Tỷ giá USD hôm nay 22/8: Điều chỉnh giảm sau khi leo đỉnh 5 tuần

Tỷ giá USD vẫn đứng ở mức giá cao mặc dù điều chỉnh giảm.

Trên thị trường thế giới, USD index đạt 108.090, giảm 0,01% vào lúc 6h36 ngày 22/8 theo giờ Việt Nam.

Biên bản cuộc họp tháng 7 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) công bố trong tuần qua cho thấy, cơ quan này sẽ giữ nguyên lập trường tăng cao lãi suất trong kỳ họp tháng 9 tới do lạm phát được xác định vẫn là nguy cơ cao cho nền kinh tế. Các thành viên Fed cho biết, Ngân hàng Trung ương có thể tăng lãi suất lên tới 75 điểm cơ bản trong tháng 9.

Theo các nhà phân tích, mức hỗ trợ mạnh hiện tại sẽ nằm trong vùng 107-106,8. Trong trường hợp chỉ số DXY có thể duy trì được trên mức hỗ trợ này thì đồng USD sẽ có triển vọng tăng trong thời gian tới, có thể đạt mốc 109,3 hay thậm chí là 110-111 trong ngắn hạn.

Tuần này, dữ liệu về Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) – thước đo lạm phát của Fed sẽ được công bố vào ngày 26-8, yếu tố có thể chi phối tới sự tăng trưởng của đồng bạc xanh.

Tỷ giá USD hôm nay 22/8: Điều chỉnh giảm sau khi leo đỉnh 5 tuần - 1

Đồng USD lại giảm

Ngày 22/8, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm ở 23.222 VND/USD, tăng 17 đồng so với mức niêm yết cuối tuần trước.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN ở mức 22.550 - 23.400 VND/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 23.235 – 23.280 VND/USD, còn khoảng bán ra ở mức 23.510 – 23.780 VND/USD. 

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 24.020 - 24.120 VND/USD.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Khai mạc ITE HCMC 2026 - Dấu mốc 20 năm kết nối du lịch Việt Nam với thế giới, mở ra chương phát triển mới

Khai mạc ITE HCMC 2026 - Dấu mốc 20 năm kết nối du lịch Việt Nam với thế giới, mở ra chương phát triển mới

Sáng 27/8, Hội chợ Du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 20 năm 2026 (ITE HCMC 2026) chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), mở đầu chuỗi hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối giao thương, đối thoại chính sách và trải nghiệm du lịch diễn ra từ ngày 27-29/8/2026, theo Cổng thông tin điện tử Bộ VHTTDL.

Dự thảo Luật Phát triển công nghiệp văn hóa: Cần một hành lang pháp lý minh bạch để doanh nghiệp bứt phá

Dự thảo Luật Phát triển công nghiệp văn hóa: Cần một hành lang pháp lý minh bạch để doanh nghiệp bứt phá

Công nghiệp văn hóa đang đứng trước yêu cầu chuyển mạnh từ tư duy chủ yếu quản lý hoạt động văn hóa sang kiến tạo môi trường, thị trường cho sáng tạo và khơi thông nguồn lực xã hội. Tuy nhiên, để doanh nghiệp “dám bỏ vốn, dám sáng tạo và dám đi đường dài”, điều quan trọng là cần phải xây dựng được một hành lang pháp lý minh bạch, ổn định, bài viết đăng tải trên Cổng th

Gió mùa thu mẹ ru con ngủ - Lời ru theo con suốt một đời

Gió mùa thu mẹ ru con ngủ - Lời ru theo con suốt một đời

Mẹ sinh tôi vào một ngày tháng Bảy mùa hạ. Năm ấy trời đổ mưa bão bùng, nước sông La cuồn cuộn dâng cao như muốn cuốn phăng tất cả. Giữa đất khách quê người không một người thân thích, người chồng, tức cha tôi đã lặng lẽ bỏ đi. Mẹ phải tự mình vượt cạn trong một mái lều xiêu vẹo dựng tạm giữa vườn, xung quanh giông bão dập dồn không ngớt...

Triển lãm Maj Trang Olson: Đi tiếp con đường của cha (Maj Trang Olson: Following her father’s footsteps)

Triển lãm Maj Trang Olson: Đi tiếp con đường của cha (Maj Trang Olson: Following her father’s footsteps)

Nằm tĩnh lặng giữa lòng phố cổ Hà Nội, ngôi nhà số 46 Trần Nhật Duật - con phố gắn liền với vị danh tướng kiệt xuất thời Trần, không chỉ là nơi chứng kiến bao đổi thay của mấy thế hệ, mà còn là một "bảo tàng Gia đình" đong đầy ký ức. Nơi đây từng là mái ấm của gia đình cố họa sĩ Hồng Vân, người nghệ sĩ tài hoa với những bức chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh tràn đầy lòng