Tỷ giá USD hôm nay 20/9: Tiếp tục lao dốc khi các dấu hiệu về lãi suất rõ ràng hơn

Các nhà đầu tư nghiêng về khả năng Fed sẽ tạm ngừng nâng lãi suất.

Trên thị trường thế giới, USD Index đạt 104,870, giảm 0,02% vào lúc 6h28 ngày 20/9 theo giờ Việt Nam.

Đồng bạc xanh hạ nhiệt do Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) được dự báo sẽ tạm dừng nâng lãi suất trong phiên họp 19-20/9.

Theo tín hiệu thị trường, có tới hơn 99% Fed sẽ giữ lãi suất ổn định trong khoảng 5,25% - 5,5% tại cuộc họp lần này.

Giới đầu tư hiện lo ngại Fed dừng đợt này nhưng có thể tăng lãi suất trong cuộc họp tháng 11 và giữ ở mức cao trong thời gian dài hơn.

Simon Harvey, người đứng đầu bộ phận phân tích ngoại hối tại Monex Europe, cho biết: “Nếu chúng ta nhìn vào hành động giá, nhìn chung có những câu chuyện ngoại cảnh đã tác động tiêu cực lên đồng bạc xanh”.

Theo công cụ CME FedWatch, các nhà giao dịch kỳ vọng Fed sẽ giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp sắp tới. Tuy nhiên, với việc đồng USD đã liên tục tăng giá trong vài tuần qua, có thể cần có chất xúc tác mạnh hơn để đồng tiền này có thể bứt phá cao hơn.

Shaun Osborne, Chiến lược gia tiền tệ tại Scotia Bank cho biết: “Thị trường có thể cần nhiều yếu tố hỗ trợ hơn để đẩy đồng USD lên cao hơn nữa vào thời điểm này”.

Tỷ giá USD hôm nay 20/9: Tiếp tục lao dốc khi các dấu hiệu về lãi suất rõ ràng hơn - 1

Đồng USD duy trì đà giảm

Ngày 20/9, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm ở mức 24.079 VND/USD, tăng 19 đồng so với mức niêm yết hôm qua.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN tăng 19 đồng, đưa phạm vi mua bán lên mức 23.400 - 25.232 VND/USD. 

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 24.100 – 24.230 VND/USD còn giá bán ra duy trì trong phạm vi 24.500 - 24.550 VND/USD. 

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 24.320 - 24.400 VND/USD.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Cần nghiên cứu thận trọng, kỹ lưỡng để có giải pháp bảo đảm hài hòa giữa bảo vệ quyền tác giả và thúc đẩy đổi mới sáng tạo

Cần nghiên cứu thận trọng, kỹ lưỡng để có giải pháp bảo đảm hài hòa giữa bảo vệ quyền tác giả và thúc đẩy đổi mới sáng tạo

Tiếp tục Kỳ họp thứ 10, sáng 24/11, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định, Quốc hội thảo luận ở hội trường về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ. Đóng góp ý kiến vào dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ, Đại biểu Quốc hội Trần Thị Thu Đông (Đoàn ĐBQH tỉnh Cà Mau) – Phó Chủ

Khơi dậy sức mạnh mềm văn hóa Việt Nam – từ giá trị bản sắc đến năng lực cạnh tranh quốc tế

Khơi dậy sức mạnh mềm văn hóa Việt Nam – từ giá trị bản sắc đến năng lực cạnh tranh quốc tế

LTS: Trong bối cảnh toàn cầu hóa sâu rộng, khi sức mạnh mềm trở thành thước đo vị thế và tầm ảnh hưởng của mỗi quốc gia, việc khơi dậy và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc đang được xem là chìa khóa chiến lược cho sự phát triển bền vững của Việt Nam. Dựa trên tinh thần Dự thảo Văn kiện Đại hội Đảng lần thứ XIV, bài viết của TS. Nguyễn Danh Ngà và TS. Lê Duy Dũng phân tích tiề