trầm trọng thêm đà suy giảm tăng trưởng toàn cầu và gia tăng áp lực ứng phó lạm phát của các ngân hàng trung ương trên thế giới.

Điều đáng lo ngại là các nhà hoạch định chính sách ở Trung Quốc, Nhật Bản và châu Âu sẽ nỗ lực để bảo vệ đồng tiền của họ phần lớn đều thất bại trước đà tăng giá không ngừng của đồng đô la.

Tỷ giá USD hôm nay 20/9: Tỷ giá USD/VND vẫn tăng cao - 1

Đồng USD giảm phiên đầu tuần

Ngày 20/9, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm ở 23.301 VND/USD, tăng 6 đồng so với mức niêm yết đầu tuần.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN ở mức 22.550 - 23.700 VND/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 23.500 – 23.530 VND/USD, còn khoảng bán ra ở mức 23.790 – 23.950 VND/USD. 

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 24.060 - 24.110 VND/USD.

Tỷ giá USD/VND liên tục tăng mạnh trong thời gian gần đây.

Chia sẻ tại Diễn đàn kinh tế - xã hội Việt Nam 2022 ngày 18/9, Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Phạm Thanh Hà cho biết, kiểm soát tỷ giá USD/VNĐ là một trong những nhiệm vụ quan trọng của cơ quan quản lý tiền tệ từ nay đến cuối năm.

Trong đó, áp lực tỷ giá hối đoái cũng là một trong những lý do khiến Ngân hàng Nhà nước không có chủ trương nới hạn mức tăng trưởng tín dụng cho các nhà băng năm nay.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

“Hố đen sâu thẳm” – tấm màn dị thường được dệt nên từ chất liệu đời sống thường ngày

“Hố đen sâu thẳm” – tấm màn dị thường được dệt nên từ chất liệu đời sống thường ngày

“Hố đen sâu thẳm” là một tiểu thuyết tâm lý rùng rợn của Pyun Hye Young, đã từng đoạt giải Shirley Jackson Award (giải thưởng văn học được đặt theo tên của Shirley Jackson, nhà văn Mỹ nổi tiếng với các tác giả kinh dị/bí ẩn) năm 2017 và lọt top 10 sách ly kỳ rùng rợn cần đọc mùa hè cùng năm của tạp chí TIME.

Bắt đầu bằng tiếng ợ hơi và cái giá quá đắt phải trả vì trào ngược dạ dày!

Bắt đầu bằng tiếng ợ hơi và cái giá quá đắt phải trả vì trào ngược dạ dày!

Ợ đã quá quen thuộc. Ai chả ợ, có gì mà phải lo lắng? – Đó là suy nghĩ chung của đa số mọi người. Nhưng bạn có biết, việc ợ hơi diễn ra thường xuyên là dấu hiệu đầu tiên cảnh báo bạn đã mắc trào ngược dạ dày. Với đặc tính dễ mắc, khó chữa, hay tái phát, việc làm ngơ trước trào ngược có thể khiến bạn phải trả giá đắt, hối không kịp!

6 chữ T giúp nhận biết nam giới có bị u xơ phì đại tuyến tiền liệt hay không

6 chữ T giúp nhận biết nam giới có bị u xơ phì đại tuyến tiền liệt hay không

U xơ tuyến tiền liệt (phì đại tuyến tiền liệt) là bệnh lý ở hệ tiết niệu phổ biến nhất ở nam giới trung niên và cao tuổi. Dù lành tính nhưng bệnh gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng xấu đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Vì thế nhận biết sớm dấu hiệu u xơ tuyến tiền liệt để điều trị là điều rất cần thiết.