Tỷ giá USD hôm nay 2/7: Lao dốc cuối tuần nhưng vẫn ghi nhận quý tăng

Khả năng tăng lãi suất của Fed ngày càng được hỗ trợ khi kinh tế đang có dấu hiệu hồi phục tốt.

Chỉ số đồng USD và lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm đều tăng trong quý này. 

Ngày 30/6, châu Âu đã công bố số liệu chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 6 giảm mạnh xuống còn 5,5%, thấp nhất kể từ tháng 1/2022 trở lại đây. Chỉ số này thấp hơn mức 6,1% của tháng 5 và mức dự báo trước đó là 5,6%.

Cùng với đó, tỷ lệ thất nghiệp tại châu Âu cũng đang ở mức thấp nhất từ trước đến nay 6,1%, và nhiều doanh nghiệp ở các quốc gia vẫn đang thông báo tuyển dụng lao động.

Mỹ công bố số liệu tăng trưởng kinh tế quý 1/2023 lần thứ 3 tăng 2%, cao hơn báo cáo 2 lần trước là 1,1% và 1,3% và cũng cao hơn dự báo là 1,3%.

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tuần qua tại Mỹ cũng giảm mạnh từ 265.000 đơn của tuần trước đó về mức 235.000 đơn, và thấp hơn mức 266.000 dự báo. Như vậy, với các số liệu kể trên cho thấy các nền kinh tế lớn là châu Âu và Mỹ vẫn đang phục hồi tích cực.

Christine Lagarde - Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu, Andrew Bailey - Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh và Jerome Powell - Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho biết, lãi suất sẽ phải tăng cao hơn để đạt được mục tiêu đưa lạm phát về mức 2%. 

Chốt phiên giao dịch tuần qua, USD index đạt 102,575, giảm 0,32%.

Tỷ giá USD hôm nay 2/7: Lao dốc cuối tuần nhưng vẫn ghi nhận quý tăng - 1

Đồng USD quay đầu giảm về cuối tuần

Ngày 30/6, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm ở mức 23.800 VND/USD, tăng thêm 17 đồng so với mức niêm yết hôm qua.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN là 23.400 - 24.940 VND/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 23.334 – 23.430 VND/USD còn giá bán ra duy trì trong phạm vi 23.730 - 23.773 VND/USD. 

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 23.580 - 23.630 VND/USD.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

iPhone 5C bất ngờ hot trở lại nhờ Gen Z

iPhone 5C bất ngờ hot trở lại nhờ Gen Z

Sau hơn một thập kỷ ra mắt, iPhone 5C bất ngờ trở lại trên mạng xã hội khi thế hệ Gen Z tìm kiếm trải nghiệm khác biệt từ thiết kế, camera đến cảm giác sử dụng.

Ngọn lửa hồng ấm trong mỗi ngôi nhà (Ấn tượng đọc “Đèn nhỏ trong nhà riêng”, tiểu thuyết của Hồng Hà, Nxb Hội Nhà văn, 2024)

Ngọn lửa hồng ấm trong mỗi ngôi nhà (Ấn tượng đọc “Đèn nhỏ trong nhà riêng”, tiểu thuyết của Hồng Hà, Nxb Hội Nhà văn, 2024)

“Không có mặt trời thì hoa không nở. Không có tình yêu thì không có hạnh phúc. Không có phụ nữ thì không có tình yêu. Không có người mẹ thì nhà thơ và anh hùng đều không có” (M. Gorki). Người ta thường nói, phụ nữ là một nửa thế giới. Nhưng viết về phụ nữ là viết về cả thế giới.

Chắp cánh cho những tài năng diễn giả nhí qua cuộc thi “Oanh Vàng Kể Chuyện” năm 2025

Chắp cánh cho những tài năng diễn giả nhí qua cuộc thi “Oanh Vàng Kể Chuyện” năm 2025

Ngày 11/4, tại Hà Nội, sân khấu vòng chung kết Cuộc thi Tìm kiếm Ngôi sao Diễn giả Nhí toàn quốc “Oanh Vàng Kể Chuyện” năm 2025 chính thức sáng đèn, đánh dấu khoảnh khắc những giọng kể giàu cảm xúc nhất hội tụ. Qua nhiều vòng thi, các thí sinh xuất sắc đã bước vào chặng đua cuối cùng – nơi tài năng, bản lĩnh và tình yêu với nghệ thuật kể chuyện được thăng hoa và ngôi vị cao nhất

Làng chạy bộ Hà Nội háo hức cuộc đua

Làng chạy bộ Hà Nội háo hức cuộc đua "Chén Tây" cuối tuần

(Tin thể thao) Tháng 4 về, không khí của cộng đồng chạy bộ Thủ đô lại trở nên nóng hơn bao giờ hết. Với nhiều hội nhóm, diễn đàn, từ khóa hot được các runner rỉ tai nhau không phải là "Pace bao nhiêu?", hay "chạy ở đâu", mà là một mục tiêu đầy hóm hỉnh nhưng cũng rất thách thức: Cuối tuần này đi "Chén Tây"!