Tỷ giá USD hôm nay 29/7: Lao dốc khi lạm phát có dấu hiệu hạ nhiệt

Bộ Thương mại Mỹ hôm 28/6 cho biết, lạm phát đã chậm lại đáng kể trong 12 tháng tính đến tháng 6.

Trên thị trường thế giới, USD Index đạt 101,450, giảm 0,09% vào lúc 6h47 ngày 29/7 theo giờ Việt Nam.

Ông Yeap Jun Rong, chiến lược gia thị trường của IG, cho biết: “Với cuộc họp của các ngân hàng trung ương không còn là mối quan tâm của thị trường, lập trường về triển vọng lãi suất của các nhà hoạch định chính sách sẽ phụ thuộc vào dữ liệu kinh tế. Theo đó, các dữ liệu kinh tế quan trọng sẽ trở thành tâm điểm để xác định động thái tiếp theo của các ngân hàng trung ương”.

Dữ liệu công bố hôm thứ Năm (27/7) cho thấy tăng trưởng kinh tế Mỹ tăng nhanh hơn dự kiến trong quý II, dẫn tới khả năng suy thoái khó có thể xảy ra.

Bộ Thương mại Mỹ hôm 28/6 cho biết, lạm phát đã chậm lại đáng kể trong 12 tháng tính đến tháng 6, với Chỉ số Chi tiêu tiêu dùng cá nhân tăng 3,0%, mức tăng hàng năm nhỏ nhất kể từ tháng 3/2021.

Adam Button, Trưởng Bộ phận Phân tích tiền tệ tại ForexLive ở Toronto, Canada, cho biết: “Thị trường hiện đang xem xét từng dữ liệu kinh tế để hiểu rõ hơn về tình hình lạm phát cũng như những quyết sách của Fed trong thời gian tới”.

Dữ liệu mới công bố cho thấy GDP của nền kinh tế Mỹ trong quý II đã tăng 2,4%, vượt qua kỳ vọng của các nhà kinh tế. Các nhà kinh tế chỉ kỳ vọng mức tăng 1,8%. Bên cạnh đó dữ liệu mới còn cho thấy sức mạnh của thị trường lao động Mỹ cũng là yếu tố khiến vàng đảo chiều. Theo Bộ Lao động Mỹ, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hằng tuần đã giảm 7.000 so với tuần trước.

 Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp từ trước đó cho thấy thị trường việc làm mạnh hơn dự kiến. Còn số liệu GDP cho thấy Mỹ không có khả năng suy thoái vào lúc này. Hai yếu tố quan trọng này sẽ mở đường cho Fed tiếp tục nâng lãi suất.

Tỷ giá USD hôm nay 29/7: Lao dốc khi lạm phát có dấu hiệu hạ nhiệt - 1

Đồng USD lại giảm

Ngày 28/7, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm ở mức 23.744 VND/USD, tăng 8 đồng so với mức niêm yết hôm qua. 

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN là 23.400 - 24.881 VND/USD.  

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 23.427 – 23.530 VND/USD còn giá bán ra duy trì trong phạm vi 23.830 - 23.870 VND/USD. 

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức  23.630 - 23.700 VND/USD.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về chuyển dịch năng lượng

Truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về chuyển dịch năng lượng

Ngày 23/4, đối tác chuyển dịch năng lượng Đông Nam Á (ETP) thuộc Văn phòng Dịch vụ Dự án Liên hợp quốc (UNOPS) phối hợp với Vụ Kinh tế công nghiệp, dịch vụ (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) tổ chức Hội thảo tham vấn "Chương trình truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về chuyển dịch năng lượng" nhằm nâng cao hiểu biết của công chúng về chuyển đổi năng lượng giữa các thành phần xã