Tỷ giá USD hôm nay 4/12: Đà giảm chưa dứt khi khả năng gảm lãi suất hiện hữu

Khả năng Fed cắt giảm lãi suất là gần 75% vào đầu tháng 5/2024.

Trên thị trường thế giới, USD Index đạt 102,990, giảm 0,13% vào lúc 6h28 ngày 4/12 theo giờ Việt Nam.

Với tốc độ lạm phát giảm mạnh ở Mỹ và trước các quyết định gần đây của Fed nhằm hạn chế tăng lãi suất, những người tham gia thị trường đang ngày càng nghiêng về kỳ vọng Fed sẽ thực hiện cắt giảm lãi suất sớm hơn và rõ rệt hơn vào năm 2024.

Theo công cụ Fed Watch của Tập đoàn CME, khả năng Fed cắt giảm lãi suất là gần 75% vào đầu tháng 5/2024. Các nhà đầu tư còn dự đoán trong năm 2024, Fed sẽ có 4 lần cắt giảm lãi xuất, với xác suất là 77%.

Tuần này sẽ được chi phối bởi dữ liệu việc làm với việc công bố báo cáo cơ hội việc làm JOLTS của Hoa Kỳ vào thứ Ba, việc làm trong khu vực tư nhân ADP vào thứ Tư, báo cáo Yêu cầu thất nghiệp hàng tuần vào thứ Năm và Bảng lương phi nông nghiệp cho tháng 11 vào thứ Sáu.

Các thị trường cũng sẽ chú ý đến cuộc khảo sát tâm lý người tiêu dùng của Đại học Michigan và PMI khu vực dịch vụ ISM của Mỹ.

Tỷ giá USD hôm nay 4/12: Đà giảm chưa dứt khi khả năng gảm lãi suất hiện hữu - 1

Đồng USD tiếp đà giảm

Ngày 4/12, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm ở mức 23.939 VND/USD, tăng 16 đồng trong sáng đầu tuần so với mức niêm yết cuối tuần qua.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN tăng 16 đồng, đưa phạm vi mua bán lên mức 23.400 - 25.085 VND/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 23.980 – 24.150 VND/USD còn giá bán ra duy trì trong phạm vi 24.380 - 24.460 VND/USD.

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 24.600 - 24.650 VND/USD.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Vinh danh các tác phẩm báo chí, nhiếp ảnh xuất sắc về hòa nhập cộng đồng

Vinh danh các tác phẩm báo chí, nhiếp ảnh xuất sắc về hòa nhập cộng đồng

Sáng 5/6, tại chùa Vĩnh Nghiêm, phường Tân An, tỉnh Bắc Ninh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Ninh phối hợp với Ủy ban Paralympic Việt Nam và Công ty Cổ phần Đầu tư Natuh tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi Tác phẩm Báo chí Para Natuh “Tiếng nói hòa nhập” và Cuộc thi Nhiếp ảnh Para Natuh “Khoảnh khắc hòa nhập”.

Giải pháp đột phá từ Chính phủ để giải quyết những vấn đề cấp thiết với người lao động

Giải pháp đột phá từ Chính phủ để giải quyết những vấn đề cấp thiết với người lao động

Sáng 5/6, trong khuôn khổ Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức Chương trình Thủ tướng Chính phủ đối thoại, thảo luận với các đại biểu dự Đại hội theo chủ đề: “Công đoàn Việt Nam đồng hành với Chính phủ nâng cao năng suất lao động, thực hiện mục tiêu tăng trưởng hai con số”.

Họa sĩ Đỗ Ngọc Dũng: Nhịp cọ - vó thời gian

Họa sĩ Đỗ Ngọc Dũng: Nhịp cọ - vó thời gian

Có phải vì chào đời tháng 1, mà mỗi khi năm mới đến, hoạ sĩ Đỗ Ngọc Dũng lại chiết toả một sinh năng bất ngờ của sáng tạo. Hơn thập kỷ nay, anh là một trong số ít họa sĩ vẽ con giáp thành công và được sử dụng nhiều trên các bìa báo, tạp chí số Xuân.