Tỷ giá USD hôm nay 26/8: Phăm phăm đi lên, ghi nhận tuần tăng thứ 6 liên tiếp

Tuần qua, đồng bạc xanh liên tục biến động và ghi nhận chuỗi 6 tuần tăng liên tiếp.

Phiên giao dịch đầu tuần, đồng USD giảm nhẹ khi các nhà đầu tư chờ đợi sự kiện hội nghị chuyên đề Jackson Hole của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tổ chức, với kỳ vọng rằng các ngân hàng trung ương có thể giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn. 

Trong hai ngày 23 và 24/9, USD index liên tục đi lên. 

Đồng bạc xanh chốt phiên tuần với mức tăng vượt mốc kháng cự 104. Chốt tuần, USD Index đạt 104,150, tăng 0,22%.

Trong bài phát biểu từ Jackson Hole, ông Jerome Powell, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho hay có thể phải tăng thêm lãi suất để kéo lạm phát xuống từ mức còn quá cao như hiện nay.

Fed sẽ hành động cẩn trọng khi quyết định thắt chặt thêm hay giữ nguyên lãi suất và chờ những dữ liệu kinh tế tiếp theo. Chủ tịch Powell lưu ý rằng lạm phát giảm trong những tháng gần đây là tiến triển “đáng hoan nghênh” thì đồng thời cơ quan này cũng cảnh báo sẽ cần phải đạt được nhiều tiến bộ hơn nữa.

Chủ tịch Fed nhấn mạnh rằng chính sách tiền tệ “có thể sẽ đóng vai trò ngày càng quan trọng” trong việc đưa lạm phát xuống 2% khi những “méo mó” liên quan đến đại dịch COVID trong nền kinh tế giảm bớt. Xóa bỏ những suy đoán từ một số nhà bình luận trước cuộc họp tại Jackson Hole năm nay, ông Powell cũng nhắc lại cam kết của Fed đối với mục tiêu lạm phát 2%.

Tỷ giá USD hôm nay 26/8: Phăm phăm đi lên, ghi nhận tuần tăng thứ 6 liên tiếp - 1

Đồng USD ghi nhận tuần tăng thứ 6

Ngày 25/8, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm ở mức 23.942 đồng/USD, giảm 12 đồng so với hôm qua.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN 23.400 đồng/USD (mua vào) nhưng điều chỉnh chiều bán ra giảm 12 đồng so với hôm qua, niêm yết ở mức 25.089 đồng/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 23.800 – 23.860 VND/USD còn giá bán ra duy trì trong phạm vi 24.150 - 24.160 VND/USD.

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 24.046 – 24.126 đồng/USD, tăng mạnh 42 đồng/USD chiều mua vào và tăng 22 đồng/USD chiều bán so với giao dịch cùng thời điểm này sáng qua.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tôn vinh di sản nghệ thuật của họa sĩ Hoàng Sùng qua triển lãm “Hồn Quê”

Tôn vinh di sản nghệ thuật của họa sĩ Hoàng Sùng qua triển lãm “Hồn Quê”

Triển lãm "Hồn Quê" nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của họa sĩ Hoàng Sùng (1926 – 2026) không chỉ là dịp để tôn vinh cuộc đời, sự nghiệp của một nghệ sĩ tài hoa mà còn mang tới cho công chúng cơ hội tiếp cận với một di sản nghệ thuật thấm đẫm bản sắc dân tộc, nơi hội tụ ký ức, văn hóa và tâm hồn Việt qua nét vẽ của một họa sĩ trọn đời gắn bó với quê hương.

Phát triển công nghiệp văn hóa và xây dựng hệ sinh thái văn hóa

Phát triển công nghiệp văn hóa và xây dựng hệ sinh thái văn hóa

Nghị quyết 80-NQ/TW của Bộ Chính trị ngày 7/01/2026 là dấu mốc quan trọng về tư duy và tầm nhìn chiến lược phát triển văn hóa trong kỉ nguyên mới, mang tính đột phá; bởi Nghị quyết không chỉ coi văn hóa là nền tảng tinh thần của xã hội mà còn xác định rõ là nguồn lực nội sinh, động lực và một trụ cột của phát triển bền vững, gắn trực tiếp với vị thế quốc gia trong giai đoạn m