Tỷ giá USD hôm nay 20/1: Tiếp tục lao dốc

Lạm phát Mỹ đang có dấu hiệu hạ nhiệt, đồng nghĩa với việc nhiều khả năng Fed sẽ nhẹ tay trong việc tăng lãi suất.

Trên thị trường thế giới,  USD index đạt 101.850 giảm 0,25% vào lúc 6h18 ngày 20/1 theo giờ Việt Nam.

Đồng đô la dao động gần mức thấp nhất trong 8 tháng sau khi một loạt dữ liệu cho thấy lạm phát tại Mỹ có dấu hiệu hạ nhiệt.

Cụ thể, dữ liệu mới công bố hôm 18/1 cho thấy, doanh số bán lẻ của Mỹ đã giảm nhiều nhất trong một năm vào tháng 12, trong khi giá sản xuất giảm nhiều hơn dự kiến ​​vào tháng trước, đưa ra bằng chứng cho thấy lạm phát đang hạ nhiệt.

Trong khi đó, Chủ tịch Fed Boston Susan Collins cho biết Fed, sẽ cần tăng lãi suất lên trên mức 5% và duy trì mức đó để chống lạm phát.

Theo Bộ Lao động Mỹ, chỉ số giá sản xuất (PPI) giảm 0,5% trong tháng 12 sau khi tăng 0,2% trong tháng 11. Giá tiêu dùng của Mỹ tháng 12 giảm lần đầu tiên trong vòng 2,5 năm.

Matt Simpson, nhà phân tích thị trường cấp cao tại City Index (Anh), cho biết, nhiều khả năng thị trường chứng kiến đợt điều chỉnh mức tăng lãi suất 0,25 điểm phần trăm trong tháng Hai. Fed có thể cắt giảm lãi suất từ tháng Chín.

Theo Daniel Pavilonis, chiến lược gia thị trường cao cấp của RJO Futures, lợi tức trái phiếu 10 năm giảm từ mức 4% xuống còn 3%, cho thấy thị trường đã có một đợt bán tháo mạnh đối với trái phiếu kỳ hạn 10 năm.

Tỷ giá USD hôm nay 20/1: Tiếp tục lao dốc - 1

Đồng USD tiếp tục lao dốc

Ngày 19/1, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm ở 23.605 VND/USD, giảm 1 đồng so với mức niêm yết hôm qua.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN là 23.450 - 24.780 VND/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 23.260 – 23.310 VND/USD còn giá bán ra duy trì trong phạm vi 23.590 - 23.760 VND/USD.

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 23.440 - 23.490 VND/USD.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Alcaraz chiếm số 2 của Zverev,

Alcaraz chiếm số 2 của Zverev, "Nadal mới" thăng tiến lịch sử (Bảng xếp hạng tennis 3/8)

Bảng xếp hạng ATP công bố ngày 3/8 ghi nhận sự thay đổi đáng chú ý trong top đầu khi Carlos Alcaraz trở lại vị trí số 2 thế giới mà không cần thi đấu. Trong khi đó, Rafael Jodar, tài năng trẻ được truyền thông Tây Ban Nha ví như "Nadal mới" tiếp tục tạo nên cột mốc đáng nhớ với lần đầu góp mặt trong top 15 ATP.

Ngọn lửa Sông Đà – khúc hát của người trong cuộc

Ngọn lửa Sông Đà – khúc hát của người trong cuộc

Từng là công nhân lắp máy trên công trường Thủy điện Hòa Bình trong những năm đầu xây dựng, sau này trở thành nhà báo rồi nhạc sĩ, Tào Khánh Hưng mang vào ca khúc “Ngọn lửa Sông Đà” không chỉ ký ức về một công trình lớn của đất nước mà còn cả trải nghiệm của người trực tiếp lao động giữa khói hàn, đá núi và những ca làm việc xuyên đêm. Chính xuất phát điểm ấy tạo nên nét

Quốc hội khóa XVI khai mạc Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất: Kiến tạo thể chế, không để lỡ thời cơ phát triển

Quốc hội khóa XVI khai mạc Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất: Kiến tạo thể chế, không để lỡ thời cơ phát triển

Sáng 3/8, tại Hội trường Diên Hồng, nhà Quốc hội, Quốc hội khóa XVI đã khai mạc trọng thể Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất. Kỳ họp sẽ xem xét, quyết định nhiều nội dung lớn, cấp bách nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, khơi thông nguồn lực, đáp ứng yêu cầu thực tiễn, vì sự phát triển nhanh, bền vững của đất nước, theo Cổng thông tin điện tử Quốc Hội.