Tỷ giá USD hôm nay 27/9: Tăng tốt, đồng bạc xanh vượt mốc kháng cự quan trọng

Đồng bạc xanh liên tục trong xu thế tăng và giữ vững sức mạnh của mình.

Trên thị trường thế giới, USD index đạt 114.110, tăng 1,02% vào lúc 6h28 ngày 27/9 theo giờ Việt Nam.

Đồng USD vẫn giữ đà tăng trong bối cảnh lợi suất trái phiếu kho bạc tăng sau cuộc họp tăng lãi suất của Fed đã khiến đồng euro và bảng Anh giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong 20 năm và 37 năm.

Theo Reuters, vào hôm 26/9 đồng bảng Anh (GBP) đã giảm xuống mức thấp kỷ lục, khiến trái phiếu của nước này bị bán tháo hàng loạt. Thị trưởng cổ phiếu toàn thế giới cũng trượt dốc sau những lo ngại về lãi suất cao tiếp tục tạo áp lực nên hệ thống tài chính. 

Đồng bảng Anh đã có lúc giảm gần 5% trên thị trường châu Á, vượt qua mức đáy của năm 1985 và đạt ngưỡng 1,0327 USD. Một trong những nguyên nhân khiến giá trị GBP trên thị trường này sụt giảm mạnh đến như vậy là do mức thanh khoản tương đối thấp.

Các nhà phân tích tài chính nhận định, mốc 114 điểm là mốc kháng cự quan trọng đối với chỉ số USD index. Vượt qua được mốc này, đồng bạc xanh nhiều khả năng sẽ tiếp tục tỏa sáng.

Tỷ giá USD hôm nay 27/9: Tăng tốt, đồng bạc xanh vượt mốc kháng cự quan trọng - 1

Đồng USD tăng tốt

Ngày 27/9, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm ở 23.346 VND/USD, tăng thêm 12 đồng so với mức niêm yết đầu tuần. 

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN ở mức 22.550 - 23.700 VND/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 23.560 – 23.590 VND/USD, còn khoảng bán ra ở mức 23.840 – 23.985 VND/USD.

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 24.200 - 24.290 VND/USD.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tạo hành lang pháp lý thuận lợi cho báo chí hoạt động và phát triển

Tạo hành lang pháp lý thuận lợi cho báo chí hoạt động và phát triển

Ngày 10/6, tại Hà Nội, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông và Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia “Cơ sở khoa học và thực tiễn sửa đổi - Luật Báo chí 2016 - Tổng kết thi hành Luật Báo chí 2016” với sự tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến của gần 80 chuyên gia, các nhà b

Có một thời, nhạc sĩ phải… chào thua

Có một thời, nhạc sĩ phải… chào thua

Thời đó đã lùi xa vào quá khứ. Nhưng hôm nay nhớ lại vẫn ít nhiều bổ ích cho những ai có trách nhiệm hoặc thích phán xét, thẩm định những tác phẩm văn nghệ. Ấy là thời cách đây mấy chục năm, chúng ta vẫn quen gọi là bao cấp nếu xét về lĩnh vực kinh tế và duy ý chí về phương diện tinh thần. Khi đó, người ta rất hay săm soi các tác phẩm văn nghệ, đặc biệt là lời lẽ trong các bài h