Tỷ giá USD hôm nay 20/2: Đà giảm chưa dứt

Hiện các nhà giao dịch giảm đặt cược vào việc cắt giảm lãi suất vào tháng 5.

Trên thị trường thế giới, USD Index đạt 104,28, giảm 0,01% vào lúc 6h30 ngày 20/2 theo giờ Việt Nam.

Lạm phát giá tiêu dùng mạnh hơn và dữ liệu PPI trong tháng 1 đã đẩy lùi kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất của Fed trước tháng 6. Áp lực giá mạnh đã giúp Fed có thêm thời gian để đánh giá lại sự cần thiết của việc cắt giảm lãi suất.

Dữ liệu CPI và PPI cao hơn dự kiến ​​đã làm tăng thêm lo ngại về dữ liệu chỉ số giá PCE cốt lõi trong tháng 1, thước đo ưa thích của các nhà hoạch định chính sách của Fed để chuẩn bị nhận xét về chính sách tiền tệ.

Chủ tịch Fed Atlanta Raphael Bostic cho biết, mặc dù ông cần thêm dữ liệu để thuyết phục rằng áp lực lạm phát đang thực sự giảm nhưng vẫn sẵn sàng hạ lãi suất vào một thời điểm nào đó trong vài tháng tới.

Chỉ số USD Index, thước đo giá trị của Đồng bạc xanh so với 6 loại tiền tệ đối thủ, đã giảm xuống 104,20 trước một tuần nghỉ lễ kéo dài của nền kinh tế Mỹ. Thị trường Mỹ sẽ vẫn đóng cửa vào thứ Hai vì Ngày của Tổng thống.

Công cụ CME Fedwatch cho thấy các nhà giao dịch giảm đặt cược vào việc cắt giảm lãi suất vào tháng 5 và tháng 6, mặc dù các nhà giao dịch vẫn định giá 51% cơ hội cắt giảm 25 điểm cơ bản vào tháng 6.

Tỷ giá USD hôm nay 20/2: Đà giảm chưa dứt - 1

Đồng USD tiếp đà giảm

Ngày 20/2, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm là 23.988 VND/USD, tăng 9 đồng so với mức niêm yết đầu tuần.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN tăng 9 đồng, đưa phạm vi mua bán lên mức 23.400 - 25.137 VND/USD.  

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 24.295 – 24.385 VND/USD còn giá bán ra duy trì trong phạm vi 24.690 - 24.805 VND/USD.

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 24.900 - 25.000 VND/USD.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Điều chỉnh Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 80-NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam

Điều chỉnh Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 80-NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 155/NQ-CP ngày 19/6/2026 sửa đổi, bổ sung một số nội dung tại Nghị quyết số 30/NQ-CP ngày 24/02/2026 của Chính phủ ban hành Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 80-NQ/TW ngày 07/01/2026 của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam, theo Cổng thông tin Bộ VHTTDL.

“Cô gái Không Là Gì” - tiểu thuyết đương đại viết về tuổi mười lăm

“Cô gái Không Là Gì” - tiểu thuyết đương đại viết về tuổi mười lăm

Tiểu thuyết "Cô gái Không Là Gì" tựa hồ một cơn bão đổ bộ vào nền văn học Ba Lan hiện đại hồi những năm chín mươi của thế kỷ trước. Thiên tiểu thuyết này - thiên tiểu thuyết tự làm mới mình, giàu kịch tính và nhiều cảm xúc, đầy nét trẻ trung và hồn nhiên của tuổi học trò, đậm chất giả tưởng và nhiều yếu tố thần thoại, hoang đường, hư hư thực thực đan xen dày đặc, đò

“Khoảng trời không yên lặng” và năng lượng khai sáng hồn mình

“Khoảng trời không yên lặng” và năng lượng khai sáng hồn mình

Trên đất An Hoà - đất Vĩnh Bảo - Hải Phòng. Đất của danh nhân văn hóa Trạng Trình - Nguyễn Bỉnh Khiêm, tôi có thời gian dài gắn bó, đi về với “Tạ Ngoại, An Lãng, Nội Tạ, Kênh Hữu, Thượng Đồng”… Nơi bóng dáng của một “làng văn hiến” khá “phương danh, cẩm tú”. Nơi đây, tôi có niềm vui, niềm vinh hạnh được kết thân với cụ Phạm Mạch, một người bạn vong niên. Một nhà báo c