Tỷ giá USD hôm nay 24/6: Tiếp tục đà tăng mạnh phiên cuối tuần

Phát biểu diều hâu của Fed đã đẩy đồng bạc xanh tăng khá tích cực.

Trên thị trường thế giới, USD index đạt 102,512, tăng 0,51% vào lúc 7h30 ngày 24/6 theo giờ Việt Nam.

Đồng đô la mạnh lên sau khi Chủ tịch Fed Jerome Powell, trong phiên điều trần trước quốc hội trong tuần này, báo hiệu nhiều đợt tăng lãi suất sắp tới nhưng tuyên bố ngân hàng trung ương sẽ tiến hành một cách thận trọng.

"Chủ tịch Powell khá diều hâu. Ông ấy ủng hộ việc tăng lãi suất nhiều hơn và không thấy sớm có bất kỳ đợt cắt giảm lãi suất nào. Điều đó khiến kim loại quý giảm giá khá nhiều", Phillip Streible, chiến lược gia trưởng thị trường tại Blue Line Futures ở Chicago, cho biết.

Chủ tịch Ngân hàng Fed San Francisco Mary Daly cho biết hôm thứ Sáu (23/6) trong một cuộc phỏng vấn với Reuters rằng hai lần tăng lãi suất nữa trong năm nay là một dự báo "rất hợp lý".

Mới đây nhất, Ngân hàng Trung ương Anh đã gây bất ngờ với động thái tăng 50 điểm cơ bản. Ngân hàng trung ương của Na Uy cũng quyết định mức tăng tương tự và Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ tăng 25 điểm cơ bản. Để hỗ trợ đồng tiền của mình, Thổ Nhĩ Kỳ thậm chí đã nâng mạnh lãi suất chuẩn từ 8,5% lên 15%.

Tỷ giá USD hôm nay 24/6: Tiếp tục đà tăng mạnh phiên cuối tuần - 1

Đồng USD nối dài chuỗi ngày tăng

Ngày 19/6, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm ở giữ nguyên ở mức 23.732 VND/USD như mức niêm yết hôm qua.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN là 23.400 - 24.868 VND/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 23.277 – 23.370 VND/USD còn giá bán ra duy trì trong phạm vi 23.670 - 23.722 VND/USD. 

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 23.500 - 23.550 VND/USD.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Trường ca “Bản giao hưởng Điện Biên”: tác phẩm kỳ vĩ về một chiến thắng kỳ vĩ

Trường ca “Bản giao hưởng Điện Biên”: tác phẩm kỳ vĩ về một chiến thắng kỳ vĩ

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, ngày 17/4/2024, nhà thơ Hữu Thỉnh giới thiệu Trường ca “Giao hưởng Điện Biên”, một tác phẩm văn học vô cùng ý nghĩa hướng đến ngày kỷ niệm trọng đại của đất nước, khơi dậy tình yêu và lòng tự hào dân tộc, cũng như sự biết ơn các thế hệ cha anh đã hi sinh xương máu để giành lại độc lập cho Tổ quốc, đối với t