Tỷ giá USD hôm nay 20/1: Tiếp tục lao dốc

Lạm phát Mỹ đang có dấu hiệu hạ nhiệt, đồng nghĩa với việc nhiều khả năng Fed sẽ nhẹ tay trong việc tăng lãi suất.

Trên thị trường thế giới,  USD index đạt 101.850 giảm 0,25% vào lúc 6h18 ngày 20/1 theo giờ Việt Nam.

Đồng đô la dao động gần mức thấp nhất trong 8 tháng sau khi một loạt dữ liệu cho thấy lạm phát tại Mỹ có dấu hiệu hạ nhiệt.

Cụ thể, dữ liệu mới công bố hôm 18/1 cho thấy, doanh số bán lẻ của Mỹ đã giảm nhiều nhất trong một năm vào tháng 12, trong khi giá sản xuất giảm nhiều hơn dự kiến ​​vào tháng trước, đưa ra bằng chứng cho thấy lạm phát đang hạ nhiệt.

Trong khi đó, Chủ tịch Fed Boston Susan Collins cho biết Fed, sẽ cần tăng lãi suất lên trên mức 5% và duy trì mức đó để chống lạm phát.

Theo Bộ Lao động Mỹ, chỉ số giá sản xuất (PPI) giảm 0,5% trong tháng 12 sau khi tăng 0,2% trong tháng 11. Giá tiêu dùng của Mỹ tháng 12 giảm lần đầu tiên trong vòng 2,5 năm.

Matt Simpson, nhà phân tích thị trường cấp cao tại City Index (Anh), cho biết, nhiều khả năng thị trường chứng kiến đợt điều chỉnh mức tăng lãi suất 0,25 điểm phần trăm trong tháng Hai. Fed có thể cắt giảm lãi suất từ tháng Chín.

Theo Daniel Pavilonis, chiến lược gia thị trường cao cấp của RJO Futures, lợi tức trái phiếu 10 năm giảm từ mức 4% xuống còn 3%, cho thấy thị trường đã có một đợt bán tháo mạnh đối với trái phiếu kỳ hạn 10 năm.

Tỷ giá USD hôm nay 20/1: Tiếp tục lao dốc - 1

Đồng USD tiếp tục lao dốc

Ngày 19/1, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm ở 23.605 VND/USD, giảm 1 đồng so với mức niêm yết hôm qua.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN là 23.450 - 24.780 VND/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 23.260 – 23.310 VND/USD còn giá bán ra duy trì trong phạm vi 23.590 - 23.760 VND/USD.

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 23.440 - 23.490 VND/USD.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Thể lệ Cuộc thi Lan tỏa tri thức Con đường tương lai”

Thể lệ Cuộc thi Lan tỏa tri thức Con đường tương lai”

Chào mừng Kỷ niệm 81 năm Quốc khánh nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2026), đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIV của Đảng;  Nghị quyết 57/NQ-TW ngày của Bộ chính trị về Đột phá phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số, Nghị Quyết 80/NQ-TW ngày 07/1/2026 về Phát triển Văn hoá, góp phần xây dựng xã hội học t

Trao giải Cuộc thi “Đến với Con đường tương lai” và Phát động Cuộc thi “Lan tỏa tri thức Con đường tương lai”

Trao giải Cuộc thi “Đến với Con đường tương lai” và Phát động Cuộc thi “Lan tỏa tri thức Con đường tương lai”

Chiều 19/8, tại Hà Nội, Thời báo Văn học nghệ thuật phối hợp với Viện Khoa học Giáo dục và Môi trường, Sàn Văn hoá Học và Đọc, Công ty cổ phần Truyền thông tri thức số TTS tổ chức Lễ Trao thưởng Cuộc thi “Đến với Con đường tương lai” nhằm ghi nhận, biểu đương tâm huyết và trí tuệ của bạn đọc dự thi, truyền cảm hứng tiếp tục lan tỏa giá trị của cuốn sách, phát triển v