Tỷ giá USD hôm nay 25/8: Quay đầu tăng trước thềm cuộc họp của Fed

Hiện tại, các nhà đầu tư hướng tới bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell vào thứ 6.

Trên thị trường thế giới, USD index đạt 108.565, tăng 0,01% vào lúc 6h58 ngày 25/8 theo giờ Việt Nam.

Dữ liệu kinh tế mới công bố cho thấy các đơn đặt hàng mới đối với hàng hóa do Mỹ sản xuất đã tăng trong tháng 7, nhưng tốc độ chậm lại từ tháng 6. Bộ Thương mại Mỹ hôm 24/8 cho biết, các đơn đặt hàng đối với hàng hóa vốn phi quốc phòng, không bao gồm máy bay, đã tăng 0,4% trong tháng trước.

Chỉ số tâm lý của người tiêu dùng đang tăng lên. Mỹ đã có thêm 530.000 việc làm trong tháng 7 và đáng ngạc nhiên hơn là giá tiêu dùng không tăng so với một tháng trước đó. Chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) trong tháng 8 giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 5/2020, do nhu cầu về dịch vụ và sản xuất giảm trong tháng thứ hai liên tiếp trong bối cảnh lạm phát tăng cao và điều kiện tài chính thắt chặt hơn.

Hiện tại, các nhà đầu tư hướng tới bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell vào thứ 6 tại hội nghị thường niên ở Jackson Hole, để biết thêm các dấu hiệu về với các đợt tăng lãi suất trong tương lai.

Tỷ giá USD hôm nay 25/8: Quay đầu tăng trước thềm cuộc họp của Fed - 1

Đồng USD quay đầu tăng

Ngày 25/8, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm ở 23.234 VND/USD, tăng 2 đồng so với mức niêm yết hôm qua. 

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN ở mức 22.550 - 23.400 VND/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 23.273 – 23.320 VND/USD, còn khoảng bán ra ở mức 23.540 – 23.850 VND/USD.

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 24.060 - 24.160 VND/USD.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Những ngày Văn học châu Âu năm 2026: Khám phá nỗi cô đơn và sự đoàn kết trong văn chương

Những ngày Văn học châu Âu năm 2026: Khám phá nỗi cô đơn và sự đoàn kết trong văn chương

Những ngày Văn học châu Âu năm 2026 diễn ra từ ngày 6 – 17/5/2026 tại Hà Nội, Huế và Thành phố Hồ Chí Minh, và được triển khai qua một chuỗi các buổi tọa đàm, workshop, trưng bày sách và các hình thức tương tác, cùng khám phá chủ đề “Nỗi cô đơn và sự đoàn kết” từ nhiều góc nhìn văn học và văn hóa khác nhau.

"Thời tiết của ký ức": Cuộc hội ngộ đặc biệt của năm cá tính văn chương độc bản

Tuy Trung Trung Đỉnh, Bảo Ninh, Nguyễn Quang Lập, Nguyễn Trọng Tín và Phạm Ngọc Tiến là những cá tính văn chương độc bản nhưng họ đều có điểm chung là những người lính đã đi qua những mùa nắng cháy và mưa bom khốc liệt, để rồi sau bao thăng trầm, họ chưng cất tất cả vào tập truyện ngắn "Thời tiết của ký ức".

Khẩn trương, quyết liệt triển khai hiệu quả Nghị quyết số 80 của Bộ Chính trị, Nghị quyết của Quốc hội và chương trình mục tiêu quốc gia về phát triển văn hóa

Khẩn trương, quyết liệt triển khai hiệu quả Nghị quyết số 80 của Bộ Chính trị, Nghị quyết của Quốc hội và chương trình mục tiêu quốc gia về phát triển văn hóa

Thủ tướng yêu cầu Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẩn trương, quyết liệt triển khai hiệu quả Nghị quyết số 80 của Bộ Chính trị, Nghị quyết của Quốc hội và chương trình mục tiêu quốc gia về phát triển văn hóa, theo Cổng thông tin Bộ VHTTDL.

Mở khóa thể chế, đánh thức văn hóa

Mở khóa thể chế, đánh thức văn hóa

Trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới, yêu cầu tăng trưởng nhanh gắn với phát triển bền vững, ngay tại kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn ký ban hành Nghị quyết số 28 ngày 24/4/2026 của Quốc hội về phát triển văn hóa Việt Nam. Đây là bước chuyển kịp thời và có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong thể chế hóa Nghị quyết số