Tỷ giá USD hôm nay 3/12: Liên tục sụt giảm, ghi nhận thêm một tháng giảm

USD Index- theo dõi đồng tiền này so với sáu đối tác chính - đã giảm 0,25% ở mức 103,24 sau khi kết thúc tháng 11 vào thứ Năm.

USD Index có hiệu suất hàng tháng yếu nhất trong một năm. Chỉ số  này kết thúc ở mức thấp hơn trong tuần thứ ba liên tiếp.

Đồng USD tăng hai phiên đầu tuần sau động thái chốt lời của các nhà đầu tư do đặt cược rằng đồng tiền này sẽ suy yếu hơn nữa, bất chấp các dấu hiệu cho thấy nền kinh tế Mỹ đang chậm lại.

Đồng bạc xanh giảm trở lại sau hai ngày tăng, khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell đưa ra quan điểm thận trọng trước những động thái lãi suất tiếp theo, nói rằng nguy cơ thắt chặt quá mức hoặc quá mức hiện đã cân bằng hơn.

Thị trường coi những bình luận của ông là ôn hòa, khi các nhà đầu tư đặt giá vào kỳ vọng rằng FED có thể sẽ tăng lãi suất. Chốt tuần, USD Index đạt 103,125.

Theo công cụ FedWatch của CME, hợp đồng tương lai lãi suất của Mỹ vào thứ Sáu đã định giá 64% khả năng cắt giảm lãi suất trước cuộc họp tháng 3, so với 43% vào cuối ngày thứ Năm. Đối với cuộc họp tháng 5, cơ hội cắt giảm lãi suất của Mỹ đã tăng lên 90%, từ mức khoảng 76% của ngày hôm trước.

Tỷ giá USD hôm nay 3/12: Liên tục sụt giảm, ghi nhận thêm một tháng giảm - 1

Đồng USD lại giảm

Ngày 1/12, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm ở mức 23.923 VND/USD, tăng mạnh trở lại với 32 đồng so với mức niêm yết hôm qua, chấm dứt chuỗi giảm từ đầu tuần.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN tăng 34 đồng, đưa phạm vi mua bán lên mức 23.400 - 25.069 VND/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 24.030 – 24.130 VND/USD còn giá bán ra duy trì trong phạm vi 24.430 - 24.470 VND/USD.

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 24.600 - 24.650 VND/USD.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Thông báo số 1 của BTC Cuộc vận động Sáng tác Văn học nghệ thuật “Phật hoàng Trần Nhân Tông và Ngọa Vân”

Thông báo số 1 của BTC Cuộc vận động Sáng tác Văn học nghệ thuật “Phật hoàng Trần Nhân Tông và Ngọa Vân”

Ban tổ chức cuộc vận động Sáng tác Văn học nghệ thuật “Phật hoàng Trần Nhân Tông và Ngọa Vân” đã họp và thống nhất sửa đổi, bổ sung thể lệ cuộc vận động, theo đó: Bổ sung thêm thể loại truyện ngắn vào hạng mục văn học bên cạnh tiểu thuyết.; kéo dài thời hạn cuộc vận động sáng tác âm nhạc đến hết 30/10/2026.

“Mật ngữ thời gian”: Ba dòng chảy di sản - Một miền thiện niệm

“Mật ngữ thời gian”: Ba dòng chảy di sản - Một miền thiện niệm

Mỗi nền văn hóa đều có một ngôn ngữ của riêng mình. Có ngôn ngữ được viết bằng chữ, có ngôn ngữ được lưu giữ trong chất liệu, và có ngôn ngữ chỉ được cảm nhận bằng sự tĩnh lặng của tâm hồn. Triển lãm “Mật ngữ thời gian” là cuộc gặp gỡ của ba ngôn ngữ ấy: "Dzi - Sơn mài và Giấy dó" để cùng kể một câu chuyện về trí tuệ, lòng từ bi và vẻ đẹp của di sản.