Tỷ giá USD hôm nay 21/6: Nối dãi chuỗi ngày tăng, chờ tín hiệu từ chủ tịch Fed

Cuộc điều trần của Chủ tịch Fed Jerome Powell trước Quốc hội Mỹ vào ngày thứ Tư và thứ Năm tuần này được giới đầu tư chờ đợi.

Trên thị trường thế giới, USD index đạt 102,110, tăng 0,27% vào lúc 6h25 ngày 21/6 theo giờ Việt Nam.

Thị trường nhận định 72% khả năng lãi suất sẽ tăng 25 điểm cơ bản vào tháng 7, với việc cắt giảm lãi suất dự kiến ​​chỉ bắt đầu khi năm 2024 bắt đầu, theo công cụ Fedwatch của CME.

Giới đầu tư hiện đang chờ cuộc điều trần của Chủ tịch Fed Jerome Powell trước Quốc hội Mỹ vào ngày thứ Tư và thứ Năm tuần này.

Điều được mong đợi là những tín hiệu cụ thể hơn của người đứng đầu ngân hàng trung ương quyền lực nhất thế giới về đường đi của lãi suất trong thời gian tới.

Nhiều người cho rằng Chủ tịch ngân hàng trung ương quyền lực nhất thế giới sẽ lặp lại các bình luận tại cuộc họp báo mới đây, trong đó ông để ngỏ về khả năng lãi suất cao hơn trong tương lai. Thị trường sẽ theo dõi chặt chẽ phát biểu của ông Powell để tìm manh mối mới về thời điểm tăng lãi suất.

Nếu ông đưa ra quan điểm "diều hâu", điều này có thể thúc đẩy đồng USD và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ. Nhưng nếu ông lạc quan hơn và không cung cấp manh mối mới, điều này có thể làm suy yếu đồng bạc xanh.

Tỷ giá USD hôm nay 21/6: Nối dãi chuỗi ngày tăng, chờ tín hiệu từ chủ tịch Fed - 1

Đồng USD tiếp đà tăng

Ngày 21/6, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm ở 23.727 VND/USD, tăng 9 đồng so với mức niêm yết hôm qua. 

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN là 23.400 - 24.861 VND/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 23.281 – 23.375 VND/USD còn giá bán ra duy trì trong phạm vi 23.675 - 23.723 VND/USD. 

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 23.500 - 23.550 VND/USD.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

3 chòm sao yêu tiền như mạng sống

3 chòm sao yêu tiền như mạng sống

Những người thuộc 3 chòm sao này có bản chất đánh giá rất cao sự giàu có. Họ ham muốn tiền bạc và vật chất, sẵn sàng làm việc không mệt mỏi để theo đuổi sự ổn định và thành công về tài chính.