Tỷ giá USD hôm nay 27/4: Lại đi lên, dự báo khả năng cắt giảm lãi suất vào tháng 9 giảm dần

Fed sẽ có cái nhìn chi tiết hơn về dữ liệu PCEPI vào ngày 26/4 khi Bộ Thương mại Mỹ công bố số liệu tháng 3.

Trên thị trường thế giới, USD Index đạt 106,09, tăng 0,47% vào lúc 6h32 ngày 27/4 theo giờ Việt Nam.

Báo cáo do Cục Phân tích Kinh tế Mỹ công bố ngày 25/4 cho thấy GDP tăng 1,6% trong quý I (tốc độ đã chuẩn hoá theo năm). Đây là mức tăng trưởng thấp nhất trong gần hai năm qua.

Cùng lúc, nền kinh tế còn đón nhận một số tin xấu về lạm phát. Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCEPI) - thước đo lạm phát ưa thích của Fed - đi lên 3,4% trong quý I, đánh dấu mức tăng mạnh nhất trong một năm.

Nếu không tính chi phí thực phẩm và năng lượng dễ biến động, PCEPI lõi tăng 3,7%, cao hơn nhiều mức mục tiêu 2% của ngân hàng trung ương Mỹ.

Một số người có thể lập luận rằng nền kinh tế chững lại là một yếu tố có thể thúc đẩy Fed nới lỏng chính sách. Song, ông Ryan cho biết các quan chức có thể sẽ xem xét kỹ hơn chỉ số PCEPI.

Fed sẽ có cái nhìn chi tiết hơn về dữ liệu PCEPI vào ngày 26/4 khi Bộ Thương mại Mỹ công bố số liệu tháng 3.

Theo công cụ FedWatch của CME, lãi suất tương lai của Mỹ đã định giá 58% khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất tại cuộc họp tháng 9, giảm từ mức 68% một tuần trước.

Tỷ giá USD hôm nay 27/4: Lại đi lên, dự báo khả năng cắt giảm lãi suất vào tháng 9 giảm dần - 1

Đồng USD tăng trở lại

Ngày 26/4, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm là 24.246 VND/USD, giảm 18 đồng so với mức niêm yết trước đó.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN ở mức 23.400 - 25.450 VND/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 25.080 – 25.158 VND/USD, tcòn giá bán ra hiện chạm ngưỡng 25.456 - 25.458 VND/USD.

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 25.530 - 25.630 VND/USD. 

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đua xe MotoGP, Dutch GP: “Chiến binh samurai” Ogura chiến thắng đầy cảm xúc, mở toang cuộc đua vô địch

Đua xe MotoGP, Dutch GP: “Chiến binh samurai” Ogura chiến thắng đầy cảm xúc, mở toang cuộc đua vô địch

Chặng đua chính MotoGP trên trường đua Assen, Hà Lan đã đi vào lịch sử khi chứng kiến Ai Ogura (SuperFile Trackhouse) xuất sắc giành chiến thắng MotoGP đầu tiên trong sự nghiệp, chấm dứt cơn khát chiến thắng kéo dài 22 năm (gần 8000 ngày) của làng đua xe moto Nhật Bản kể từ thời Makoto Tamada năm 2004.

Hà Nội trong tầm nhìn 100 năm: Hiện đại để trường tồn – Phát triển vẫn giữ hồn cốt Thăng Long

Hà Nội trong tầm nhìn 100 năm: Hiện đại để trường tồn – Phát triển vẫn giữ hồn cốt Thăng Long

Ngày 29/6/2026, UBND Thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị công bố Quy hoạch tổng thể Thủ đô và khai mạc triển lãm quy hoạch Hà Nội tầm nhìn 100 năm. Đây không chỉ là câu chuyện mở rộng không gian hay xây dựng những công trình hiện đại, với Hà Nội, đô thị duy nhất của Việt Nam mang chiều sâu hơn một nghìn năm lịch sử, mỗi quyết sách hôm nay còn là lời cam kết với các thế hệ mai sau

Danh họa Claude Monet và sự thâu tóm không gian - thời gian

Danh họa Claude Monet và sự thâu tóm không gian - thời gian

Claude Monet (1820 - 1926) là danh họa khai phóng cho trường phái hội họa Ấn tượng tại Pháp. Không những vậy, Monet, cùng với Camille Pissarro, Alfred Sisley, Pierre-Auguste Renoir và Frédéric Bazille, xác lập và phổ biến phương pháp plein-air (vẽ tranh ngoài trời), đồng nghĩa với việc tạo ra một cách tân mới trong hội họa phong cảnh, cả về kỹ thuật lẫn quan niệm về không gian và thời gian.

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW của Bộ Chính trị

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW của Bộ Chính trị

Sáng 30/6, Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW ngày 8/6/2026 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài. Thời báo Văn học nghệ thuật trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại hội nghị.

Nhìn lại chặng đường đổi mới của điện ảnh Việt Nam

Nhìn lại chặng đường đổi mới của điện ảnh Việt Nam

Ngày 29/6, tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra Hội thảo “Diện mạo điện ảnh Việt Nam thời Đổi mới”. Đây là hoạt động trong khuôn khổ Liên hoan Phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV). Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông tham dự Hội thảo, Cổng thông tin Bộ VHTTDL đưa tin.