Tỷ giá USD hôm nay 22/2: Giảm nhẹ sau biên bản mới của Fed

Các quan chức Fed lưu ý rằng, áp lực lạm phát giảm bớt và hoạt động kinh tế vẫn mạnh mẽ.

Trên thị trường thế giới, USD Index đạt 103,97, giảm 0,1% vào lúc 6h25 ngày 22/2 theo giờ Việt Nam.

Trong biên bản mới công bố, Fed báo hiệu rằng chính sách tiền tệ của họ đã đạt đỉnh, nhưng vẫn chưa vội giảm lãi suất.

Các quan chức Fed lưu ý rằng, áp lực lạm phát giảm bớt và hoạt động kinh tế vẫn mạnh mẽ. Theo biên bản, ủy ban muốn có thêm bằng chứng cho thấy, lạm phát tiếp tục giảm xuống mức mục tiêu 2% trước khi đưa ra quyết định nới lỏng chính sách tiền tệ. 

Chuyên gia phân tích thị trường cấp cao Jim Wyckoff của Kitco.com cho rằng, biên bản này không đưa ra thông tin thêm nào về chính sách tiền tệ sau dữ liệu lạm phát nóng hơn dự kiến được công bố vào tuần trước.

Ông cho rằng, dù có hơi diều hâu, nhưng biên bản không có gì bất ngờ. Các báo cáo lạm phát nóng hơn gần đây đã khiến thị trường chắc chắn hơn rằng Fed sẽ trì hoãn việc hạ lãi suất cho đến nửa cuối năm nay.

Thông tin được thị trường chờ đợi sẽ là báo cáo chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) được công bố vào tuần tới, sau đó là bảng lương và phiên điều trần của Chủ tịch Fed Jerome Powell tại Quốc hội vào đầu tháng 3.

Tỷ giá USD hôm nay 22/2: Giảm nhẹ sau biên bản mới của Fed - 1

Đồng USD giảm nhẹ

Ngày 22/2, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm là 23.981 VND/USD, giảm 12 đồng so với mức niêm yết hôm qua sau ba phiên tăng liên tiếp. 

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN giảm 12 đồng, đưa phạm vi mua bán về mức 23.400 - 25.130 VND/USD.  

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 24.285 – 24.378 VND/USD còn giá bán ra duy trì trong phạm vi 24.680 - 24.818 VND/USD.

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 24.900 - 25.000 VND/USD.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất