Tỷ giá USD hôm nay 23/4: Biến động nhẹ

Đồng USD không biến động đáng kể.

Trên thị trường thế giới, USD Index đạt 106,12, giảm 0,03% vào lúc 6h29 ngày 23/4 theo giờ Việt Nam.

Các chuyên gia đang thảo luận về khả năng Fed tăng lãi suất trở lại và ít nhất là các quan chức ngân hàng trung ương cũng không hoàn toàn bác bỏ kịch bản này, theo CNBC.

Tại một sự kiện kinh tế ở thủ đô Washington hôm 18/4, ông John Williams - Chủ tịch Fed chi nhánh New York - cho biết ông không dự đoán các quan chức sẽ tăng lãi suất trở lại, nhưng ông lưu ý đây luôn là một lựa chọn.

“Bây giờ, tăng lãi suất không phải kịch bản cơ sở của tôi vì lãi suất đang ở mức phù hợp và đến một lúc nào đó, chúng tôi sẽ muốn hạ lãi suất khi lạm phát thực sự quay về mức mục tiêu 2%...”, ông Williams nói.

Thị trường đang xem xét dữ liệu Tổng sản phẩm quốc nội quý đầu tiên của Mỹ, sẽ được công bố vào ngày 25-4, và chỉ số lạm phát mà Fed nhắm tới - Chỉ số giá tiêu dùng cá nhân (PCE), sẽ được công bố vào ngày 26-4.

Theo một cuộc thăm dò của Reuters, các thị trường đang kỳ vọng chỉ số PCE sẽ tăng 0,3% trong tháng 3, không thay đổi so với tháng trước, với mức tăng so với cùng kỳ năm ngoái là 2,6%.

Tỷ giá USD hôm nay 23/4: Biến động nhẹ - 1

Đồng USD giảm nhẹ

Ngày 23/4, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm là 24.275 VND/USD, tăng 3 đồng so với mức niêm yết đầu tuần.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN giữ nguyên trong phạm vi giao dịch 23.400 - 25.450 VND/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 25.148 – 25.255 VND/USD, còn giá bán ra hiện ở ngưỡng 25.488 VND/USD.

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 25.700 - 25.800 VND/USD.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

7 đội bóng Anh ôm mộng

7 đội bóng Anh ôm mộng "phủ sóng" Cúp C1, MU - Liverpool hưởng lợi thế nào?

Dù gây thất vọng tại vòng 1/8 Champions League mùa này, bóng đá Anh vẫn đứng trước viễn cảnh “bùng nổ” suất dự cúp châu Âu ở mùa giải 2026/27. Với hàng loạt điều kiện đặc biệt, Premier League thậm chí có thể chứng kiến tới 7 đại diện góp mặt và điều đó ảnh hưởng tích cực đến cuộc đua top 5.

Hai kiệt tác ballet Nga “Romeo and Juliet”, “Kẹp hạt dẻ” đến với khán giả Hà Nội

Hai kiệt tác ballet Nga “Romeo and Juliet”, “Kẹp hạt dẻ” đến với khán giả Hà Nội

Hai tác phẩm ballet kinh điển: “Romeo and Juliet” và “The Nutcracker” (Kẹp hạt dẻ) sẽ được các nghệ sĩ nhà hát Russian State Ballet biểu diễn trên sân khấu của nhà hát Hồ Gươm trong ba đêm 25, 26 và 27/3. Đây là cơ hội để công chúng Thủ đô thưởng lãm vẻ đẹp của ballet cổ điển Nga ngay giữa lòng Hà Nội.

Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: “Thanh niên với tương lai đất nước”

Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: “Thanh niên với tương lai đất nước”

Nhân dịp kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2026), Tổng Bí thư Tô Lâm đã có bài viết "Thanh niên với tương lai đất nước". Trong bài viết, Tổng Bí thư bày tỏ kỳ vọng: “thế hệ trẻ Việt Nam sẽ tiếp tục viết tiếp những trang sử vẻ vang của dân tộc bằng ngôn ngữ của thời đại hôm nay: ngôn ngữ của tri thức, của sáng tạo, của trách nhiệm