Tỷ giá USD hôm nay 27/7: Bất ngờ giảm dù Fed nâng lãi suất lên cao nhất 22 năm

Fed đã chính thức nâng lãi suất lên cao nhát 22 năm qua.

Trên thị trường thế giới, USD Index đạt 100,785, giảm 0,31% vào lúc 6h32 ngày 27/7 theo giờ Việt Nam.

Ngày 26/7, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED - ngân hàng trung ương) đã tăng lãi suất thêm 0,25 điểm phần trăm sau khi tạm dừng vào tháng 6, thừa nhận cần có thêm biện pháp để kiềm chế lạm phát.

Mức tăng lãi suất trên được công bố sau cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày của FED, theo đó đưa lãi suất quỹ liên bang, cơ sở để các ngân hàng tính lãi khi vay qua đêm, lên ngưỡng mục tiêu mới từ 5,25% đến 5,5% - mức cao nhất trong 22 năm qua.

Trước đó, ngày 13/7, ông Christopher Waller, Thống đốc Fed và là thành viên của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC), đã bày tỏ ủng hộ việc ngân hàng trung ương  tiến hành thêm 2 đợt tăng lãi suất trong tháng này và vào cuối năm nay nhằm giải quyết tình trạng lạm phát tăng cao. Trong tuyên bố, Thống đốc Waller đã ngụ ý ông sẽ là một trong số những người ủng hộ lộ trình tăng lãi suất trên.

Theo ông, việc tiến hành hai lần điều chỉnh lãi suất nữa với mức tăng là 25 điểm cơ bản trong 4 cuộc họp chính sách còn lại của Fed là điều cần thiết để đưa lạm phát về mức mục tiêu 2%.

Tỷ giá USD hôm nay 27/7: Bất ngờ giảm dù Fed nâng lãi suất lên cao nhất 22 năm - 1

Đồng USD lại giảm

Ngày 26/7, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm ở mức 23.746 VND/USD, giảm 14 đồng so với mức niêm yết hôm qua.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN là 23.400 - 24.883 VND/USD.  

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 23.415 – 23.510 VND/USD còn giá bán ra duy trì trong phạm vi 23.810 - 23.865 VND/USD.

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 23.650 - 23.700 VND/USD.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Hội sách Mùa Thu độc lập 2026 “Mở trang sách-Tự hào Việt Nam”

Hội sách Mùa Thu độc lập 2026 “Mở trang sách-Tự hào Việt Nam”

Chào mừng 81 năm Quốc khánh (2/9/1945-2/9/2026), Hội sách Mùa Thu độc lập 2026 với thông điệp "Mở trang sách-Tự hào Việt Nam" sẽ diễn ra từ ngày 29/8 đến hết ngày 2/9 tại khu vực sân khấu chính, Phố Sách Hà Nội, phố 19/12, phường Cửa Nam, thành phố Hà Nội, theo báo Nhân dân.

Ba anh em nhà văn họ Vũ

Ba anh em nhà văn họ Vũ

Trong một nhà có ba bố con viết văn (như gia đình cố nhà văn Nguyễn Đình Thi, cố nhà văn Hữu Mai), hay bố mẹ và con viết văn (như gia đình nhà thơ Chế Lan Viên - nhà văn Vũ Thị Thường và con gái Phan Thị Vàng Anh), đã là chuyện hiếm. Nhưng trong một nhà có ba anh em trai nhà văn thì càng xưa nay hiếm. Trong sở biết của mình, có lẽ ở Việt Nam - đất nước có truyền thống văn hiến, văn hóa, văn c

“Mẹ ơi… Mẹ có nghe không?” – tiếng gọi từ miền ký ức

“Mẹ ơi… Mẹ có nghe không?” – tiếng gọi từ miền ký ức

Có những người mẹ đã đi xa hàng chục năm, nhưng trong tâm thức của những người con, mẹ chưa bao giờ rời khỏi ngôi nhà, khỏi ký ức và khỏi những tháng năm của cuộc đời. Với “Mẹ ơi… Mẹ có nghe không?”, nhà báo - nhạc sĩ Tào Khánh Hưng không chỉ viết một ca khúc tưởng nhớ người mẹ đã mất, mà còn viết bằng nỗi đau đã được thời gian lắng lại, bằng tình yêu dành cho đấng si