Tỷ giá USD hôm nay 25/8: Quay đầu tăng trước thềm cuộc họp của Fed

Hiện tại, các nhà đầu tư hướng tới bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell vào thứ 6.

Trên thị trường thế giới, USD index đạt 108.565, tăng 0,01% vào lúc 6h58 ngày 25/8 theo giờ Việt Nam.

Dữ liệu kinh tế mới công bố cho thấy các đơn đặt hàng mới đối với hàng hóa do Mỹ sản xuất đã tăng trong tháng 7, nhưng tốc độ chậm lại từ tháng 6. Bộ Thương mại Mỹ hôm 24/8 cho biết, các đơn đặt hàng đối với hàng hóa vốn phi quốc phòng, không bao gồm máy bay, đã tăng 0,4% trong tháng trước.

Chỉ số tâm lý của người tiêu dùng đang tăng lên. Mỹ đã có thêm 530.000 việc làm trong tháng 7 và đáng ngạc nhiên hơn là giá tiêu dùng không tăng so với một tháng trước đó. Chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) trong tháng 8 giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 5/2020, do nhu cầu về dịch vụ và sản xuất giảm trong tháng thứ hai liên tiếp trong bối cảnh lạm phát tăng cao và điều kiện tài chính thắt chặt hơn.

Hiện tại, các nhà đầu tư hướng tới bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell vào thứ 6 tại hội nghị thường niên ở Jackson Hole, để biết thêm các dấu hiệu về với các đợt tăng lãi suất trong tương lai.

Tỷ giá USD hôm nay 25/8: Quay đầu tăng trước thềm cuộc họp của Fed - 1

Đồng USD quay đầu tăng

Ngày 25/8, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm ở 23.234 VND/USD, tăng 2 đồng so với mức niêm yết hôm qua. 

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN ở mức 22.550 - 23.400 VND/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 23.273 – 23.320 VND/USD, còn khoảng bán ra ở mức 23.540 – 23.850 VND/USD.

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 24.060 - 24.160 VND/USD.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Ma Văn Kháng - Người thầy, người anh, người bạn chí thiết

Ma Văn Kháng - Người thầy, người anh, người bạn chí thiết

Say mê nên đọc tác phẩm của anh nhiều lắm. Nhưng, thời tôi còn là “cuối cán đầu binh” (ở Sở Văn hóa Thông tin Hà Nội), ngẫu nhiên anh đến có việc. Sững người, chỉ kính cẩn cúi đầu chào. Vừa tiếc vừa tự trách không biết nắm lấy cơ hội làm quen nên không sớm được học anh.

Nhà văn Lý Lan trở thành tác giả nữ đầu tiên giành giải

Nhà văn Lý Lan trở thành tác giả nữ đầu tiên giành giải "Hiệp sĩ Dế mèn"

Với việc truyện dài “Tự truyện một con heo” giành được điểm xuất sắc ở cả vòng sơ khảo và chung khảo, nhà văn Lý Lan đã được Hội đồng giám khảo xem xét toàn bộ sự nghiệp để trao giải "Hiệp sĩ Dế Mèn", Giải thưởng Thiếu nhi Dế Mèn lần 5 – 2024, nối tiếp những tên tuổi xuất sắc như Nguyễn Nhật Ánh (2020), Trần Đức Tiến (2023).

Cần tháo gỡ những vướng mắc về nguồn kinh phí hỗ trợ hoạt động sáng tạo tác phẩm, công trình văn học nghệ thuật và báo chí

Cần tháo gỡ những vướng mắc về nguồn kinh phí hỗ trợ hoạt động sáng tạo tác phẩm, công trình văn học nghệ thuật và báo chí

Tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ Bảy, sáng 29/5, Quốc hội thảo luận ở hội trường về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2023; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2024... Trong khuôn khổ Chương trình, Đại biểu Quốc hội Trần Thị Thu Đông, Phó Chủ tịch L