Tỷ giá USD hôm nay 26/3: Liên tục sụt giảm trong tuần

Đồng bạc xanh có tuần giao dịch đầy biến động khi nhà đầu tư chờ đợi những quyết sách mới từ Fed.

Phiên giao dịch đầu tuần, đồng bạc xanh tăng trước cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày của Fed. Tuy nhiên, đà giảm quay trở lại từ phiên giao dịch thứ ba đến tận phiên giao dịch ngày thứ 5.

USD tăng giá trở lại trong phiên giao dịch thứ 6 nhưng mức tăng rất nhẹ, sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vẫn tiếp tục tăng lãi suất bất chấp những rủi ro xung quanh ngành ngân hàng.

Chốt tuần, USD index đạt 102,780, tăng 0,56%.

Nhà phân tích thị trường cao cấp tại Convera, Joe Manimbo nhận định. “Nếu cuộc khủng hoảng ngân hàng lắng xuống và lạm phát vẫn ở mức cao, thì điều này sẽ củng cố sức mạnh cho đồng bạc xanh vì có thể Fed sẽ quay trở lại lập trường diều hâu để chống lạm phát mà không cần lo ngại về cuộc khủng hoảng ngân hàng”.

Giám đốc giao dịch tại Monex USA, Juan Perez thì cho biết: “Nếu ngành ngân hàng đang hoạt động tốt và được hỗ trợ bất cứ khi nào gặp khó khăn, thì mọi thứ sẽ dần ổn định trở lại”.

Các thị trường đang đặt cược vào việc Fed chỉ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản một lần nữa, trái ngược với châu Âu, nơi thị trường chứng kiến mức tăng lãi suất mạnh khoảng 50 điểm cơ bản. Theo đó, đồng Euro đã tăng lên mức cao nhất trong bảy tuần là 1,0930 USD.

Tỷ giá USD hôm nay 26/3: Liên tục sụt giảm trong tuần - 1

Đồng USD quay đầu tăng cuối tuần

Ngày 24/3, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm ở 23.600 VND/USD, giảm mạnh 15 đồng so với mức niêm yết hôm qua. 

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN là 23.450 - 24.780 VND/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 23.270 – 23.350 VND/USD còn giá bán ra đang trong phạm vi 23.650 - 23.713 VND/USD. 

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức  23.480 - 23.530 VND/USD.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Coach tôn vinh phong cách Gen-Z

Coach tôn vinh phong cách Gen-Z

Tại James B. Duke House, sàn diễn của giám đốc sáng tạo Stuart Vevers mong muốn mang đến cho thế hệ tiếp theo khả năng tiếp cận “chủ nghĩa cổ điển và những nét lố bịch của nó” ở trung tâm thành phố New York.

Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 22: Bàn về vấn đề sống còn của người cầm bút

Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 22: Bàn về vấn đề sống còn của người cầm bút

Trong khuôn khổ Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 22 đã diễn ra tọa đàm “Từ bản lĩnh đến bản sắc của nhà thơ” với sự tham gia của nhiều nhà thơ, học giả, nhà lý luận phê bình văn học. Tại đây, các diễn giả đã lý giải về mối quan hệ vừa đồng nhất, vừa riêng biệt giữa bản lĩnh và bản sắc trong công việc sáng tạo thi ca.