Tỷ giá USD hôm nay 4/12: Đà giảm chưa dứt khi khả năng gảm lãi suất hiện hữu

Khả năng Fed cắt giảm lãi suất là gần 75% vào đầu tháng 5/2024.

Trên thị trường thế giới, USD Index đạt 102,990, giảm 0,13% vào lúc 6h28 ngày 4/12 theo giờ Việt Nam.

Với tốc độ lạm phát giảm mạnh ở Mỹ và trước các quyết định gần đây của Fed nhằm hạn chế tăng lãi suất, những người tham gia thị trường đang ngày càng nghiêng về kỳ vọng Fed sẽ thực hiện cắt giảm lãi suất sớm hơn và rõ rệt hơn vào năm 2024.

Theo công cụ Fed Watch của Tập đoàn CME, khả năng Fed cắt giảm lãi suất là gần 75% vào đầu tháng 5/2024. Các nhà đầu tư còn dự đoán trong năm 2024, Fed sẽ có 4 lần cắt giảm lãi xuất, với xác suất là 77%.

Tuần này sẽ được chi phối bởi dữ liệu việc làm với việc công bố báo cáo cơ hội việc làm JOLTS của Hoa Kỳ vào thứ Ba, việc làm trong khu vực tư nhân ADP vào thứ Tư, báo cáo Yêu cầu thất nghiệp hàng tuần vào thứ Năm và Bảng lương phi nông nghiệp cho tháng 11 vào thứ Sáu.

Các thị trường cũng sẽ chú ý đến cuộc khảo sát tâm lý người tiêu dùng của Đại học Michigan và PMI khu vực dịch vụ ISM của Mỹ.

Tỷ giá USD hôm nay 4/12: Đà giảm chưa dứt khi khả năng gảm lãi suất hiện hữu - 1

Đồng USD tiếp đà giảm

Ngày 4/12, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm ở mức 23.939 VND/USD, tăng 16 đồng trong sáng đầu tuần so với mức niêm yết cuối tuần qua.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN tăng 16 đồng, đưa phạm vi mua bán lên mức 23.400 - 25.085 VND/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 23.980 – 24.150 VND/USD còn giá bán ra duy trì trong phạm vi 24.380 - 24.460 VND/USD.

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 24.600 - 24.650 VND/USD.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Hội sách Mùa Thu độc lập 2026 “Mở trang sách-Tự hào Việt Nam”

Hội sách Mùa Thu độc lập 2026 “Mở trang sách-Tự hào Việt Nam”

Chào mừng 81 năm Quốc khánh (2/9/1945-2/9/2026), Hội sách Mùa Thu độc lập 2026 với thông điệp "Mở trang sách-Tự hào Việt Nam" sẽ diễn ra từ ngày 29/8 đến hết ngày 2/9 tại khu vực sân khấu chính, Phố Sách Hà Nội, phố 19/12, phường Cửa Nam, thành phố Hà Nội, theo báo Nhân dân.

Ba anh em nhà văn họ Vũ

Ba anh em nhà văn họ Vũ

Trong một nhà có ba bố con viết văn (như gia đình cố nhà văn Nguyễn Đình Thi, cố nhà văn Hữu Mai), hay bố mẹ và con viết văn (như gia đình nhà thơ Chế Lan Viên - nhà văn Vũ Thị Thường và con gái Phan Thị Vàng Anh), đã là chuyện hiếm. Nhưng trong một nhà có ba anh em trai nhà văn thì càng xưa nay hiếm. Trong sở biết của mình, có lẽ ở Việt Nam - đất nước có truyền thống văn hiến, văn hóa, văn c

“Mẹ ơi… Mẹ có nghe không?” – tiếng gọi từ miền ký ức

“Mẹ ơi… Mẹ có nghe không?” – tiếng gọi từ miền ký ức

Có những người mẹ đã đi xa hàng chục năm, nhưng trong tâm thức của những người con, mẹ chưa bao giờ rời khỏi ngôi nhà, khỏi ký ức và khỏi những tháng năm của cuộc đời. Với “Mẹ ơi… Mẹ có nghe không?”, nhà báo - nhạc sĩ Tào Khánh Hưng không chỉ viết một ca khúc tưởng nhớ người mẹ đã mất, mà còn viết bằng nỗi đau đã được thời gian lắng lại, bằng tình yêu dành cho đấng si