Tỷ giá USD hôm nay 2/7: Lao dốc cuối tuần nhưng vẫn ghi nhận quý tăng

Khả năng tăng lãi suất của Fed ngày càng được hỗ trợ khi kinh tế đang có dấu hiệu hồi phục tốt.

Chỉ số đồng USD và lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm đều tăng trong quý này. 

Ngày 30/6, châu Âu đã công bố số liệu chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 6 giảm mạnh xuống còn 5,5%, thấp nhất kể từ tháng 1/2022 trở lại đây. Chỉ số này thấp hơn mức 6,1% của tháng 5 và mức dự báo trước đó là 5,6%.

Cùng với đó, tỷ lệ thất nghiệp tại châu Âu cũng đang ở mức thấp nhất từ trước đến nay 6,1%, và nhiều doanh nghiệp ở các quốc gia vẫn đang thông báo tuyển dụng lao động.

Mỹ công bố số liệu tăng trưởng kinh tế quý 1/2023 lần thứ 3 tăng 2%, cao hơn báo cáo 2 lần trước là 1,1% và 1,3% và cũng cao hơn dự báo là 1,3%.

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tuần qua tại Mỹ cũng giảm mạnh từ 265.000 đơn của tuần trước đó về mức 235.000 đơn, và thấp hơn mức 266.000 dự báo. Như vậy, với các số liệu kể trên cho thấy các nền kinh tế lớn là châu Âu và Mỹ vẫn đang phục hồi tích cực.

Christine Lagarde - Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu, Andrew Bailey - Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh và Jerome Powell - Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho biết, lãi suất sẽ phải tăng cao hơn để đạt được mục tiêu đưa lạm phát về mức 2%. 

Chốt phiên giao dịch tuần qua, USD index đạt 102,575, giảm 0,32%.

Tỷ giá USD hôm nay 2/7: Lao dốc cuối tuần nhưng vẫn ghi nhận quý tăng - 1

Đồng USD quay đầu giảm về cuối tuần

Ngày 30/6, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm ở mức 23.800 VND/USD, tăng thêm 17 đồng so với mức niêm yết hôm qua.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN là 23.400 - 24.940 VND/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 23.334 – 23.430 VND/USD còn giá bán ra duy trì trong phạm vi 23.730 - 23.773 VND/USD. 

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 23.580 - 23.630 VND/USD.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Thanh âm từ địa đầu Tổ quốc, nơi tình yêu, văn hóa và lý tưởng cùng cất lời

Thanh âm từ địa đầu Tổ quốc, nơi tình yêu, văn hóa và lý tưởng cùng cất lời

Trong dòng chảy âm nhạc đương đại, khi nhiều sản phẩm hướng tới tính giải trí nhanh, sự xuất hiện của một tác phẩm giàu chiều sâu tư tưởng, đậm bản sắc văn hóa như “Hẹn hò Tuyên Quang” của Á hậu, ca sĩ, nhạc sĩ, thi sĩ Hoàng Thị Trang Viên mang đến một dư vị khác biệt. Không chỉ là một ca khúc, đây còn là một hành trình nghệ thuật - nơi cảm xúc cá nhân hòa quyện với lịch s

“Dấu chân người lính mở đường”

“Dấu chân người lính mở đường”

Bác Hồ - Người Cha của các lực lượng vũ trang từng nói về vai trò cực kỳ quan trọng của bộ đội công binh: “Quân đội ta ví như cây mác, bộ binh như mũi mác, công binh như cán mác. Cán có chắc, mũi có sắc thì mới đâm được giặc”. Như vậy, theo lời Bác, “cán mác” công binh có khỏe, có vững chắc mới làm điểm tựa để “mũi mác” đánh giặc. Bác lại dạy: “Đối với công binh, khoa