Tỷ giá USD hôm nay 28/9: Giữ vững đà tăng, nhà đầu tư đua nhau mua vào

Các nhà đầu cơ trên thị trường tiền tệ quốc tế nắm giữ lượng trạng thái ròng đầu cơ USD.

Trên thị trường thế giới, USD index đạt 114.105, tăng 0,07% vào lúc 6h30 ngày 28/9 theo giờ Việt Nam.

Theo số liệu mà Reuters đưa ra, trong tuần kết thúc vào ngày 20/9, các nhà đầu cơ trên thị trường tiền tệ quốc tế nắm giữ lượng trạng thái ròng đầu cơ giá lên USD đạt 10,23 tỷ USD.

Con số này thấp hơn mức đỉnh gần đây là gần 20 tỷ USD thiết lập hồi tháng 7, nhưng đánh dấu chuỗi thời gian dài thứ 3 kể từ năm 1999 trong đó các nhà giao dịch nắm giữ trạng thái ròng đầu cơ giá lên đối với USD. Tính đến tuần nói trên, giới đầu cơ đã có 62 tuần liên tiếp đặt cược ròng vào sự tăng giá của đồng bạc xanh.

Trong một cuộc khảo sát các nhà quản lý quỹ toàn cầu do ngân hàng Bank of America thực hiện trong tháng 9 này, 56% người tham gia coi đồng USD là “giao dịch đông đúc nhất”. Đây là tháng thứ ba liên tiếp USD giữ vị trí số 1 trong cuộc khảo sát của Bank of America.

Tỷ giá USD hôm nay 28/9: Giữ vững đà tăng, nhà đầu tư đua nhau mua vào - 1

Đồng USD chưa dứt đà tăng

Ngày 28/9, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm giữ nguyên ở mức 23.346 VND/USD như mức niêm yết sáng qua.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN ở mức 22.550 - 23.700 VND/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 23.565 – 23.605 VND/USD, còn khoảng bán ra ở mức 23.860 – 23.955 VND/USD. 

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức  24.200 - 24.290 VND/USD.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

“Liên hoan Âm nhạc ASEAN - 2022” sắp diễn ra tại Quảng Nam

“Liên hoan Âm nhạc ASEAN - 2022” sắp diễn ra tại Quảng Nam

Đây là sự kiện nhân dịp chào mừng Kỷ niệm 55 năm Ngày ASEAN và là cơ hội để đơn vị nghệ thuật, nghệ sỹ, diễn viên đại diện cho nền nghệ thuật của các quốc gia trong khối ASEAN quảng bá nền nghệ thuật, giao lưu, học hỏi, hội nhập và phát triển trong thời kỳ mới.

“Bởi gió xanh tiếng nhớ”- Bản hòa thanh sâu lắng

“Bởi gió xanh tiếng nhớ”- Bản hòa thanh sâu lắng

Ngày 4/12, tại không gian Góc Hà Nội trong khuôn viên Nhà hát múa rối Việt Nam, nhóm thơ FACEBACH tổ chức chương trình ra mắt sách mang tên “Bởi gió xanh tiếng nhớ” cho 5 thành viên của nhóm. Tham dự chương trình có đông đảo các nhà văn, nhà thơ, họa sĩ, nghệ sĩ, các bạn viết, thầy cô và sinh viên Khoa Ngữ Văn trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2.

Vì sao nhiều người có ham muốn tình dục rất cao?

Vì sao nhiều người có ham muốn tình dục rất cao?

Ham muốn tình dục là mức độ bạn nghĩ về và muốn quan hệ tình dục (thường được mô tả là cảm giác "hứng tình"). Đó là một phần tự nhiên của con người, xuất phát từ thực tế là chúng ta cần quan hệ tình dục để có con và tồn tại như một loài.