Tỷ giá USD hôm nay 28/7: Quay đầu tăng khi Fed để ngỏ khả năng tạm dừng tăng lãi suất

Ông Powell lưu ý, việc cắt giảm lãi suất là rất khó có xảy ra trong năm nay.

Trên thị trường thế giới, USD Index đạt 101,530, tăng 0,89% vào lúc 6h55 ngày 28/7 theo giờ Việt Nam.

Ngày 27/7, Fed đã nâng lãi suất thêm 0,25% và đưa lãi suất lên mức cao nhất trong 22 năm sau. Chủ tịch Fed Jerome Powell nêu quan điểm có thể tạm dừng việc tăng lãi suất trong cuộc họp tiếp theo. Tuy nhiên, ông Powell lưu ý, việc cắt giảm lãi suất là rất khó có xảy ra trong năm nay.

Ủy ban Thị trường mở liên bang (FOMC) sẽ có cuộc họp tiếp theo diễn ra vào ngày 19-20/9.

Nền kinh tế Mỹ tăng trưởng nhanh hơn dự kiến trong quý II, do khả năng phục hồi của thị trường lao động củng cố chi tiêu của người tiêu dùng, trong khi các doanh nghiệp đẩy mạnh đầu tư vào thiết bị, có khả năng ngăn chặn viễn cảnh suy thoái kinh tế.

Theo báo cáo của Bộ Lao động Mỹ, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu giảm 7.000, xuống mức 221.000 trong tuần trước, mức thấp nhất kể từ tháng 2, đồng thời thấp hơn so với dự báo của các nhà kinh tế là 235.000.

Tỷ giá USD hôm nay 28/7: Quay đầu tăng khi Fed để ngỏ khả năng tạm dừng tăng lãi suất - 1

Đồng USD quay đầu tăng

Ngày 28/7, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm ở mức 23.744 VND/USD, tăng 8 đồng so với mức niêm yết hôm qua. 

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN là 23.400 - 24.881 VND/USD.  

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 23.427 – 23.530 VND/USD còn giá bán ra duy trì trong phạm vi 23.830 - 23.870 VND/USD. 

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức  23.630 - 23.700 VND/USD.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đổi mới tổ chức hoạt động hội quần chúng do Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ

Đổi mới tổ chức hoạt động hội quần chúng do Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ

Bước vào giai đoạn phát triển mới, sau Đại hội XIV của Đảng, yêu cầu đổi mới tổ chức và hoạt động của các hội quần chúng do Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ trở thành yêu cầu chiến lược, gắn trực tiếp với việc củng cố "thế trận lòng dân" phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn xã hội trong kỷ nguyên phát triển mới.

Từ hào khí 30/4 đến khát vọng vươn mình

Từ hào khí 30/4 đến khát vọng vươn mình

51 năm về trước, cách mạng miền Nam như sóng triều dâng, ào ạt xốc tới. Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975, đỉnh cao là chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử toàn thắng, đưa đất nước thống nhất, non sông nối liền một dải, Bắc Nam sum họp một nhà. Đó là mốc son chói lọi, huy hoàng trong lịch sử dân tộc, khẳng định ý chí thống nhất và khát vọng hoà bình của Nhân dân ta.