Tỷ giá USD hôm nay 2/3: Giảm phiên cuối tuần

Áp lực lạm phát giảm được giới đầu tư kỳ vọng sẽ khiến Ngân hàng Trung ương Mỹ phải bàn tính đến kế hoạch cắt giảm lãi suất.

Trên thị trường thế giới, USD Index đạt 103,89, giảm 0,26% vào lúc 6h28 ngày 1/3 theo giờ Việt Nam.

Báo cáo công bố mới nhất cho thấy hoạt động sản xuất tại Mỹ tiếp tục sụt giảm trong tháng 2 và các cuộc khảo sát về người tiêu dùng của Đại học Michigan cũng không mấy lạc quan. Một báo cáo khác công bố hôm thứ Năm chỉ ra rằng mức tăng lạm phát hằng năm của Mỹ trong tháng 1 là thấp nhất trong gần 3 năm.

Áp lực lạm phát giảm được giới đầu tư kỳ vọng sẽ khiến Ngân hàng Trung ương Mỹ phải bàn tính đến kế hoạch cắt giảm lãi suất. Các báo cáo kinh tế yếu kém liên tiếp được công bố đã thúc đẩy nhu cầu mạnh vào vàng thỏi không mang lãi suất.

Theo đánh giá của chuyên gia phân tích Bernard Dahdah của Natixis, dữ liệu lạm phát được công bố gần như mong đợi và có thể thị trường sẽ sớm chứng kiến đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên.

Fed đang duy trì lãi suất ở mức cao nhất trong hơn 22 năm, ở mức 5,5%. Thị trường mong đợi đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên vào tháng 6.

Tỷ giá USD hôm nay 2/3: Giảm phiên cuối tuần - 1

Đồng USD giảm

Ngày 1/3, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm là 24.002 VND/USD như mức niêm yết hôm qua.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN giữ nguyên ở phạm vi 23.400 - 25.152 VND/USD. 

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 24.395 – 24.490 VND/USD còn giá bán ra duy trì trong phạm vi 24.800 - 24.910 VND/USD. 

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 25.200 - 25.280 VND/USD.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Thăng Long “ngũ trấn”

Thăng Long “ngũ trấn”

Ai cũng biết thành Thăng Long xưa có tứ trấn, tức 4 ngôi đền thờ 4 vị thần hộ vệ kinh thành ở 4 mặt.

Bố dượng hứa sẽ cho tôi 3,4 tỷ đồng sau khi nhà giải tỏa nhưng chồng tôi đòi ly hôn

Bố dượng hứa sẽ cho tôi 3,4 tỷ đồng sau khi nhà giải tỏa nhưng chồng tôi đòi ly hôn

Ngôi nhà cũ của gia đình nằm trong diện giải tỏa và được đền bù hơn 3,4 tỷ đồng. Vì biết rõ ngôi nhà đó là tài sản của bố dượng từ trước khi mẹ tôi tái hôn, nên tôi hoàn toàn không có ý định đụng đến khoản tiền này. Chồng tôi cũng rất hiểu chuyện, chưa từng một lần gợi ý tôi phải tranh giành gì.

Về một thực thể thẩm mỹ và đạo đức truyền thống mang đậm dấu ấn Việt Nam

Về một thực thể thẩm mỹ và đạo đức truyền thống mang đậm dấu ấn Việt Nam

Có lẽ không một loài hoa nào ăn sâu vào đời sống tinh thần của Nhân dân ta như hoa sen. Bao nhiêu thơ văn, cả bác học lẫn bình dân đã ngợi ca hoa sen, cả hội họa, kiến trúc, bao nhiêu vùng quê, bao nhiêu cơ sở, bao nhiêu vật phẩm, bao nhiêu người lấy hoa sen làm tên… Hoa sen tồn tại trong cuộc sống hàng ngày và trong đời sống văn hóa của dân tộc như một thực thể thẩm mỹ và đạo đức truy

Phiêu du ở “Thung Nham nơi chốn ngàn năm”

Phiêu du ở “Thung Nham nơi chốn ngàn năm”

Trong một đời người, đã bao giờ bạn có được một chuyến du ngoạn ở một cảnh sắc sơn thủy hữu tình bằng trên một chuyến đò để được cảm nhận một cảnh sắc đất Việt, được hòa nhịp thở vào chốn bồng lai, rồi hoài niệm về lịch sử của cảnh sắc đó, mảnh đất đó trong sừng sững lịch sử của Việt Nam chúng ta.