Tỷ giá USD hôm nay 22/2: Giảm nhẹ sau biên bản mới của Fed

Các quan chức Fed lưu ý rằng, áp lực lạm phát giảm bớt và hoạt động kinh tế vẫn mạnh mẽ.

Trên thị trường thế giới, USD Index đạt 103,97, giảm 0,1% vào lúc 6h25 ngày 22/2 theo giờ Việt Nam.

Trong biên bản mới công bố, Fed báo hiệu rằng chính sách tiền tệ của họ đã đạt đỉnh, nhưng vẫn chưa vội giảm lãi suất.

Các quan chức Fed lưu ý rằng, áp lực lạm phát giảm bớt và hoạt động kinh tế vẫn mạnh mẽ. Theo biên bản, ủy ban muốn có thêm bằng chứng cho thấy, lạm phát tiếp tục giảm xuống mức mục tiêu 2% trước khi đưa ra quyết định nới lỏng chính sách tiền tệ. 

Chuyên gia phân tích thị trường cấp cao Jim Wyckoff của Kitco.com cho rằng, biên bản này không đưa ra thông tin thêm nào về chính sách tiền tệ sau dữ liệu lạm phát nóng hơn dự kiến được công bố vào tuần trước.

Ông cho rằng, dù có hơi diều hâu, nhưng biên bản không có gì bất ngờ. Các báo cáo lạm phát nóng hơn gần đây đã khiến thị trường chắc chắn hơn rằng Fed sẽ trì hoãn việc hạ lãi suất cho đến nửa cuối năm nay.

Thông tin được thị trường chờ đợi sẽ là báo cáo chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) được công bố vào tuần tới, sau đó là bảng lương và phiên điều trần của Chủ tịch Fed Jerome Powell tại Quốc hội vào đầu tháng 3.

Tỷ giá USD hôm nay 22/2: Giảm nhẹ sau biên bản mới của Fed - 1

Đồng USD giảm nhẹ

Ngày 22/2, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm là 23.981 VND/USD, giảm 12 đồng so với mức niêm yết hôm qua sau ba phiên tăng liên tiếp. 

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN giảm 12 đồng, đưa phạm vi mua bán về mức 23.400 - 25.130 VND/USD.  

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 24.285 – 24.378 VND/USD còn giá bán ra duy trì trong phạm vi 24.680 - 24.818 VND/USD.

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 24.900 - 25.000 VND/USD.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Những ngày Văn học châu Âu năm 2026: Khám phá nỗi cô đơn và sự đoàn kết trong văn chương

Những ngày Văn học châu Âu năm 2026: Khám phá nỗi cô đơn và sự đoàn kết trong văn chương

Những ngày Văn học châu Âu năm 2026 diễn ra từ ngày 6 – 17/5/2026 tại Hà Nội, Huế và Thành phố Hồ Chí Minh, và được triển khai qua một chuỗi các buổi tọa đàm, workshop, trưng bày sách và các hình thức tương tác, cùng khám phá chủ đề “Nỗi cô đơn và sự đoàn kết” từ nhiều góc nhìn văn học và văn hóa khác nhau.

"Thời tiết của ký ức": Cuộc hội ngộ đặc biệt của năm cá tính văn chương độc bản

Tuy Trung Trung Đỉnh, Bảo Ninh, Nguyễn Quang Lập, Nguyễn Trọng Tín và Phạm Ngọc Tiến là những cá tính văn chương độc bản nhưng họ đều có điểm chung là những người lính đã đi qua những mùa nắng cháy và mưa bom khốc liệt, để rồi sau bao thăng trầm, họ chưng cất tất cả vào tập truyện ngắn "Thời tiết của ký ức".

Khẩn trương, quyết liệt triển khai hiệu quả Nghị quyết số 80 của Bộ Chính trị, Nghị quyết của Quốc hội và chương trình mục tiêu quốc gia về phát triển văn hóa

Khẩn trương, quyết liệt triển khai hiệu quả Nghị quyết số 80 của Bộ Chính trị, Nghị quyết của Quốc hội và chương trình mục tiêu quốc gia về phát triển văn hóa

Thủ tướng yêu cầu Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẩn trương, quyết liệt triển khai hiệu quả Nghị quyết số 80 của Bộ Chính trị, Nghị quyết của Quốc hội và chương trình mục tiêu quốc gia về phát triển văn hóa, theo Cổng thông tin Bộ VHTTDL.

Mở khóa thể chế, đánh thức văn hóa

Mở khóa thể chế, đánh thức văn hóa

Trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới, yêu cầu tăng trưởng nhanh gắn với phát triển bền vững, ngay tại kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn ký ban hành Nghị quyết số 28 ngày 24/4/2026 của Quốc hội về phát triển văn hóa Việt Nam. Đây là bước chuyển kịp thời và có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong thể chế hóa Nghị quyết số