Tỷ giá USD hôm nay 26/8: Tiếp tục đi lên, trở lại mức đỉnh hai tháng rưỡi qua

Kỳ vọng về lãi suất Fed đã, đang và sẽ tiếp tục là một nhân tố chủ đạo chi phối giá của các tài sản.

Trên thị trường thế giới, USD Index đạt 104,150, tăng 0,22% vào lúc 6h31 ngày 26/8 theo giờ Việt Nam.

Hội nghị kinh tế thường niên của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã bắt đầu vào ngày 25/8. Giới đầu tư toàn cầu đang chờ xem ông Powell sẽ phát tín hiệu như thế nào về đường đi của lãi suất trong thời gian tới. Kỳ vọng về lãi suất Fed đã, đang và sẽ tiếp tục là một nhân tố chủ đạo chi phối giá của các tài sản.

Sau 11 lần nâng lãi suất liên tiếp từ tháng 3/2022, theo công cụ CME Watch, Fed sẽ tạm ngừng tăng lãi suất trong cuộc họp tháng 9 tới. Hiện tỷ lệ này của thị trường lên tới hơn 86%.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn CNBC, Chủ tịch Fed chi nhánh Philadelphia, ông Patrick Harker, nói Fed cần giữ lãi suất thắt chặt trong một thời gian.

Báo cáo thống kê hàng tuần từ Bộ Lao động Mỹ cho thấy, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tuần qua thấp hơn dự báo, một dấu hiện cho thấy thị trường lao động vẫn đang mạnh. Điểm dữ liệu này có thể sẽ là một căn cứ để Fed duy trì quan điểm cứng rắn là giữ lãi suất cao hơn, lâu hơn.

Phillip Streible, giám đốc chiến lược thị trường tại Blue Line Futures, cho biết: “Tôi không nghĩ (Powell) sẽ lùi bước trong việc chống lạm phát và duy trì quan điểm 'diều hâu' của mình trên thị trường”.

Hai quan chức Fed hôm thứ Năm (24/8) đã hoan nghênh sự tăng vọt gần đây của lãi suất thị trường trái phiếu, đồng thời lưu ý rằng họ thấy có khả năng là sẽ không cần tăng lãi suất thêm nữa.

Tỷ giá USD hôm nay 26/8: Tiếp tục đi lên, trở lại mức đỉnh hai tháng rưỡi qua - 1

Đồng USD vẫn tăng

Ngày 25/8, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm ở mức 23.942 đồng/USD, giảm 12 đồng so với hôm qua.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN 23.400 đồng/USD (mua vào) nhưng điều chỉnh chiều bán ra giảm 12 đồng so với hôm qua, niêm yết ở mức 25.089 đồng/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 23.800 – 23.860 VND/USD còn giá bán ra duy trì trong phạm vi 24.150 - 24.160 VND/USD.

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 24.046 – 24.126 đồng/USD, tăng mạnh 42 đồng/USD chiều mua vào và tăng 22 đồng/USD chiều bán so với giao dịch cùng thời điểm này sáng qua.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Từ quê ra phố (Đọc thơ Trần Nam Phong)

Từ quê ra phố (Đọc thơ Trần Nam Phong)

Thơ hiện đại thường được chia thành các loại: thơ tư tưởng, thơ trữ tình, thơ ngôn ngữ, để phân biệt loại này nặng về suy nghĩ, loại kia nặng về tình cảm, loại nọ nặng về vẻ đẹp của ngôn ngữ. Đó chỉ là một cách cảm nhận tương đối! Thơ của Trần Nam Phong, chúng tôi nghĩ thuộc loại thứ hai, loại trữ tình, vì quả thật trong thơ anh tình cảm trĩu nặng, lan tỏa trong sự đa dạn

Tây Ban Nha đối mặt bão chấn thương nghiêm trọng trước thềm World Cup 2026

Tây Ban Nha đối mặt bão chấn thương nghiêm trọng trước thềm World Cup 2026

Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa, ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup 2026 sẽ chính thức khởi tranh tại Bắc Mỹ. Thế nhưng, đội tuyển Tây Ban Nha đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng lực lượng nghiêm trọng khi danh sách bệnh binh liên tục kéo dài. Những hung tin liên tiếp từ các trụ cột không chỉ làm xáo trộn sơ đồ chiến thuật của HLV Luis de la Fuente, mà còn đặt một d

Cuốn sách “Lịch sử nước ta”: Nuôi dưỡng tình yêu và lòng tự hào về lịch sử dân tộc

Cuốn sách “Lịch sử nước ta”: Nuôi dưỡng tình yêu và lòng tự hào về lịch sử dân tộc

Năm 1942, trong thời gian hoạt động tại căn cứ địa Cao Bằng, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết “Lịch sử nước ta”. Hơn tám thập niên trôi qua, tác phẩm vẫn giữ nguyên giá trị tư tưởng, lịch sử và giáo dục, là lời nhắc nhở về cội nguồn, là bài học về lòng yêu nước, là sự kết tinh giữa tư tưởng lớn và hình thức biểu đạt giản dị mà sâu sắc.

Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về “đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết” trong giai đoạn phát triển mới của đất nước

Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về “đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết” trong giai đoạn phát triển mới của đất nước

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn khẳng định: “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết – Thành công, thành công, đại thành công”. Đó không chỉ là lời hiệu triệu cách mạng, mà còn là kết tinh sâu sắc tư tưởng chính trị, triết lý nhân văn và tầm nhìn chiến lược của Người về sức mạnh của dân tộc Việt Nam.

Từ ngày 20/5, Petrolimex và MIPECORP chỉ bán xăng E10

Từ ngày 20/5, Petrolimex và MIPECORP chỉ bán xăng E10

Petrolimex cùng MIPECORP sẽ triển khai bán xăng sinh học E10 trên toàn hệ thống từ ngày 20/5, sớm hơn thời hạn bắt buộc chuyển đổi sang xăng E10 trên toàn quốc từ ngày 1/6 theo quy định của Bộ Công Thương.