Tỷ giá USD hôm nay 20/1: Tiếp tục lao dốc

Lạm phát Mỹ đang có dấu hiệu hạ nhiệt, đồng nghĩa với việc nhiều khả năng Fed sẽ nhẹ tay trong việc tăng lãi suất.

Trên thị trường thế giới,  USD index đạt 101.850 giảm 0,25% vào lúc 6h18 ngày 20/1 theo giờ Việt Nam.

Đồng đô la dao động gần mức thấp nhất trong 8 tháng sau khi một loạt dữ liệu cho thấy lạm phát tại Mỹ có dấu hiệu hạ nhiệt.

Cụ thể, dữ liệu mới công bố hôm 18/1 cho thấy, doanh số bán lẻ của Mỹ đã giảm nhiều nhất trong một năm vào tháng 12, trong khi giá sản xuất giảm nhiều hơn dự kiến ​​vào tháng trước, đưa ra bằng chứng cho thấy lạm phát đang hạ nhiệt.

Trong khi đó, Chủ tịch Fed Boston Susan Collins cho biết Fed, sẽ cần tăng lãi suất lên trên mức 5% và duy trì mức đó để chống lạm phát.

Theo Bộ Lao động Mỹ, chỉ số giá sản xuất (PPI) giảm 0,5% trong tháng 12 sau khi tăng 0,2% trong tháng 11. Giá tiêu dùng của Mỹ tháng 12 giảm lần đầu tiên trong vòng 2,5 năm.

Matt Simpson, nhà phân tích thị trường cấp cao tại City Index (Anh), cho biết, nhiều khả năng thị trường chứng kiến đợt điều chỉnh mức tăng lãi suất 0,25 điểm phần trăm trong tháng Hai. Fed có thể cắt giảm lãi suất từ tháng Chín.

Theo Daniel Pavilonis, chiến lược gia thị trường cao cấp của RJO Futures, lợi tức trái phiếu 10 năm giảm từ mức 4% xuống còn 3%, cho thấy thị trường đã có một đợt bán tháo mạnh đối với trái phiếu kỳ hạn 10 năm.

Tỷ giá USD hôm nay 20/1: Tiếp tục lao dốc - 1

Đồng USD tiếp tục lao dốc

Ngày 19/1, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm ở 23.605 VND/USD, giảm 1 đồng so với mức niêm yết hôm qua.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN là 23.450 - 24.780 VND/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 23.260 – 23.310 VND/USD còn giá bán ra duy trì trong phạm vi 23.590 - 23.760 VND/USD.

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 23.440 - 23.490 VND/USD.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

HLV Tudor bị

HLV Tudor bị "xúi giục" để thay Kinsky, nói gì về việc thay thủ môn chấn động cúp C1?

Tottenham trải qua một đêm ác mộng tại sân Metropolitano khi thua đậm Atletico Madrid 2-5 ở lượt đi vòng 1/8 Champions League. Thủ môn Antonin Kinsky trở thành tâm điểm sau khi mắc hàng loạt sai lầm và bị thay ra chỉ sau 17 phút, trong bối cảnh xuất hiện đoạn video khiến nhiều CĐV nghi ngờ Cristian Romero đã tác động đến quyết định của HLV Igor Tudor.

Đôi lời cảm nhận khi đọc “Những lời ca chưa đủ”

Đôi lời cảm nhận khi đọc “Những lời ca chưa đủ”

Đọc “Những lời ca chưa đủ” - trường ca của nhà thơ Vĩnh Quang Lê viết về Đảng, viết về chân dung các lãnh tụ nổi tiếng đức độ, tài hoa. Tác phẩm ra đời khi tác giả còn rất trẻ, đọc lại vẫn ám ảnh, vẫn mang ý nghĩa của thời cuộc. Một đề tài bao hàm nhiều ý tưởng nhân văn sâu sắc. Một vấn đề trong đó ẩn chứa các tư tưởng lớn từ những khuynh hướng chính trị khác nhau

Lịch thi đấu tennis đơn nữ Indian Wells 2026 mới nhất

Lịch thi đấu tennis đơn nữ Indian Wells 2026 mới nhất

(Tin thể thao, tin tennis) Nội dung đơn nữ Indian Wells Open (BNP Paribas Open) diễn ra từ 5-16/3 tại Indian Wells Tennis Garden, quy tụ 96 tay vợt tranh tài ở hạng mục WTA 1000. 32 hạt giống được miễn vòng một, trong đó nhánh đấu hứa hẹn hấp dẫn với Aryna Sabalenka, Iga Swiatek, Coco Gauff và đương kim vô địch Mirra Andreeva, tạo nên cuộc đua nóng bỏng.