Tỷ giá USD hôm nay 2/10: Giữ vững đà đi lên, đồng bạc xanh liên tục lập đỉnh mới

Việc bứt phá mạnh mẽ trên 4,6% của đồng bạc xanh sẽ xác lập xu hướng tăng lên tới 4,7% và thậm chí 4,8-4,85% trong những tuần tới.

Trên thị trường thế giới, USD Index đạt 105,990, tăng 0,17% vào lúc 6h21 ngày 2/10 theo giờ Việt Nam. 

Kết thúc cuộc họp chính sách ngày 20/9, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) giữ nguyên lãi suất, duy trì ở mức 5,25%-5,5%, mức cao nhất trong 22 năm qua, thúc đẩy xu hướng đi lên của đồng USD và lợi suất trái phiếu.

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ trong tuần qua đã tăng vượt qua mức kháng cự quan trọng là 4,6%, tuy nhiên đã quay đầu giảm từ mức đó. Việc bứt phá mạnh mẽ trên 4,6% sẽ xác lập xu hướng tăng lên tới 4,7% và thậm chí 4,8-4,85% trong những tuần tới. Yếu tố này có tác động tích cực đối với sự tăng trưởng của đồng bạc xanh trong thời gian tới.

Mức hỗ trợ hiện tại đối với đồng USD có thể ở mốc 105 và 104. Khả năng cao là chỉ số DXY sẽ tăng lên mức 108 trong ngắn hạn.

Ngược lại, trường hợp chỉ số này giảm xuống dưới mốc 104, thì xu hướng ngắn hạn là giảm. Tuy nhiên, điều đó ít có khả năng xảy ra hơn.

Tâm điểm tuần này sẽ là báo cáo bảng lương phi nông nghiệp cho tháng 9, dự kiến công bố vào sáng thứ Sáu, nhưng có thể bị hủy nếu chính phủ Mỹ đóng cửa.Tỷ giá USD hôm nay 2/10: Giữ vững đà đi lên, đồng bạc xanh liên tục lập đỉnh mới - 1

Đồng USD giữ vững đà tăng

Ngày 2/10, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm ở mức 24.059 VND/USD, giảm mạnh 30 đồng so với mức niêm yết cuối tuần qua.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN giảm 30 đồng, đưa phạm vi mua bán về mức 23.400 - 25.213 VND/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 24.050 – 24.170 VND/USD còn giá bán ra duy trì trong phạm vi 24.450 - 24.473 VND/USD. 

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 24.370 - 24.450 VND/USD.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Alcaraz chiếm số 2 của Zverev,

Alcaraz chiếm số 2 của Zverev, "Nadal mới" thăng tiến lịch sử (Bảng xếp hạng tennis 3/8)

Bảng xếp hạng ATP công bố ngày 3/8 ghi nhận sự thay đổi đáng chú ý trong top đầu khi Carlos Alcaraz trở lại vị trí số 2 thế giới mà không cần thi đấu. Trong khi đó, Rafael Jodar, tài năng trẻ được truyền thông Tây Ban Nha ví như "Nadal mới" tiếp tục tạo nên cột mốc đáng nhớ với lần đầu góp mặt trong top 15 ATP.

Ngọn lửa Sông Đà – khúc hát của người trong cuộc

Ngọn lửa Sông Đà – khúc hát của người trong cuộc

Từng là công nhân lắp máy trên công trường Thủy điện Hòa Bình trong những năm đầu xây dựng, sau này trở thành nhà báo rồi nhạc sĩ, Tào Khánh Hưng mang vào ca khúc “Ngọn lửa Sông Đà” không chỉ ký ức về một công trình lớn của đất nước mà còn cả trải nghiệm của người trực tiếp lao động giữa khói hàn, đá núi và những ca làm việc xuyên đêm. Chính xuất phát điểm ấy tạo nên nét

Quốc hội khóa XVI khai mạc Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất: Kiến tạo thể chế, không để lỡ thời cơ phát triển

Quốc hội khóa XVI khai mạc Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất: Kiến tạo thể chế, không để lỡ thời cơ phát triển

Sáng 3/8, tại Hội trường Diên Hồng, nhà Quốc hội, Quốc hội khóa XVI đã khai mạc trọng thể Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất. Kỳ họp sẽ xem xét, quyết định nhiều nội dung lớn, cấp bách nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, khơi thông nguồn lực, đáp ứng yêu cầu thực tiễn, vì sự phát triển nhanh, bền vững của đất nước, theo Cổng thông tin điện tử Quốc Hội.