Tỷ giá USD hôm nay 26/5: Quay đầu tăng sau tuần đi xuống

USD Index, đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt ghi nhận tăng trở lại.

Trong phiên giao dịch đầu tuần, đồng USD ghi nhận tăng 0,18%, trong bối cảnh các nhà đầu tư chờ đợi manh mối tiếp theo về lộ trình lãi suất của Mỹ, sau những bình luận đầy thận trọng từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Hai ngày 22 và 23/5, USD Index vẫn tiếp tục đi lên sau khi biên bản cuộc họp mới nhất của Fed được công bố, cho thấy các quan chức thể hiện sự thất vọng đối với chỉ số lạm phát gần đây.

Đến ngày 24/5, USD Index vượt ngưỡng 105 khi tăng 0,11%, nhờ dữ liệu cho thấy hoạt động kinh doanh của Mỹ đã tăng tốc, đạt mức cao nhất chỉ hơn hai năm vào tháng 5, cho thấy sự tăng trưởng kinh tế trong quý II. 

Phiên cuối tuần, USD Index đạt 105,75, giảm 0,34%. Tuy nhiên, tính chung cả tuần, USD Index vẫn ghi nhận mức tăng tuần 0,29%.

"Giọng điệu diều hâu (chính sách thắt chặt lãi suất) trong cuộc họp tháng 5 của Fed cho thấy các nhà hoạch định chính sách không tự tin cắt giảm lãi suất. Điều đó thúc đẩy trái phiếu kho bạc và đồng USD tăng cao, vàng mất giá", Ilya Spivak - người đứng đầu bộ phận vĩ mô toàn cầu tại Tastylive - nói với Reuters.

Tỷ giá USD hôm nay 26/5: Quay đầu tăng sau tuần đi xuống - 1

Đồng USD ghi nhận mức tăng tuần

Ngày 24/5, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm là 24.264 VND/USD, tăng 6 đồng so với mức niêm yết trước đó. 

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN ở mức 23.400 - 25.450 VND/USD. 

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 25.230 - 25.282 VND/USD, giá bán ở mức 25.477 VND/USD. 

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 25.730 - 25.770 VND/USD. 

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đắk Lắk kỳ vọng đưa thương hiệu sầu riêng vươn tầm quốc tế

Đắk Lắk kỳ vọng đưa thương hiệu sầu riêng vươn tầm quốc tế

Sau cà phê Buôn Ma Thuột, sầu riêng đang được Đắk Lắk xác định là ngành hàng nông sản chủ lực thứ hai, mở ra dư địa mới cho tăng trưởng và xuất khẩu. Vì vậy, Lễ hội Sầu riêng Đắk Lắk 2026 không chỉ là một sự kiện văn hóa, mà còn là hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch quy mô cấp tỉnh, với 17 hoạt động đặc sắc diễn ra từ ngày 15/8 đến 2/9. Thông qua lễ hội,

Xây dựng đội ngũ văn nghệ sĩ TP Hồ Chí Minh chuyên nghiệp, văn minh, hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích

Xây dựng đội ngũ văn nghệ sĩ TP Hồ Chí Minh chuyên nghiệp, văn minh, hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích

Cuối tuần qua, Đại hội đại biểu Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TP Hồ Chí Minh lần thứ I (nhiệm kỳ 2026 - 2031) đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành mới gồm 18 thành viên, ông Phan Nguyễn Như Khuê được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch; các Phó Chủ tịch gồm: NSND Trịnh Kim Chi, nhà điêu khắc Ngô Phước Chánh, họa sĩ Lê Văn Tuấn; NSNA Đoàn Hoài Trung giữ

Trang sách cuộc đời

Trang sách cuộc đời

Nếu cuộc đời mỗi người là một cuốn sách, thì cuộc đời mẹ tôi là bản trường ca không viết bằng mực, mà bằng mồ hôi, nước mắt, sự chịu thương chịu khó và một tình yêu âm thầm mà bền bỉ. Mỗi trang đời của mẹ đều thấm vị mặn của tháng năm: vị mặn của đói nghèo, của nhọc nhằn, của những chuyến đi về lặng lẽ; và trên hết là vị mặn của tình thương đã nuôi lớn b

Toàn văn phát biểu Khai mạc Hội nghị Trung ương 3, khoá XIV của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Toàn văn phát biểu Khai mạc Hội nghị Trung ương 3, khoá XIV của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Sáng 20/7, Hội nghị Trung ương 3, khoá XIV đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm có bài phát biểu chỉ đạo, định hướng quan trọng. Cục Thông tin và Truyền thông Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước.