Tỷ giá USD hôm nay 28/6: Tiếp tục lao dốc dù khả năng tăng lãi suất ngày một rõ ràng

Các nhà đầu tư hiện đánh giá có tới 77% khả năng Fed sẽ tăng lãi suất vào tháng Bảy.

Trên thị trường thế giới, USD index đạt 102,5, giảm 0,19% vào lúc 6h50 ngày 28/6 theo giờ Việt Nam.

Dữ liệu vĩ mô mới nhất của Mỹ đã củng cố khả năng tăng lãi suất của Fed. Cụ thể, chỉ số niềm tin người tiêu dùng đã tăng lên mức 109,7 vào tháng 6, mức tốt nhất kể từ tháng 1/2022. Điều này đã đẩy các dự báo về suy thoái kinh tế ra xa hơn, hỗ trợ cho một đợt tăng 25 điểm cơ bản khác của Fed.

Các dữ liệu khác, bao gồm doanh số bán nhà mới tăng vọt trong tháng 5, cũng đã củng cố khả năng Fed sẽ tăng lãi suất trong tương lai.

Các nhà kinh tế cho rằng mức tăng trong tháng 7 sẽ thấp hơn đáng kể so với dự báo trước đó.

Chủ tịch Powell sẽ có bài phát biểu tại Diễn đàn Ngân hàng Trung ương châu Âu ở Sintra (Bồ Đào Nha) ngày 28/6. Bài phát biểu này có thể cung cấp thêm các tín hiệu về chính sách lãi suất của Mỹ cho các thị trường.

Các nhà đầu tư hiện đánh giá có tới 77% khả năng Fed sẽ tăng lãi suất vào tháng Bảy và sau đó Fed sẽ chuyển hướng sang cắt giảm lãi suất kể từ năm 2024.

Tỷ giá USD hôm nay 28/6: Tiếp tục lao dốc dù khả năng tăng lãi suất ngày một rõ ràng - 1

Đồng USD giảm giá

Ngày 28/6, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm ở mức 23.760 đồng, giảm 1 đồng so với mức công bố trước.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN là 23.400 – 24.899 đồng/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 23.273 – 23.365 VND/USD còn giá bán ra duy trì trong phạm vi 23.665 - 23.718 VND/USD.

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 23.500 - 23.550 VND/USD.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Hà Nội trong tầm nhìn 100 năm: Hiện đại để trường tồn – Phát triển vẫn giữ hồn cốt Thăng Long

Hà Nội trong tầm nhìn 100 năm: Hiện đại để trường tồn – Phát triển vẫn giữ hồn cốt Thăng Long

Ngày 29/6/2026, UBND Thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị công bố Quy hoạch tổng thể Thủ đô và khai mạc triển lãm quy hoạch Hà Nội tầm nhìn 100 năm. Đây không chỉ là câu chuyện mở rộng không gian hay xây dựng những công trình hiện đại, với Hà Nội, đô thị duy nhất của Việt Nam mang chiều sâu hơn một nghìn năm lịch sử, mỗi quyết sách hôm nay còn là lời cam kết với các thế hệ mai sau

Danh họa Claude Monet và sự thâu tóm không gian - thời gian

Danh họa Claude Monet và sự thâu tóm không gian - thời gian

Claude Monet (1820 - 1926) là danh họa khai phóng cho trường phái hội họa Ấn tượng tại Pháp. Không những vậy, Monet, cùng với Camille Pissarro, Alfred Sisley, Pierre-Auguste Renoir và Frédéric Bazille, xác lập và phổ biến phương pháp plein-air (vẽ tranh ngoài trời), đồng nghĩa với việc tạo ra một cách tân mới trong hội họa phong cảnh, cả về kỹ thuật lẫn quan niệm về không gian và thời gian.

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW của Bộ Chính trị

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW của Bộ Chính trị

Sáng 30/6, Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW ngày 8/6/2026 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài. Thời báo Văn học nghệ thuật trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại hội nghị.

Nhìn lại chặng đường đổi mới của điện ảnh Việt Nam

Nhìn lại chặng đường đổi mới của điện ảnh Việt Nam

Ngày 29/6, tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra Hội thảo “Diện mạo điện ảnh Việt Nam thời Đổi mới”. Đây là hoạt động trong khuôn khổ Liên hoan Phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV). Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông tham dự Hội thảo, Cổng thông tin Bộ VHTTDL đưa tin.