Tỷ giá USD hôm nay 31/8: Cắm đầu lao dốc

Nhiều khả năng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có thể không tăng lãi suất trong cuộc họp tháng 9 tới.

Trên thị trường thế giới, USD Index đạt 103,100, giảm 0,36% vào lúc 6h38 ngày 31/8 theo giờ Việt Nam.

Dữ liệu cơ hội việc làm (JOLTS) ở Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất trong gần 2 năm rưỡi trong tháng 7, làm dấy lên hy vọng rằng Fed có thể giảm lạm phát mà tỷ lệ thất nghiệp không tăng mạnh.

Nhà phân tích cấp cao Ricardo Evangelista của ActivTrades cho biết: “Khả năng tăng lãi suất khác trước cuối năm 2023 đã giảm và điều này khiến lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ cũng như đồng USD giảm”.

Lợi suất chuẩn kỳ hạn 10 năm giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 2 tuần, trong khi đồng USD dao động gần mức thấp nhất trong phiên tồi tệ nhất kể từ ngày 4/8.

Các nhà đầu tư đang chờ đợi báo cáo của Bộ Thương mại về GDP quý II/2023 vào cuối ngày, chỉ số giá PCE vào ngày 31/8 và báo cáo bảng lương phi nông nghiệp vào hôm 1/9.

Những diễn biến trên thị trường tài chính quốc tế cho thấy, nhiều khả năng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có thể không tăng lãi suất trong cuộc họp tháng 9 tới. Tối đa cơ quan này sẽ tăng lãi suất thêm 1 lần nữa, có thể trong tháng 11, trước khi chuyển sang giai đoạn nới lỏng chính sách tiền tệ.

Sức mạnh của đồng USD được dự báo giảm trong dài hạn. 

Tỷ giá USD hôm nay 31/8: Cắm đầu lao dốc - 1

Đồng USD vẫn giảm

Ngày 31/8, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm ở mức 23.977 VND/USD, giảm 1 đồng so với mức niêm yết hôm qua.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN giảm 1 đồng, đưa phạm vi mua bán về mức 23.400 - 25.125 VND/USD. 

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 23.847 – 23.970 VND/USD còn giá bán ra duy trì trong phạm vi 24.230 - 24.280 VND/USD.

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 24.100 - 24.200 VND/USD.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Ngã ba Đồng Lộc - vang mãi khúc tráng ca

Ngã ba Đồng Lộc - vang mãi khúc tráng ca

Đã gần 60 năm trôi qua, nhưng huyền thoại về Ngã ba Đồng Lộc“tượng đài” về ý chí sắt đá và sự hi sinh cao cả của lực lượng Thanh niên xung phong vẫn còn đọng mãi trong ký ức của những người sống cùng thời đạn bom ác liệt ấy… và đã trở thành khúc tráng ca bất tử…

Sáng nay (5/8), Quốc hội nghe tờ trình và thảo luận tại tổ về nhiều dự án luật quan trọng

Sáng nay (5/8), Quốc hội nghe tờ trình và thảo luận tại tổ về nhiều dự án luật quan trọng

Tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, sáng nay, Quốc hội nghe Tờ trình và Báo cáo thẩm tra dự án Luật Hòa giải ở cơ sở (sửa đổi); dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất bản; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Ki

Sách

Sách "Con đường tương lai" sẽ được xuất bản bằng tiếng Tây Ban Nha tại Cuba

Trong khuôn khổ hợp tác xuất bản sách nhằm lan tỏa văn hóa tri thức Việt Nam ra thế giới, ngày 16/7/2026, Đại sứ quán Cuba ở Việt Nam có buổi làm việc cùng Công ty Cổ phần Văn hóa Học và Đọc Việt Nam (Sàn Hocdoc.vn), Viện Khoa học Giáo dục và Môi trường nhằm triển khai kế hoạch xuất bản cuốn sách "Con đường tương lai" của nhà văn, nhà nghiên cứu Nguyễn Xuân Tuấn tại Cuba.