Tỷ giá USD hôm nay 21/7: Vẫn giảm, chờ quyết định từ Fed

Tâm điểm chú ý của thị trường sẽ là cuộc họp chính sách tiền tệ của Fed trong hai ngày thứ Ba và thứ Tư.

Trên thị trường thế giới, USD Index đạt 100,535, giảm 0,02% vào lúc 7h03 ngày 21/7 theo giờ Việt Nam.

Cục Dự trữ liên bang Philadelphia cho biết, lĩnh vực sản xuất vẫn gặp khó khăn. Triển vọng sản xuất kinh doanh trong tháng 7 không mấy khả quan.

Thị trường lao động hồi phục mạnh khi số lượng người lao động nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tiếp tục giảm. Bộ Lao động Mỹ cho biết, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần giảm 9.000 xuống còn 228.000.

Tâm điểm chú ý của thị trường sẽ là cuộc họp chính sách tiền tệ của Fed trong hai ngày thứ Ba và thứ Tư. Giới đầu tư nhận định Fed sẽ tăng lãi suất thêm 0,25% trong cuộc họp này.

Hiện nhiều nhà đầu tư kỳ vọng rằng Fed chỉ tiếp tục tăng lãi suất thêm một lần cuối cùng trong phiên họp tới đây với mức tăng 0,25 điểm cơ bản. Sau đó, Fed sẽ giữ nguyên mức lãi suất này cho đến khi lạm phát giảm về mức mục tiêu 2%.

Naeem Aslam, Giám đốc đầu tư tại Zaye Capital Markets cho biết, ông kỳ vọng đợt tăng lãi suất vào tuần tới sẽ là đợt tăng lãi suất cuối cùng của Fed.

Tỷ giá USD hôm nay 21/7: Vẫn giảm, chờ quyết định từ Fed - 1

Đồng USD vẫn giảm

Ngày 21/7, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm ở mức 23.734 VND/USD, tăng thêm 3 đồng so với mức niêm yết hôm qua. 

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN là 23.400 - 24.870 VND/USD.  

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 23.418 – 23.525 VND/USD còn giá bán ra duy trì trong phạm vi 23.820 - 23.860 VND/USD.

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 23.630 - 23.660 VND/USD.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đắk Lắk kỳ vọng đưa thương hiệu sầu riêng vươn tầm quốc tế

Đắk Lắk kỳ vọng đưa thương hiệu sầu riêng vươn tầm quốc tế

Sau cà phê Buôn Ma Thuột, sầu riêng đang được Đắk Lắk xác định là ngành hàng nông sản chủ lực thứ hai, mở ra dư địa mới cho tăng trưởng và xuất khẩu. Vì vậy, Lễ hội Sầu riêng Đắk Lắk 2026 không chỉ là một sự kiện văn hóa, mà còn là hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch quy mô cấp tỉnh, với 17 hoạt động đặc sắc diễn ra từ ngày 15/8 đến 2/9. Thông qua lễ hội,

Xây dựng đội ngũ văn nghệ sĩ TP Hồ Chí Minh chuyên nghiệp, văn minh, hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích

Xây dựng đội ngũ văn nghệ sĩ TP Hồ Chí Minh chuyên nghiệp, văn minh, hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích

Cuối tuần qua, Đại hội đại biểu Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TP Hồ Chí Minh lần thứ I (nhiệm kỳ 2026 - 2031) đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành mới gồm 18 thành viên, ông Phan Nguyễn Như Khuê được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch; các Phó Chủ tịch gồm: NSND Trịnh Kim Chi, nhà điêu khắc Ngô Phước Chánh, họa sĩ Lê Văn Tuấn; NSNA Đoàn Hoài Trung giữ

Trang sách cuộc đời

Trang sách cuộc đời

Nếu cuộc đời mỗi người là một cuốn sách, thì cuộc đời mẹ tôi là bản trường ca không viết bằng mực, mà bằng mồ hôi, nước mắt, sự chịu thương chịu khó và một tình yêu âm thầm mà bền bỉ. Mỗi trang đời của mẹ đều thấm vị mặn của tháng năm: vị mặn của đói nghèo, của nhọc nhằn, của những chuyến đi về lặng lẽ; và trên hết là vị mặn của tình thương đã nuôi lớn b

Toàn văn phát biểu Khai mạc Hội nghị Trung ương 3, khoá XIV của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Toàn văn phát biểu Khai mạc Hội nghị Trung ương 3, khoá XIV của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Sáng 20/7, Hội nghị Trung ương 3, khoá XIV đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm có bài phát biểu chỉ đạo, định hướng quan trọng. Cục Thông tin và Truyền thông Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước.