Tỷ giá USD hôm nay 25/6: Biến động thất thường, chờ tin mới

Các nhà đầu tư vẫn chưa hoàn toàn loại bỏ khả năng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ cắt giảm lãi suất trong năm nay. Thị trường đang định giá khả năng cắt giảm lãi suất vào tháng Chín là 66%.

Trên thị trường thế giới, USD Index đạt 105,49, giảm 0,29% vào lúc 6h47 ngày 25/6 theo giờ Việt Nam.

Các nhà giao dịch đang chờ đợi báo cáo chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) cốt lõi của Mỹ (thước đo lạm phát ưa thích của Fed ) vào cuối tuần, đợi thêm tín hiệu về thời gian và quy mô cắt giảm lãi suất.

Nếu PCE ở mức thấp hơn, điều đó cho thấy Fed có khả năng hạ lãi suất hai lần trong năm nay.

Một trọng tâm khác trong tuần sẽ là sự kiện chính trị. Cuộc tranh luận Tổng thống Mỹ đầu tiên giữa Tổng thống Joe Biden và người tiền nhiệm Donald Trump sẽ diễn ra vào ngày 27-6 tới.

Brian Daingerfield, chiến lược gia ngoại hối tại Natwest Markets ở Stamford, Connecticut, cho biết: “Chắc chắn có khá nhiều người quan tâm đến việc liệu liệu họ có đề cập tới sức mạnh của đồng bạc xanh hay không”.

Đánh giá thị trường của Octa trên Investing.com cho biết: "Theo khảo sát Chỉ số nhà quản lý mua hàng (PMI) của S&P hôm thứ Sáu, hoạt động kinh doanh ở Mỹ đã đạt mức cao nhất trong hai năm vào tháng 6, được hỗ trợ bởi thị trường lao động thắt chặt. Do đó chỉ số đồng đô la DXY tăng lên mức cao nhất trong 7 tuần. Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn chưa hoàn toàn loại bỏ khả năng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ cắt giảm lãi suất trong năm nay. Thị trường đang định giá khả năng cắt giảm lãi suất vào tháng Chín là 66%.

Tỷ giá USD hôm nay 25/6: Biến động thất thường, chờ tin mới - 1

Đồng USD lại giảm

Ngày 25/6, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm là 24.253 VND/USD, giảm 9 đồng so với mức niêm yết đầu tuần.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN ở mức 23.400 - 25.450 VND/USD.  

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 25.210 – 25.270 VND/USD, còn giá bán ra hiện đều ở mức 25.475 VND/USD tại tất cả ngân hàng.

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 25.820 - 25.920 VND/USD.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và quan điểm về văn hóa, con người trong sự phát triển của xã hội

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và quan điểm về văn hóa, con người trong sự phát triển của xã hội

LTS: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã vĩnh biệt chúng ta, để lại niềm tiếc thương và những tình cảm đặc biệt của toàn Đảng, toàn Dân và toàn quân, của bạn bè quốc tế và của giới văn hóa, văn học nghệ thuật nước nhà. Những quan điểm và sự quan tâm chỉ đạo về phát huy giá trị văn hoá dân tộc, về phát triển văn học nghệ thuật trong tình hình mới trước những yêu cầu mới của