Tỷ giá USD hôm nay 20/9: Tiếp tục lao dốc khi các dấu hiệu về lãi suất rõ ràng hơn

Các nhà đầu tư nghiêng về khả năng Fed sẽ tạm ngừng nâng lãi suất.

Trên thị trường thế giới, USD Index đạt 104,870, giảm 0,02% vào lúc 6h28 ngày 20/9 theo giờ Việt Nam.

Đồng bạc xanh hạ nhiệt do Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) được dự báo sẽ tạm dừng nâng lãi suất trong phiên họp 19-20/9.

Theo tín hiệu thị trường, có tới hơn 99% Fed sẽ giữ lãi suất ổn định trong khoảng 5,25% - 5,5% tại cuộc họp lần này.

Giới đầu tư hiện lo ngại Fed dừng đợt này nhưng có thể tăng lãi suất trong cuộc họp tháng 11 và giữ ở mức cao trong thời gian dài hơn.

Simon Harvey, người đứng đầu bộ phận phân tích ngoại hối tại Monex Europe, cho biết: “Nếu chúng ta nhìn vào hành động giá, nhìn chung có những câu chuyện ngoại cảnh đã tác động tiêu cực lên đồng bạc xanh”.

Theo công cụ CME FedWatch, các nhà giao dịch kỳ vọng Fed sẽ giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp sắp tới. Tuy nhiên, với việc đồng USD đã liên tục tăng giá trong vài tuần qua, có thể cần có chất xúc tác mạnh hơn để đồng tiền này có thể bứt phá cao hơn.

Shaun Osborne, Chiến lược gia tiền tệ tại Scotia Bank cho biết: “Thị trường có thể cần nhiều yếu tố hỗ trợ hơn để đẩy đồng USD lên cao hơn nữa vào thời điểm này”.

Tỷ giá USD hôm nay 20/9: Tiếp tục lao dốc khi các dấu hiệu về lãi suất rõ ràng hơn - 1

Đồng USD duy trì đà giảm

Ngày 20/9, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm ở mức 24.079 VND/USD, tăng 19 đồng so với mức niêm yết hôm qua.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN tăng 19 đồng, đưa phạm vi mua bán lên mức 23.400 - 25.232 VND/USD. 

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 24.100 – 24.230 VND/USD còn giá bán ra duy trì trong phạm vi 24.500 - 24.550 VND/USD. 

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 24.320 - 24.400 VND/USD.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tết trồng cây nhớ Bác

Tết trồng cây nhớ Bác

“Mùa xuân là Tết trồng cây/ Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Đây là hai câu thơ Bác Hồ, khi phát động “Tết trồng cây”, lần đầu tiên năm 1959, nay đã trở thành phong trào lan tỏa khắp các địa phương trong cả nước.

Bóng đá Việt Nam có trận cầu “nóng” nào ngay sau Tết Nguyên đán 2026?

Bóng đá Việt Nam có trận cầu “nóng” nào ngay sau Tết Nguyên đán 2026?

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2026, bóng đá Việt Nam lập tức bước vào giai đoạn căng thẳng với hàng loạt giải đấu và trận cầu quan trọng. Tâm điểm chú ý là cuộc đối đầu giữa tuyển Việt Nam và Malaysia ở vòng loại Asian Cup 2027, bên cạnh hành trình giành vé World Cup của tuyển nữ tại Asian Cup 2026.

Mặt trận tiếp tục hoàn thành sứ mệnh của mình, đóng góp vào hành trình đưa Việt Nam vươn mình mạnh mẽ

Mặt trận tiếp tục hoàn thành sứ mệnh của mình, đóng góp vào hành trình đưa Việt Nam vươn mình mạnh mẽ

Năm 2025 khép lại với những dấu ấn lịch sử trong công tác Mặt trận, đặc biệt là bước chuyển mình mạnh mẽ trong việc sắp xếp, tinh gọn bộ máy hệ thống chính trị theo hướng hiệu lực, hiệu quả. Trước thềm năm mới Bính Ngọ 2026, bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương, Chủ tịch Ủy ban Trung