Tỷ giá USD hôm nay 22/5: Tiếp tục đi lên

Chủ tịch Fed bang Atlanta Raphael Bostic cho biết, sẽ "mất một thời gian" để ngân hàng trung ương tự tin rằng tăng trưởng giá chậm lại là bền vững.

Trên thị trường thế giới, USD Index đạt 104,62, tăng 0,06% vào lúc 6h38 ngày 22/5 theo giờ Việt Nam.

Các nhà đầu tư chờ đợi thêm manh mối về đường đi của lãi suất Mỹ sau những bình luận thận trọng từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED), ngay cả khi lạm phát có dấu hiệu hạ nhiệt.

Các quan chức Cục Dự trữ Liên bang chưa sẵn sàng để nói rằng lạm phát đang hướng tới mục tiêu 2% của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sau khi dữ liệu tuần trước cho thấy áp lực giá tiêu dùng đã giảm bớt đáng hoan nghênh trong tháng 4, với một số người hôm thứ Hai kêu gọi tiếp tục thận trọng về chính sách.

Phó Chủ tịch Fed Philip Jefferson cho biết, còn quá sớm để nói liệu lạm phát có kéo dài hay không. Trong khi đó, Phó Chủ tịch Michael Barr cho biết việc triển khai chính sách hạn chế cần thêm thời gian.

Về phần mình, Chủ tịch Fed bang Atlanta Raphael Bostic cho biết, sẽ "mất một thời gian" để ngân hàng trung ương tự tin rằng tăng trưởng giá chậm lại là bền vững.

Bostic nói trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg Television: “Vấn đề hiện nay là khi nào chúng ta có thể chắc chắn rằng lạm phát rõ ràng đang trên đường quay trở lại mức 2. Tôi nghĩ sẽ mất một thời gian trước khi chúng ta biết chắc chắn về điều đó”.

Phát biểu tại hội nghị của Hiệp hội Ngân hàng Thế chấp ở New York, Phó Chủ tịch FED Philip Jefferson cho biết còn quá sớm để biết liệu sự chậm lại gần đây trong quá trình giảm phát có kéo dài hay không.

Tỷ giá USD hôm nay 22/5: Tiếp tục đi lên - 1

Đồng USD tăng nhẹ

Ngày 22/5, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm là 24.254 VND/USD, tăng 3 đồng so với mức niêm yết hôm qua.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN ở mức 23.400 - 25.450 VND/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 25.180 – 25.266 VND/USD,còn giá bán ra hiện chủ yếu ở mốc 25.466 VND/USD.

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 25.650 - 25.740 VND/USD. 

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Xây dựng cơ quan báo chí văn hoá và văn hoá của người làm báo

Xây dựng cơ quan báo chí văn hoá và văn hoá của người làm báo

Báo chí là lực lượng nòng cốt, giữ vai trò quan trọng trên mặt trận tư tưởng, văn hoá. Toàn bộ hoạt động của báo chí, truyền thông tác động trực tiếp đến sự nghiệp cách mạng trên các lĩnh vực của đất nước, là chủ thể phản ánh đời sống xã hội; khơi nguồn, phổ cập những điều tốt đẹp, đồng thời đấu tranh chống cái xấu. Trong hoạt động báo chí, yếu tố nhân văn là tiêu