Tỷ giá USD hôm nay 25/6: Biến động thất thường, chờ tin mới

Các nhà đầu tư vẫn chưa hoàn toàn loại bỏ khả năng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ cắt giảm lãi suất trong năm nay. Thị trường đang định giá khả năng cắt giảm lãi suất vào tháng Chín là 66%.

Trên thị trường thế giới, USD Index đạt 105,49, giảm 0,29% vào lúc 6h47 ngày 25/6 theo giờ Việt Nam.

Các nhà giao dịch đang chờ đợi báo cáo chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) cốt lõi của Mỹ (thước đo lạm phát ưa thích của Fed ) vào cuối tuần, đợi thêm tín hiệu về thời gian và quy mô cắt giảm lãi suất.

Nếu PCE ở mức thấp hơn, điều đó cho thấy Fed có khả năng hạ lãi suất hai lần trong năm nay.

Một trọng tâm khác trong tuần sẽ là sự kiện chính trị. Cuộc tranh luận Tổng thống Mỹ đầu tiên giữa Tổng thống Joe Biden và người tiền nhiệm Donald Trump sẽ diễn ra vào ngày 27-6 tới.

Brian Daingerfield, chiến lược gia ngoại hối tại Natwest Markets ở Stamford, Connecticut, cho biết: “Chắc chắn có khá nhiều người quan tâm đến việc liệu liệu họ có đề cập tới sức mạnh của đồng bạc xanh hay không”.

Đánh giá thị trường của Octa trên Investing.com cho biết: "Theo khảo sát Chỉ số nhà quản lý mua hàng (PMI) của S&P hôm thứ Sáu, hoạt động kinh doanh ở Mỹ đã đạt mức cao nhất trong hai năm vào tháng 6, được hỗ trợ bởi thị trường lao động thắt chặt. Do đó chỉ số đồng đô la DXY tăng lên mức cao nhất trong 7 tuần. Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn chưa hoàn toàn loại bỏ khả năng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ cắt giảm lãi suất trong năm nay. Thị trường đang định giá khả năng cắt giảm lãi suất vào tháng Chín là 66%.

Tỷ giá USD hôm nay 25/6: Biến động thất thường, chờ tin mới - 1

Đồng USD lại giảm

Ngày 25/6, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm là 24.253 VND/USD, giảm 9 đồng so với mức niêm yết đầu tuần.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN ở mức 23.400 - 25.450 VND/USD.  

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 25.210 – 25.270 VND/USD, còn giá bán ra hiện đều ở mức 25.475 VND/USD tại tất cả ngân hàng.

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 25.820 - 25.920 VND/USD.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: 6 nhiệm vụ trọng tâm với tổ chức Công đoàn trong kỷ nguyên mới

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: 6 nhiệm vụ trọng tâm với tổ chức Công đoàn trong kỷ nguyên mới

Sáng 4/6/2026, phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Công đoàn Việt Nam XIV, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm vừa ghi nhận, động viên nỗ lực của toàn hệ thống, vừa thẳng thắn chỉ ra những điểm nghẽn cần khắc phục, đồng thời vạch ra 6 nhiệm vụ trọng tâm nhằm đổi mới căn bản tổ chức công đoàn trong kỷ nguyên mới.

Vị trí cấp xã trong chiến lược kiến tạo phát triển đất nước

Vị trí cấp xã trong chiến lược kiến tạo phát triển đất nước

Sau khi sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã và không tổ chức đơn vị hành chính cấp huyện để hình thành chính quyền địa phương hai cấp (tỉnh và xã), từ ngày 01/7/2025, chính quyền địa phương hai cấp được vận hành đi vào ổn định. Ngày nay, đơn vị hành chính cấp xã có vị trí chiến lược, then chốt, phát huy đầy đủ giá trị và sức mạnh, cần được nhìn nhận trong chính th

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Không để xã hội giàu lên về vật chất nhưng nghèo đi về văn hóa, đạo đức và các giá trị nhân văn

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Không để xã hội giàu lên về vật chất nhưng nghèo đi về văn hóa, đạo đức và các giá trị nhân văn

Sáng 3/6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì cuộc làm việc với Đảng ủy Công an Trung ương và các cơ quan liên quan về Đề án “Xây dựng xã hội trật tự, kỷ cương, an toàn, lành mạnh, văn minh, hài hòa, phát triển,” để trình Bộ Chính trị cho ý kiến, làm cơ sở để báo cáo Ban Chấp hành Trung ương ban hành Nghị quyết về xây dựng xã hội trật tự, k

Điện ảnh là cầu nối lan tỏa giá trị nhân văn cho thế hệ trẻ

Điện ảnh là cầu nối lan tỏa giá trị nhân văn cho thế hệ trẻ

Từ cô bé "Pippi Tất Dài" bước ra khỏi những trang sách tuổi thơ đến những thước phim hoạt hình đầu tiên của điện ảnh Việt Nam, “Tuần phim thiếu nhi Việt Nam - Thụy Điển 2026” đã mở ra một không gian gặp gỡ đầy màu sắc giữa các thế hệ và các nền văn hóa. Trong cuộc trò chuyện với phóng viên, bà Lê Thị Hà, Viện trưởng Viện Phim Việt Nam, chia sẻ về sứ mệnh đưa di sản điện