Tỷ giá USD hôm nay 3/8: Phăm phăm đi lên

Những dữ liệu kinh tế và quyết sách của Fed ảnh hưởng đến xu hướng tiếp theo của đồng bạc xanh.

Trên thị trường thế giới, USD index đạt 106.175, tăng 0,8% vào lúc 6h45 theo giờ Việt Nam.

GDP của Mỹ trong quý 2/2022 đã giảm 0,9% so với cùng kỳ năm trước. Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen cho biết, việc GDP của Mỹ sụt giảm trong quý 2/2022 là minh chứng cho thấy sự suy giảm là không thể tránh khỏi, nhưng nền kinh tế lớn nhất thế giới vẫn duy trì được sức mạnh trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là về việc làm.

Dữ liệu PMI của Mỹ và bảng lương phi nông nghiệp được công bố vào cuối tuần này sẽ được nhà đầu tư quan tâm.

Bên cạnh đó, các số liệu kinh tế của Mỹ cho thấy lạm phát tiếp tục tăng nóng trong tháng 6, khiến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) được dự đoán sẽ tiếp tục tăng lãi suất mạnh mẽ nếu thấy cần thiết. 

Hiện các nhà đầu tư chờ đợi các động thái tiếp theo từ Fed.

Tỷ giá USD hôm nay 3/8: Phăm phăm đi lên - 1

Đồng USD đảo chiều

Ngày 2/8, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm ở 23.154 VND/USD, giảm 7 đồng so với mức niêm yết đầu tuần.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN ở mức 22.550 - 23.400 VND/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 23.190 – 23.238 VND/USD, còn khoảng bán ra ở mức 23.460– 23.820 VND/USD. 

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 24.150 - 24.200 VND/USD.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Những ngày Văn học châu Âu năm 2026: Khám phá nỗi cô đơn và sự đoàn kết trong văn chương

Những ngày Văn học châu Âu năm 2026: Khám phá nỗi cô đơn và sự đoàn kết trong văn chương

Những ngày Văn học châu Âu năm 2026 diễn ra từ ngày 6 – 17/5/2026 tại Hà Nội, Huế và Thành phố Hồ Chí Minh, và được triển khai qua một chuỗi các buổi tọa đàm, workshop, trưng bày sách và các hình thức tương tác, cùng khám phá chủ đề “Nỗi cô đơn và sự đoàn kết” từ nhiều góc nhìn văn học và văn hóa khác nhau.

"Thời tiết của ký ức": Cuộc hội ngộ đặc biệt của năm cá tính văn chương độc bản

Tuy Trung Trung Đỉnh, Bảo Ninh, Nguyễn Quang Lập, Nguyễn Trọng Tín và Phạm Ngọc Tiến là những cá tính văn chương độc bản nhưng họ đều có điểm chung là những người lính đã đi qua những mùa nắng cháy và mưa bom khốc liệt, để rồi sau bao thăng trầm, họ chưng cất tất cả vào tập truyện ngắn "Thời tiết của ký ức".

Khẩn trương, quyết liệt triển khai hiệu quả Nghị quyết số 80 của Bộ Chính trị, Nghị quyết của Quốc hội và chương trình mục tiêu quốc gia về phát triển văn hóa

Khẩn trương, quyết liệt triển khai hiệu quả Nghị quyết số 80 của Bộ Chính trị, Nghị quyết của Quốc hội và chương trình mục tiêu quốc gia về phát triển văn hóa

Thủ tướng yêu cầu Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẩn trương, quyết liệt triển khai hiệu quả Nghị quyết số 80 của Bộ Chính trị, Nghị quyết của Quốc hội và chương trình mục tiêu quốc gia về phát triển văn hóa, theo Cổng thông tin Bộ VHTTDL.

Mở khóa thể chế, đánh thức văn hóa

Mở khóa thể chế, đánh thức văn hóa

Trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới, yêu cầu tăng trưởng nhanh gắn với phát triển bền vững, ngay tại kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn ký ban hành Nghị quyết số 28 ngày 24/4/2026 của Quốc hội về phát triển văn hóa Việt Nam. Đây là bước chuyển kịp thời và có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong thể chế hóa Nghị quyết số