Tỷ giá USD hôm nay 2/4: Tiếp tục giảm quý thứ hai liên tiếp

Đồng bạc xanh đã ghi nhận mức giảm hàng quý thứ hai liên tiếp trước dữ liệu lạm phát quan trọng của Mỹ.

Theo đó, Chi tiêu của người tiêu dùng Mỹ tăng nhẹ trong tháng 2, sau khi tăng mạnh trong tháng trước, đặc biệt là trong bối cảnh lạm phát có dấu hiệu hạ nhiệt thì chỉ số này vẫn ở mức cao, điều này có thể khiến Fed tăng lãi suất một lần nữa trong năm nay.

Joe Manimbo, Nhà phân tích thị trường cao cấp tại Convera, Washington (Mỹ) cho biết: “Chi tiêu của người tiêu dùng (Mỹ) chậm lại và lạm phát hạ nhiệt, phù hợp với quan điểm rằng Fed gần như sắp cắt giảm lãi suất”. Trong khi đó, Stuart Cole, Nhà kinh tế vĩ mô trưởng tại Equiti Capital nhận định: “Fed có khả năng tăng thêm 25 điểm cơ bản vào tháng 5, trong khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) có thể sẽ vẫn tăng mạnh vào mùa hè tới”.

Chỉ số USD index đã giảm 1,3% từ đầu năm đến nay, kéo dài mức giảm 7,7% trong quý IV/2022.

Chốt tuần qua, USD index đạt 102,285, tăng 0,46%.

Fed được coi là có khả năng tăng lãi suất qua đêm chuẩn vào tháng 5 hoặc không. Nhưng ngay cả khi nó xảy ra, nó sẽ nhanh chóng đảo ngược tiến trình và kết thúc năm với lãi suất thấp hơn so với đầu năm, theo các hợp đồng tương lai gắn liền với lãi suất chính sách của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ.

Tuần tới, các cuộc họp của ngân hàng trung ương sẽ diễn ra ở Úc và New Zealand. Các thị trường đã định giá tạm dừng đối với Úc và giảm tốc độ để tăng 25 điểm cơ bản đối với New Zealand.

Tỷ giá USD hôm nay 2/4: Tiếp tục giảm quý thứ hai liên tiếp - 1

Đồng USD ghi nhận mức giảm quý

Ngày 31/3, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm ở 23.600 VND/USD, giảm 3 đồng so với mức niêm yết hôm qua.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN là 23.450 - 24.780 VND/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 23.240 – 23.325 VND/USD còn giá bán ra duy trì trong phạm vi 23.620 - 23.775 VND/USD.

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức  23.480 - 23.530 VND/USD.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất