Tỷ giá USD hôm nay 20/2: Đà giảm chưa dứt

Hiện các nhà giao dịch giảm đặt cược vào việc cắt giảm lãi suất vào tháng 5.

Trên thị trường thế giới, USD Index đạt 104,28, giảm 0,01% vào lúc 6h30 ngày 20/2 theo giờ Việt Nam.

Lạm phát giá tiêu dùng mạnh hơn và dữ liệu PPI trong tháng 1 đã đẩy lùi kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất của Fed trước tháng 6. Áp lực giá mạnh đã giúp Fed có thêm thời gian để đánh giá lại sự cần thiết của việc cắt giảm lãi suất.

Dữ liệu CPI và PPI cao hơn dự kiến ​​đã làm tăng thêm lo ngại về dữ liệu chỉ số giá PCE cốt lõi trong tháng 1, thước đo ưa thích của các nhà hoạch định chính sách của Fed để chuẩn bị nhận xét về chính sách tiền tệ.

Chủ tịch Fed Atlanta Raphael Bostic cho biết, mặc dù ông cần thêm dữ liệu để thuyết phục rằng áp lực lạm phát đang thực sự giảm nhưng vẫn sẵn sàng hạ lãi suất vào một thời điểm nào đó trong vài tháng tới.

Chỉ số USD Index, thước đo giá trị của Đồng bạc xanh so với 6 loại tiền tệ đối thủ, đã giảm xuống 104,20 trước một tuần nghỉ lễ kéo dài của nền kinh tế Mỹ. Thị trường Mỹ sẽ vẫn đóng cửa vào thứ Hai vì Ngày của Tổng thống.

Công cụ CME Fedwatch cho thấy các nhà giao dịch giảm đặt cược vào việc cắt giảm lãi suất vào tháng 5 và tháng 6, mặc dù các nhà giao dịch vẫn định giá 51% cơ hội cắt giảm 25 điểm cơ bản vào tháng 6.

Tỷ giá USD hôm nay 20/2: Đà giảm chưa dứt - 1

Đồng USD tiếp đà giảm

Ngày 20/2, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm là 23.988 VND/USD, tăng 9 đồng so với mức niêm yết đầu tuần.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN tăng 9 đồng, đưa phạm vi mua bán lên mức 23.400 - 25.137 VND/USD.  

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 24.295 – 24.385 VND/USD còn giá bán ra duy trì trong phạm vi 24.690 - 24.805 VND/USD.

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 24.900 - 25.000 VND/USD.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Người đi muôn trùng non nước

Người đi muôn trùng non nước

GS.TS, Nhà văn Trình Quang Phú mới hoàn thành tập truyện ký thứ hai viết về Bác Hồ giai đoạn từ tuổi thơ đến khi Người rời Sài Gòn ra đi tìm đường cứu nước mang tựa “Người đi muôn trùng non nước”, Nhà xuất bản Quân đội nhân dân đang quá trình hoàn thiện các khâu xuất bản. Thời báo Văn học nghệ thuật xin giới thiệu tới quý độc giả trích đoạn ở chương cuối của tác phẩm.

Bí mật hậu trường giúp U23 Việt Nam thăng hoa, sức hút đặc biệt của HLV Kim Sang Sik

Bí mật hậu trường giúp U23 Việt Nam thăng hoa, sức hút đặc biệt của HLV Kim Sang Sik

Không cần những bài diễn văn đao to búa lớn, ngoài yếu tố chuyên môn U23 Việt Nam dưới thời HLV Kim Sang Sik chiến đấu bằng cảm xúc, sự gắn kết và niềm tin. Phía sau thành công trên sân cỏ là những chi tiết rất đời trong phòng thay đồ, nơi một HLV vừa nghiêm khắc, vừa gần gũi như người thân trong gia đình.

Căn phòng không tắt đèn của U23 Việt Nam: Nơi “chữa lành” của học trò thầy Kim

Căn phòng không tắt đèn của U23 Việt Nam: Nơi “chữa lành” của học trò thầy Kim

Ở giải U23 châu Á 2026, phòng y tế của U23 Việt Nam trở thành “mặt trận” thầm lặng nhất, nơi các bác sĩ làm việc từ 7h sáng đến tận 23h đêm chưa hết việc. Ở đó, cầu thủ ra vào liên tục để trị liệu, hồi phục và cả trút bầu tâm sự, coi các bác sĩ như người trong gia đình giữa hành trình khắc nghiệt của U23 châu Á 2026.