Tỷ giá USD hôm nay 25/8: Quay đầu tăng trước thềm cuộc họp của Fed

Hiện tại, các nhà đầu tư hướng tới bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell vào thứ 6.

Trên thị trường thế giới, USD index đạt 108.565, tăng 0,01% vào lúc 6h58 ngày 25/8 theo giờ Việt Nam.

Dữ liệu kinh tế mới công bố cho thấy các đơn đặt hàng mới đối với hàng hóa do Mỹ sản xuất đã tăng trong tháng 7, nhưng tốc độ chậm lại từ tháng 6. Bộ Thương mại Mỹ hôm 24/8 cho biết, các đơn đặt hàng đối với hàng hóa vốn phi quốc phòng, không bao gồm máy bay, đã tăng 0,4% trong tháng trước.

Chỉ số tâm lý của người tiêu dùng đang tăng lên. Mỹ đã có thêm 530.000 việc làm trong tháng 7 và đáng ngạc nhiên hơn là giá tiêu dùng không tăng so với một tháng trước đó. Chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) trong tháng 8 giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 5/2020, do nhu cầu về dịch vụ và sản xuất giảm trong tháng thứ hai liên tiếp trong bối cảnh lạm phát tăng cao và điều kiện tài chính thắt chặt hơn.

Hiện tại, các nhà đầu tư hướng tới bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell vào thứ 6 tại hội nghị thường niên ở Jackson Hole, để biết thêm các dấu hiệu về với các đợt tăng lãi suất trong tương lai.

Tỷ giá USD hôm nay 25/8: Quay đầu tăng trước thềm cuộc họp của Fed - 1

Đồng USD quay đầu tăng

Ngày 25/8, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm ở 23.234 VND/USD, tăng 2 đồng so với mức niêm yết hôm qua. 

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN ở mức 22.550 - 23.400 VND/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 23.273 – 23.320 VND/USD, còn khoảng bán ra ở mức 23.540 – 23.850 VND/USD.

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 24.060 - 24.160 VND/USD.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Bảo vệ giá trị chân chính của nghệ thuật trong thời kỷ nguyên số

Bảo vệ giá trị chân chính của nghệ thuật trong thời kỷ nguyên số

Thực hiện Kết luận của Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương tại Hội nghị giao ban công tác văn hóa, văn nghệ Quý I năm 2026, ngày 29/5, tại Hà Nội, Thường trực Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam chủ trì, phối hợp với Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam tổ chức tọa đàm với chủ đề “Giữ gìn tính trung thực trong biểu diễn nghệ thuật; ý t

Hòa nhạc “Âm thanh đất Việt” kỷ niệm 70 năm Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam

Hòa nhạc “Âm thanh đất Việt” kỷ niệm 70 năm Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam

20 giờ tối 29/5 tại Phòng Hòa nhạc lớn Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, chương trình hòa nhạc “Âm thanh Đất Việt” do Dàn nhạc Dân tộc Việt Nam - Học viện Âm nhạc Quốc gia biểu diễn sẽ diễn ra. Đây là hoạt động trong chuỗi kỷ niệm 70 năm Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và 17 năm thành lập Dàn nhạc, theo Nhân dân.

Trăn trở của người cầm bút trước vấn đề AI

Trăn trở của người cầm bút trước vấn đề AI

Ngày 28/5, tọa đàm "AI với người viết hôm nay" diễn ra trong khuôn khổ trại sáng tác văn học được Tạp chí Văn nghệ Quân đội tổ chức tại phường Vũng Tàu, Thành phố Hồ Chí Minh có sự tham gia của thành viên trại viết cùng đông đảo văn nghệ sĩ, theo Nhân dân.