Tỷ giá USD hôm nay 24/8: Lại giảm, xu hướng đồng bạc xanh phụ thuộc vào động thái của Fed

Vẫn chưa thật sự chắc chắn về xu hướng tiếp theo của lãi suất.

Trên thị trường thế giới, USD Index đạt 103,35, giảm 0,2% vào lúc 5h30 ngày 24/8 theo giờ Việt Nam.

Vẫn chưa có bất kỳ dấu hiệu rõ ràng nào về thời điểm Fed sẽ kết thúc chu kỳ thắt chặt tiền tệ hiện tại và các ngân hàng trung ương toàn cầu vẫn đang tiếp tục vật lộn với lạm phát cao dai dẳng. Tuy nhiên, thị trường lao động Mỹ đã cho thấy sức chống chịu đáng ngạc nhiên, bất chấp các biện pháp thắt chặt tiền tệ mạnh mẽ.

Các thị trường ước đoán Fed nhiều khả năng sẽ không tăng lãi suất nữa và chuyển sang chính sách nới lỏng bắt đầu từ năm 2024. Với các số liệu lạc quan gần đây, các chuyên gia phân tích ngày càng tin rằng nền kinh tế Mỹ có thể đạt được kịch bản “hạ cánh mềm”.

Ông Kirill Kirilenko, chuyên gia phân tích cấp cao của công ty tư vấn CRU, nhận định nếu số liệu kinh tế của Mỹ vẫn khả quan và lạm phát vẫn duy trì ở mức cao, Fed có thể giữ lãi suất cao lâu hơn hoặc thậm chí tiếp tục tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát.

Tỷ giá USD hôm nay 24/8: Lại giảm, xu hướng đồng bạc xanh phụ thuộc vào động thái của Fed - 1

Đồng USD lại giảm

Ngày 24/8, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm ở mức 23.954 VND/USD, tăng mạnh 56 đồng so với mức niêm yết hôm qua. 

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN tăng 59 đồng, đưa phạm vi mua bán lên mức 23.400 - 25.101 VND/USD.  

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 23.743 – 23.830 VND/USD còn giá bán ra duy trì trong phạm vi 24.128 - 24.163 VND/USD.

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 23.900 - 24.000 VND/USD.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tạo khuôn khổ pháp lý quan trọng để khơi thông các nguồn lực, góp phần xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc

Tạo khuôn khổ pháp lý quan trọng để khơi thông các nguồn lực, góp phần xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Thị Phương Thanh nêu rõ: Nghị quyết của Quốc hội về phát triển văn hóa Việt Nam khi được Quốc hội thông qua chắc chắn sẽ có tác động tích cực, tạo khuôn khổ pháp lý quan trọng để khơi thông các nguồn lực, phát huy sức sáng tạo của các tầng lớp nhân dân, góp phần xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản s

Cần cơ chế, chính sách đủ mạnh để phát triển truyền dạy văn hóa, nghệ thuật truyền thống trong nhà trường

Cần cơ chế, chính sách đủ mạnh để phát triển truyền dạy văn hóa, nghệ thuật truyền thống trong nhà trường

Đại biểu Quốc hội Phạm Anh Tuấn cho rằng, nếu làm tốt việc phát triển truyền dạy văn hóa, nghệ thuật truyền thống trong nhà trường, chúng ta sẽ có những thế hệ người trẻ nối tiếp nhau hiểu giá trị, biết cảm thụ, có khả năng tham gia vào những hoạt động văn hóa, nghệ thuật truyền thống và có bản lĩnh văn hóa để tạo nên phong trào rộng khắp, theo Cỏng thông tin Bộ VHTTDL.

Doanh nhân Phạm Hồng Điệp - Tâm hồn neo vẻ đẹp

Doanh nhân Phạm Hồng Điệp - Tâm hồn neo vẻ đẹp

Tôi gặp doanh nhân Phạm Hồng Điệp cũng gần 20 năm, trong lần bàn giao tàu biển tại Công ty Đóng tàu Phà Rừng. Dạo đó, Tổng công ty Tàu thủy Việt Nam (VINASHIN) còn ở giai đoạn “hoành tráng” - Shinec và Công ty Đóng tàu Phà Rừng đều là những đơn vị thành viên. Tôi nhớ mãi, đó là một doanh nhân trẻ, khá kín tiếng.

Ra mắt Tủ sách Giải thưởng Văn học Kim Đồng

Ra mắt Tủ sách Giải thưởng Văn học Kim Đồng

Nhân kỉ niệm Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2026, Nhà xuất bản Kim Đồng ra mắt Tủ sách Giải thưởng Văn học Kim Đồng. Tủ sách bao gồm 11 tác phẩm đoạt giải thưởng Văn học Kim Đồng lần thứ Nhất (2023-2025).

“Phiêu dạt”: Mổ xẻ những vết thương sâu sắc của lịch sử nhân loại

“Phiêu dạt”: Mổ xẻ những vết thương sâu sắc của lịch sử nhân loại

Tiểu thuyết “Phiêu dạt” miêu tả hành trình siêu thoát của các linh hồn bị mắc kẹt tại một nơi giống như chốn địa phủ, nơi họ phải đối diện với quá khứ và tìm kiếm cánh cửa luân hồi. Các nhân vật chính, đại diện cho nhiều quốc gia và thế hệ khác nhau, bao gồm cựu binh Trung Quốc là ông Vương, lính Việt Nam Cộng hòa tị nạn là lão Đạt, Hùng thanh niên Việt Nam sống trong tuyệt v