Tỷ giá USD hôm nay 20/2: Đà giảm chưa dứt

Hiện các nhà giao dịch giảm đặt cược vào việc cắt giảm lãi suất vào tháng 5.

Trên thị trường thế giới, USD Index đạt 104,28, giảm 0,01% vào lúc 6h30 ngày 20/2 theo giờ Việt Nam.

Lạm phát giá tiêu dùng mạnh hơn và dữ liệu PPI trong tháng 1 đã đẩy lùi kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất của Fed trước tháng 6. Áp lực giá mạnh đã giúp Fed có thêm thời gian để đánh giá lại sự cần thiết của việc cắt giảm lãi suất.

Dữ liệu CPI và PPI cao hơn dự kiến ​​đã làm tăng thêm lo ngại về dữ liệu chỉ số giá PCE cốt lõi trong tháng 1, thước đo ưa thích của các nhà hoạch định chính sách của Fed để chuẩn bị nhận xét về chính sách tiền tệ.

Chủ tịch Fed Atlanta Raphael Bostic cho biết, mặc dù ông cần thêm dữ liệu để thuyết phục rằng áp lực lạm phát đang thực sự giảm nhưng vẫn sẵn sàng hạ lãi suất vào một thời điểm nào đó trong vài tháng tới.

Chỉ số USD Index, thước đo giá trị của Đồng bạc xanh so với 6 loại tiền tệ đối thủ, đã giảm xuống 104,20 trước một tuần nghỉ lễ kéo dài của nền kinh tế Mỹ. Thị trường Mỹ sẽ vẫn đóng cửa vào thứ Hai vì Ngày của Tổng thống.

Công cụ CME Fedwatch cho thấy các nhà giao dịch giảm đặt cược vào việc cắt giảm lãi suất vào tháng 5 và tháng 6, mặc dù các nhà giao dịch vẫn định giá 51% cơ hội cắt giảm 25 điểm cơ bản vào tháng 6.

Tỷ giá USD hôm nay 20/2: Đà giảm chưa dứt - 1

Đồng USD tiếp đà giảm

Ngày 20/2, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm là 23.988 VND/USD, tăng 9 đồng so với mức niêm yết đầu tuần.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN tăng 9 đồng, đưa phạm vi mua bán lên mức 23.400 - 25.137 VND/USD.  

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 24.295 – 24.385 VND/USD còn giá bán ra duy trì trong phạm vi 24.690 - 24.805 VND/USD.

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 24.900 - 25.000 VND/USD.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Giá trị đặc sắc của Di sản Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương

Giá trị đặc sắc của Di sản Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương

Gần dân, chăm dân – dân quý, dân thờ là yếu tố tạo nên giá trị đặc sắc của di sản tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương. Trong tâm thức dân gian, sự chăm lo và gắn bó gần gũi với số phận sinh tồn, làm ăn và phát triển của cộng đồng dân chúng từ các thế hệ vua Hùng cùng các bậc tiền nhân thuở xa xưa luôn luôn là “một sự thực lịch sử”, cần được ghi nhớ và tri ân.