Tỷ giá USD hôm nay 24/2: Tiếp tục biến động trong biên độ hẹp

Chỉ số đồng USD đã hướng đến tuần giảm đầu tiên trong gần hai tuần.

Trên thị trường thế giới, USD Index đạt 103,96 vào lúc 6h43 ngày 24/2 theo giờ Việt Nam.

Số liệu gần đây cho thấy giá tiêu dùng và giá sản xuất của Mỹ đã tăng cao hơn dự kiến, làm lu mờ hy vọng về một đợt cắt giảm lãi suất sớm từ Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) và khiến đà tăng của vàng bị hạn chế.

Ngày 22/2, Thống đốc Fed Christopher Waller cho biết các nhà hoạch định chính sách sẽ trì hoãn cắt giảm lãi suất trong ít nhất vài tháng tới để xem xét số liệu lạm phát.

Theo các nhà hoạch định chính sách tiền tệ, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) không muốn giảm lãi suất quá sớm và quá nhanh trong năm nay.

Thị trường không còn kỳ vọng Fed hạ lãi suất từ tháng 3, thay vào đó cho rằng đợt giảm lãi suất đầu tiên của ngân hàng trung ương sẽ diễn ra vào tháng 6.

Theo công cụ CME Fed Watch, thị trường hiện đang đoán định có 62% khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất trong tháng 6/2023. Lãi suất thấp làm tăng sức hấp dẫn của kim loại quý không sinh lời như vàng.

Tỷ giá USD hôm nay 24/2: Tiếp tục biến động trong biên độ hẹp - 1

Đồng USD hướng đến tuần giảm

Ngày 23/2, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm là 23.996 VND/USD, tăng 15 đồng so với mức niêm yết hôm qua.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN tăng 15 đồng, đưa phạm vi mua bán lên mức 23.400 - 25.145 VND/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 24.380 – 24.448 VND/USD còn giá bán ra duy trì trong phạm vi 24.755 - 24.888 VND/USD.

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 25.150 - 25.220 VND/USD.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Quảng Trị lan tỏa thông điệp hòa bình từ ký ức đến tương lai

Quảng Trị lan tỏa thông điệp hòa bình từ ký ức đến tương lai

Chiều 25/6, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế (35 Hùng Vương, Hà Nội), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bộ Ngoại giao và UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức họp báo thông tin về Lễ hội Vì Hòa bình năm 2026. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị, văn hóa và đối ngoại sâu sắc, thể hiện khát vọng hòa bình, tinh thần nhân văn, hòa giải và phát triển bền vững của Việt Nam trong giai đo

Vỹ thanh cuối Việt

Vỹ thanh cuối Việt

"… Tụi mầy giờ ngon, quờ tay trúng gái, không nhớ hết họ tên. Tụi tao bảy tám mươi năm về trước, đến tuổi tơ tưởng, nhìn quanh chỉ mắm với đước. Nhỏ nào nhan sắc, địa chủ Cà Mau xuống rước, nhỏ nào thường thường bậc trung cũng đã có thương lái thương hồ, đâu tới đám làm mướn công nhật tụi tao? Thành ra, phần nhiều tụi tao gắn bó với bãi bồi, lấy bùn đất làm bạn, nươ

Nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước, thúc đẩy phát triển lĩnh vực Thông tin điện tử trong giai đoạn mới

Nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước, thúc đẩy phát triển lĩnh vực Thông tin điện tử trong giai đoạn mới

Chiều 24/6, tại Hà Nội, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ VHTTDL) tổ chức Hội nghị sơ kết lĩnh vực thông tin điện tử 6 tháng đầu năm và định hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2026. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Phan Tâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Cổng thông tin điện tử Bộ VHTTDL đưa tin.