Tỷ giá USD hôm nay 24/8: Lại giảm, xu hướng đồng bạc xanh phụ thuộc vào động thái của Fed

Vẫn chưa thật sự chắc chắn về xu hướng tiếp theo của lãi suất.

Trên thị trường thế giới, USD Index đạt 103,35, giảm 0,2% vào lúc 5h30 ngày 24/8 theo giờ Việt Nam.

Vẫn chưa có bất kỳ dấu hiệu rõ ràng nào về thời điểm Fed sẽ kết thúc chu kỳ thắt chặt tiền tệ hiện tại và các ngân hàng trung ương toàn cầu vẫn đang tiếp tục vật lộn với lạm phát cao dai dẳng. Tuy nhiên, thị trường lao động Mỹ đã cho thấy sức chống chịu đáng ngạc nhiên, bất chấp các biện pháp thắt chặt tiền tệ mạnh mẽ.

Các thị trường ước đoán Fed nhiều khả năng sẽ không tăng lãi suất nữa và chuyển sang chính sách nới lỏng bắt đầu từ năm 2024. Với các số liệu lạc quan gần đây, các chuyên gia phân tích ngày càng tin rằng nền kinh tế Mỹ có thể đạt được kịch bản “hạ cánh mềm”.

Ông Kirill Kirilenko, chuyên gia phân tích cấp cao của công ty tư vấn CRU, nhận định nếu số liệu kinh tế của Mỹ vẫn khả quan và lạm phát vẫn duy trì ở mức cao, Fed có thể giữ lãi suất cao lâu hơn hoặc thậm chí tiếp tục tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát.

Tỷ giá USD hôm nay 24/8: Lại giảm, xu hướng đồng bạc xanh phụ thuộc vào động thái của Fed - 1

Đồng USD lại giảm

Ngày 24/8, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm ở mức 23.954 VND/USD, tăng mạnh 56 đồng so với mức niêm yết hôm qua. 

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN tăng 59 đồng, đưa phạm vi mua bán lên mức 23.400 - 25.101 VND/USD.  

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 23.743 – 23.830 VND/USD còn giá bán ra duy trì trong phạm vi 24.128 - 24.163 VND/USD.

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 23.900 - 24.000 VND/USD.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Thúc đẩy hợp tác đào tạo về âm nhạc Việt Nam - Trung Quốc

Thúc đẩy hợp tác đào tạo về âm nhạc Việt Nam - Trung Quốc

Ngày 13/4, tại Thủ đô Bắc Kinh, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Bắc Kinh chuẩn bị tổ chức chương trình nghệ thuật hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc chào mừng chuyến thăm cấp nhà nước đến Trung Quốc của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân Ngô Phương Ly, PGS.TS, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông đã có chương trình làm việc với GS.TS. Lý Tâm Thảo, Giám đốc Học viện

Tinh thần thượng võ trong truyện ngắn Mishima Yukio

Tinh thần thượng võ trong truyện ngắn Mishima Yukio

Mishima Yukio (tên thật là Hiraoka Kimitake) là một trong những nhà văn đặc biệt nhất xứ sở hoa anh đào, và sinh thời – là văn nhân Nhật Bản nổi tiếng trên toàn thế giới. Sinh năm 1925 giữa thủ đô Tokyo trong một gia đình quý tộc có nguồn gốc samurai, ông luôn yêu vẻ đẹp của cái chết, tôn thờ cái cao cả của sự chết trong tác phẩm.

Vụ án Moncada dưới ngòi bút của Marta Rojas

Vụ án Moncada dưới ngòi bút của Marta Rojas

Marta Rojas sinh năm 1931 tại Santiago de Cuba, tốt nghiệp trường báo chí Manuel Márquez Sterling ở La Habana năm 1953. Sự nghiệp báo chí của bà khá đồ sộ, để lại dấu ấn sâu đậm trong nền báo chí Cuba ở tính chân thực và sức chiến đấu mạnh mẽ. Nhà văn lớn của Cuba - Alejo Carpentier đánh giá cao Marta Rojas: “Các bài viết của bà là mẫu mực của phong cách báo chí lớn”. Với cương vị phóng viên

Phát huy truyền thống hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc, nâng tầm kết nối chiến lược trong giai đoạn phát triển mới

Phát huy truyền thống hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc, nâng tầm kết nối chiến lược trong giai đoạn phát triển mới

Trước thềm chuyến thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã có bài viết đăng trên Nhân dân Nhật báo - cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc - với tiêu đề: "Phát huy truyền thống hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc, nâng tầm kết nối chiến lược trong giai đoạn phát triển mới". Thời báo Văn học nghệ thuật xin trân trọng giới thiệu bài viết đến b

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân bắt đầu thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân bắt đầu thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc

Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình và Phu nhân, sáng 14/4, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến thủ đô Bắc Kinh, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc từ ngày 14-17/4.