Tỷ giá USD hôm nay 2/5: Lao dốc trước tin không tăng lãi suất

“Ủy ban không kỳ vọng lãi suất sẽ giảm trước khi các thành viên tự tin hơn rằng lạm phát chắc chắn đang đi xuống mức 2%”.

Trên thị trường thế giới, USD Index đạt 105,63, giảm 0,59% vào lúc 6h44 ngày 2/5 theo giờ Việt Nam.

Trong một động thái được nhiều người dự đoán từ trước, Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC, cơ quan hoạch định chính sách của Fed) đã giữ nguyên lãi suất trong phạm vi 5,25 - 5,5% khi kết thúc cuộc họp ngày 1/5.

Lãi suất quỹ liên bang đã ở mức đó kể từ tháng 7 năm ngoái, khi Fed tăng lần cuối và kéo chi phí đi vay liên ngân hàng lên mức cao nhất trong hơn hai thập kỷ.

Trong tuyên bố sau cuộc họp, FOMC lưu ý rằng các quan chức không nhận thấy nhiều tiến triển trong việc đưa lạm phát quay trở lại mức mục tiêu 2%.

“Ủy ban không kỳ vọng lãi suất sẽ giảm trước khi các thành viên tự tin hơn rằng lạm phát chắc chắn đang đi xuống mức 2%”, tuyên bố nêu rõ, lặp lại thông điệp mà FOMC đã dùng sau cuộc họp tháng 1 và tháng 3.

FOMC còn nhận xét nền kinh tế Mỹ đang tăng trưởng với “ tốc độ bền vững” trong bối cảnh việc làm tăng “mạnh” và tỷ lệ thất nghiệp “thấp.

Tỷ giá USD hôm nay 2/5: Lao dốc trước tin không tăng lãi suất - 1

Đồng USD lại giảm

Ngày 1/5, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm là 24.242 VND/USD, giảm 4 đồng so với mức niêm yết trước kỳ nghỉ lễ. 

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN ở mức 23.400 - 25.450 VND/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 25.084 – 25.150 VND/USD, còn giá bán ra hiện dao động tiệm cận ngưỡng 25.450 - 25.454 VND/USD.

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 25.540 - 25.640 VND/USD.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về “đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết” trong giai đoạn phát triển mới của đất nước

Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về “đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết” trong giai đoạn phát triển mới của đất nước

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn khẳng định: “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết – Thành công, thành công, đại thành công”. Đó không chỉ là lời hiệu triệu cách mạng, mà còn là kết tinh sâu sắc tư tưởng chính trị, triết lý nhân văn và tầm nhìn chiến lược của Người về sức mạnh của dân tộc Việt Nam.

Từ ngày 20/5, Petrolimex và MIPECORP chỉ bán xăng E10

Từ ngày 20/5, Petrolimex và MIPECORP chỉ bán xăng E10

Petrolimex cùng MIPECORP sẽ triển khai bán xăng sinh học E10 trên toàn hệ thống từ ngày 20/5, sớm hơn thời hạn bắt buộc chuyển đổi sang xăng E10 trên toàn quốc từ ngày 1/6 theo quy định của Bộ Công Thương.

Hình ảnh Bác Hồ ở Ấn Độ

Hình ảnh Bác Hồ ở Ấn Độ

Tượng Bác Hồ ở New Delhi không gợi nhắc chiến tranh mà gợi nhớ khát vọng độc lập gắn liền với hòa bình và phẩm giá con người. Sự hiện diện của tượng đài Bác Hồ ở New Delhi nhắc lại tinh thần đoàn kết giữa Việt Nam và Ấn Độ, gợi nhớ tình cảm sâu nặng giữa Chủ tịch Hồ Chí Minh với lãnh tụ Ấn Độ Jawaharlal Nehru, gợi nhớ tình cảm của Nhân dân Ấn Độ dành cho Việt Nam trong

Đua xe MotoGP, Catalan GP: 2 vụ tai nạn kinh hoàng cùng màn trở lại P1 đầy cảm xúc tại Barcelona-Catalunya

Đua xe MotoGP, Catalan GP: 2 vụ tai nạn kinh hoàng cùng màn trở lại P1 đầy cảm xúc tại Barcelona-Catalunya

(Tin thể thao, tin đua xe MotoGP) Sự kiện tại xứ Catalan cuối tuần qua vắng bóng các ngôi sao của Aprilia trên bục podium nhưng đã chứng kiến một cuộc đua nhiều cung bậc cảm xúc, đầy hỗn loạn với 2 vụ tai nạn “lạnh sống lưng” dẫn đến cờ đỏ. Sau gần 1,5 tiếng tranh tài, “gà nhà” của Valentino Rossi đã trở lại vị trí số 1 sau gần 3 năm chờ đợi.