Tỷ giá USD hôm nay 21/10: Tiếp tục lao dốc

Theo Công cụ theo dõi Fed của CME Group, khả năng Fed tăng lãi suất vào tháng 12 đã giảm xuống 24%.

Trên thị trường thế giới, USD Index đạt 105,985, giảm 0,06% vào lúc 7h15 ngày 21/10 theo giờ Việt Nam. 

Ngày 19/10, Chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Mỹ - ông Jerome Powell đã có bài phát biểu. Ông cho biết, cơ quan này đã đạt được một số bước tiến trong việc đưa lạm phát về tầm kiểm soát.

Tuy nhiên, lạm phát vẫn còn ở mức rất cao, và chưa xác định được xu hướng giảm dữ liệu lạm phát trong những tháng tới. Ông Jerome Powell nhấn mạnh: Chúng tôi (các thành viên của Fed) sẽ cùng nhau cam kết đưa lạm phát về mức mục tiêu 2%.

 Đồng Đô la đã giảm nhẹ sau khi Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết lãi suất thị trường tăng có thể làm giảm nhu cầu hành động của ngân hàng trung ương, trong khi các nhà đầu tư kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang sẽ giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn. Hiện chỉ số DXY đang ở mốc 106,16 điểm, và tăng 0,11% trong ngày so với đồng tiền Nhật Bản ở mức 149,85 Yên.

Theo Công cụ theo dõi Fed của CME Group, khả năng Fed tăng lãi suất vào tháng 12 đã giảm xuống 24%, từ mức 39% trước bình luận của Powell, trong khi việc tạm dừng tăng lãi suất vào tháng 11 được coi là điều chắc chắn. Tuy nhiên, ngân hàng trung ương Mỹ dự kiến sẽ không bắt đầu cắt giảm lãi suất cho đến tháng 6 năm sau.

Các nhà đầu tư cũng đang theo dõi các diễn biến xoay quanh cuộc xung đột giữa Israel và Hamas.

Tỷ giá USD hôm nay 21/10: Tiếp tục lao dốc - 1

Đồng USD tiếp tục giảm nhẹ

Ngày 20/10, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm ở mức 24.110 VND/USD, tăng 10 đồng so với mức niêm yết hôm qua.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN tăng thêm 10 đồng, đưa phạm vi mua bán lên mức 23.400 - 25.265 VND/USD. 

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 24.283 – 24.348 VND/USD còn giá bán ra duy trì trong phạm vi 24.635 - 24.703 VND/USD. 

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 24.550 - 24.630 VND/USD.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Từ những ngả nào, thơ đến?

Từ những ngả nào, thơ đến?

Cách nay cũng lâu lâu, nhà thơ, nhà phê bình Nguyễn Đức Tùng (sinh sống tại Canada) đã xuất bản một cuốn sách khá thú vị, về thơ: “Thơ đến từ đâu”. “Thơ đến từ đâu?”, về bản chất, là một câu hỏi truy nguyên, và nó khiến tôi, trên cùng một ý hướng, phải hỏi cách khác đi: “Từ những ngả nào, thơ đến?”. Đây là câu hỏi mà tôi tự đặt ra cho mình như một nghi án cần hóa gi

Quốc hội khóa XVI có 6 Phó Chủ tịch, kiện toàn loạt chức danh

Quốc hội khóa XVI có 6 Phó Chủ tịch, kiện toàn loạt chức danh

(Chinhphu.vn) - Chiều 6/4, Quốc hội khóa XVI đã bầu ra 6 Phó Chủ tịch Quốc hội khóa XVI gồm: Ông Đỗ Văn Chiến; ông Nguyễn Khắc Định; bà Nguyễn Thị Thanh; ông Nguyễn Hồng Diên; ông Nguyễn Doãn Anh; và bà Nguyễn Thị Hồng. Quốc hội cũng đã bầu Chủ tịch Hội đồng Dân tộc, Chủ nhiệm các Ủy ban của Quốc hội.

Tổng Bí thư Tô Lâm: Quốc hội phải thích ứng nhanh hơn, phản ứng chính sách kịp thời hơn

Tổng Bí thư Tô Lâm: Quốc hội phải thích ứng nhanh hơn, phản ứng chính sách kịp thời hơn

(Chinhphu.vn) - Phát biểu tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh yêu cầu đổi mới mạnh mẽ tổ chức và phương thức hoạt động của Quốc hội, trong đó phải nâng cao năng lực thích ứng, phản ứng chính sách nhanh hơn, kịp thời hơn trước bối cảnh thế giới biến động nhanh chóng.

Khẩn trương hoàn thiện hồ sơ dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về một số cơ chế, chính sách đột phá phát triển văn hóa Việt Nam

Khẩn trương hoàn thiện hồ sơ dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về một số cơ chế, chính sách đột phá phát triển văn hóa Việt Nam

Thủ tướng giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẩn trương hoàn thiện hồ sơ dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về một số cơ chế, chính sách đột phá phát triển văn hóa Việt Nam, trình Quốc hội tại kỳ họp thứ nhất; xây dựng Đề án phát triển 5-10 thương hiệu quốc gia về công nghiệp văn hóa, theo Cổng thông tin Bộ VHTTDL.

Phê duyệt Đề án “Chuyển đổi số trong lĩnh vực văn hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”

Phê duyệt Đề án “Chuyển đổi số trong lĩnh vực văn hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”

Đề án “Chuyển đổi số trong lĩnh vực văn hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” đặt ra mục tiêu hiện đại hóa toàn diện hệ sinh thái văn hóa số quốc gia nhằm bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, giàu sáng tạo và chủ động hội nhập quốc tế. Đồng thời, đưa văn hóa số trở thành nguồn lực mới cho phát triển bền vững; thúc đẩy

Cuộc dịch chuyển của ngành sữa sang “sữa tươi thật”

Cuộc dịch chuyển của ngành sữa sang “sữa tươi thật”

Trước khi Chiến lược phát triển ngành sữa Việt Nam đặt mục tiêu hoàn thiện chuỗi giá trị từ đồng cỏ đến bàn ăn, thì  thị trường sữa dạng lỏng đã diễn ra một chuyển động đáng chú ý khi  nghiêng hẳn về hướng sử dụng “sữa tươi thật”. Đây không chỉ là thay đổi về khẩu vị tiêu dùng mà – với sự thúc đẩy mạnh mẽ của Chiến lược ngành sữa- có thể trở thành bước n