Tỷ giá USD hôm nay 3/12: Liên tục sụt giảm, ghi nhận thêm một tháng giảm

USD Index- theo dõi đồng tiền này so với sáu đối tác chính - đã giảm 0,25% ở mức 103,24 sau khi kết thúc tháng 11 vào thứ Năm.

USD Index có hiệu suất hàng tháng yếu nhất trong một năm. Chỉ số  này kết thúc ở mức thấp hơn trong tuần thứ ba liên tiếp.

Đồng USD tăng hai phiên đầu tuần sau động thái chốt lời của các nhà đầu tư do đặt cược rằng đồng tiền này sẽ suy yếu hơn nữa, bất chấp các dấu hiệu cho thấy nền kinh tế Mỹ đang chậm lại.

Đồng bạc xanh giảm trở lại sau hai ngày tăng, khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell đưa ra quan điểm thận trọng trước những động thái lãi suất tiếp theo, nói rằng nguy cơ thắt chặt quá mức hoặc quá mức hiện đã cân bằng hơn.

Thị trường coi những bình luận của ông là ôn hòa, khi các nhà đầu tư đặt giá vào kỳ vọng rằng FED có thể sẽ tăng lãi suất. Chốt tuần, USD Index đạt 103,125.

Theo công cụ FedWatch của CME, hợp đồng tương lai lãi suất của Mỹ vào thứ Sáu đã định giá 64% khả năng cắt giảm lãi suất trước cuộc họp tháng 3, so với 43% vào cuối ngày thứ Năm. Đối với cuộc họp tháng 5, cơ hội cắt giảm lãi suất của Mỹ đã tăng lên 90%, từ mức khoảng 76% của ngày hôm trước.

Tỷ giá USD hôm nay 3/12: Liên tục sụt giảm, ghi nhận thêm một tháng giảm - 1

Đồng USD lại giảm

Ngày 1/12, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm ở mức 23.923 VND/USD, tăng mạnh trở lại với 32 đồng so với mức niêm yết hôm qua, chấm dứt chuỗi giảm từ đầu tuần.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN tăng 34 đồng, đưa phạm vi mua bán lên mức 23.400 - 25.069 VND/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 24.030 – 24.130 VND/USD còn giá bán ra duy trì trong phạm vi 24.430 - 24.470 VND/USD.

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 24.600 - 24.650 VND/USD.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Cần nghiên cứu thận trọng, kỹ lưỡng để có giải pháp bảo đảm hài hòa giữa bảo vệ quyền tác giả và thúc đẩy đổi mới sáng tạo

Cần nghiên cứu thận trọng, kỹ lưỡng để có giải pháp bảo đảm hài hòa giữa bảo vệ quyền tác giả và thúc đẩy đổi mới sáng tạo

Tiếp tục Kỳ họp thứ 10, sáng 24/11, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định, Quốc hội thảo luận ở hội trường về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ. Đóng góp ý kiến vào dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ, Đại biểu Quốc hội Trần Thị Thu Đông (Đoàn ĐBQH tỉnh Cà Mau) – Phó Chủ

Khơi dậy sức mạnh mềm văn hóa Việt Nam – từ giá trị bản sắc đến năng lực cạnh tranh quốc tế

Khơi dậy sức mạnh mềm văn hóa Việt Nam – từ giá trị bản sắc đến năng lực cạnh tranh quốc tế

LTS: Trong bối cảnh toàn cầu hóa sâu rộng, khi sức mạnh mềm trở thành thước đo vị thế và tầm ảnh hưởng của mỗi quốc gia, việc khơi dậy và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc đang được xem là chìa khóa chiến lược cho sự phát triển bền vững của Việt Nam. Dựa trên tinh thần Dự thảo Văn kiện Đại hội Đảng lần thứ XIV, bài viết của TS. Nguyễn Danh Ngà và TS. Lê Duy Dũng phân tích tiề