Tỷ giá USD hôm nay 2/9: Tiếp tục lao dốc

Đây là phiên thứ hai liên tiếp đồng bạc xanh đi xuống.

Trên thị trường thế giới, USD index đạt 109.537, giảm 0,09% vào lúc 7h18 ngày 2/9 theo giờ Việt Nam.

Dữ liệu mới nhất liên quan đến lạm phát tại Mỹ cho thấy động thái tăng lãi suất của FED trong thời gian qua đang phát huy tác dụng. Cụ thể, chỉ số tiêu dùng cá nhân (PCE) đã giảm từ 6,8% trong tháng 6 xuống 6,3% trong tháng 7/2022, thấp hơn rất nhiều so với dự báo là 7,4%.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) - ông Jerome Powell cho biết cơ quan này sẽ còn tăng thêm lãi suất trong thời gian dài để giảm lạm phát.

Theo chiến lược gia cấp cao Georgette Boele tại ABN AMRO, bình luận hôm thứ 6 của Chủ tịch FedJerome Powell đã làm rõ ràng rằng ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục mạnh tay tăng lãi suất cho đến cuối năm, điều này sẽ tiếp tục tạo cơ hội bứt phá cho đồng bạc xanh.

Tỷ giá USD hôm nay 2/9: Tiếp tục lao dốc - 1

Đồng USD đi xuống

Ngày 31/8, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm ở 23.219 VND/USD, giảm 3 đồng so với mức niêm yết hôm qua.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN ở mức 22.550 - 23.400 VND/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 23.250 – 23.298 VND/USD, còn khoảng bán ra ở mức 23.520 – 23.850 VND/USD.

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 24.000 - 24.120 VND/USD.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Điện ảnh Việt Nam trước yêu cầu khơi thông sức sáng tạo và trẻ hóa đội ngũ

Điện ảnh Việt Nam trước yêu cầu khơi thông sức sáng tạo và trẻ hóa đội ngũ

Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Điện ảnh Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra từ 21-22/8 tại Hà Nội với phương châm “Đoàn kết - Đổi mới - Sáng tạo - Cống hiến”. Đại hội không chỉ tổng kết một nhiệm kỳ với nhiều kết quả trong hỗ trợ sáng tác, đào tạo và xã hội hóa, mà còn thẳng thắn nhìn nhận những vấn đề đang đặt ra đối với điện ảnh Việt Nam. Trong đ

Khi những đôi cánh thiên nga bay lên giữa Nhà hát TP Hồ Chí Minh

Khi những đôi cánh thiên nga bay lên giữa Nhà hát TP Hồ Chí Minh

Đêm 15/8/2026, Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh không còn một chỗ trống. Giữa không gian tráng lệ, kiệt tác Hồ Thiên Nga tái xuất trọn vẹn trong tiếng nhạc giao hưởng sống động vang lên từ hố nhạc, hòa cùng những bước nhảy thăng hoa của dàn vũ công tài năng. Một đêm nghệ thuật rực rỡ chạm tới trái tim hàng trăm khán giả có mặt tại Nhà hát.