Tỷ giá USD hôm nay 2/3: Giảm phiên cuối tuần

Áp lực lạm phát giảm được giới đầu tư kỳ vọng sẽ khiến Ngân hàng Trung ương Mỹ phải bàn tính đến kế hoạch cắt giảm lãi suất.

Trên thị trường thế giới, USD Index đạt 103,89, giảm 0,26% vào lúc 6h28 ngày 1/3 theo giờ Việt Nam.

Báo cáo công bố mới nhất cho thấy hoạt động sản xuất tại Mỹ tiếp tục sụt giảm trong tháng 2 và các cuộc khảo sát về người tiêu dùng của Đại học Michigan cũng không mấy lạc quan. Một báo cáo khác công bố hôm thứ Năm chỉ ra rằng mức tăng lạm phát hằng năm của Mỹ trong tháng 1 là thấp nhất trong gần 3 năm.

Áp lực lạm phát giảm được giới đầu tư kỳ vọng sẽ khiến Ngân hàng Trung ương Mỹ phải bàn tính đến kế hoạch cắt giảm lãi suất. Các báo cáo kinh tế yếu kém liên tiếp được công bố đã thúc đẩy nhu cầu mạnh vào vàng thỏi không mang lãi suất.

Theo đánh giá của chuyên gia phân tích Bernard Dahdah của Natixis, dữ liệu lạm phát được công bố gần như mong đợi và có thể thị trường sẽ sớm chứng kiến đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên.

Fed đang duy trì lãi suất ở mức cao nhất trong hơn 22 năm, ở mức 5,5%. Thị trường mong đợi đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên vào tháng 6.

Tỷ giá USD hôm nay 2/3: Giảm phiên cuối tuần - 1

Đồng USD giảm

Ngày 1/3, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm là 24.002 VND/USD như mức niêm yết hôm qua.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN giữ nguyên ở phạm vi 23.400 - 25.152 VND/USD. 

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 24.395 – 24.490 VND/USD còn giá bán ra duy trì trong phạm vi 24.800 - 24.910 VND/USD. 

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 25.200 - 25.280 VND/USD.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Giá trị đặc sắc của Di sản Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương

Giá trị đặc sắc của Di sản Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương

Gần dân, chăm dân – dân quý, dân thờ là yếu tố tạo nên giá trị đặc sắc của di sản tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương. Trong tâm thức dân gian, sự chăm lo và gắn bó gần gũi với số phận sinh tồn, làm ăn và phát triển của cộng đồng dân chúng từ các thế hệ vua Hùng cùng các bậc tiền nhân thuở xa xưa luôn luôn là “một sự thực lịch sử”, cần được ghi nhớ và tri ân.