Tỷ giá USD hôm nay 4/5: Đà giảm tiếp diễn

Các nhà giao dịch đã lùi dự báo về đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên.

Trên thị trường thế giới, USD Index đạt 105,08, giảm 0,21% vào lúc 6h29 ngày 4/5 theo giờ Việt Nam.

Báo cáo do Bộ Lao động Mỹ công bố cho thấy nền kinh tế số một thế giới đã tạo ra thêm 175.000 việc làm trong tháng 4. Con số này thấp hơn ước tính 240.000 mà các nhà kinh tế tham gia khảo sát của Dow Jones đưa ra.

Tỷ lệ thất nghiệp tăng lên mức 3,9%, trái ngược với kỳ vọng của các chuyên gia rằng thước đo này sẽ đứng im ở mức 3,8%. Tỷ lệ tham gia lực lượng lao động không thay đổi mà giữ nguyên ở mức 62,7%.

Thu nhập trung bình mỗi giờ của người lao động tăng 0,2% so với tháng liền trước và 3,9% so với cùng kỳ năm trước. Cả hai đều thấp hơn ước tính đồng thuận của các nhà kinh tế và là dấu hiệu đáng khích lệ về lạm phát.

Báo cáo việc làm tháng 4 được công bố khoảng hai ngày sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) một lần nữa quyết định giữ nguyên lãi suất. Chi phí đi vay liên ngân hàng đang nằm trong phạm vi 5,25 - 5,5%, là mức cao nhất trong hơn 22 năm.

Tại cuộc họp báo sau quyết định chính sách, Chủ tịch Fed Jerome Powell đánh giá thị trường việc làm vẫn “mạnh mẽ” nhưng lưu ý rằng lạm phát còn “quá cao”. Ông nói dữ liệu kinh tế từ đầu năm đến nay cho thấy cuộc chiến chống lạm phát đang thiếu những tín hiệu tích cực.

Các nhà giao dịch đã lùi dự báo về đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên. Bây giờ, họ cho rằng Fed sẽ bắt đầu “nới tay” vào tháng 9 và sẽ không giảm quá hai lần (mỗi lần 25 điểm cơ bản) trong năm 2024, theo dữ liệu từ CME Group.

Tỷ giá USD hôm nay 4/5: Đà giảm tiếp diễn - 1

Đồng USD tiếp tục giảm

Ngày 3/5, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm là 24.241 VND/USD, giảm 1 đồng so với mức niêm yết trước đó.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN ở mức 23.400 - 25.450 VND/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 25.110 – 25.210 VND/USD, còn giá bán ra hiện chạm cận ngưỡng 25.453 VND/USD.

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 25.700 - 25.770 VND/USD. 

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Phát động cuộc thi

Phát động cuộc thi "Thi tuyển ý tưởng quy hoạch và phương án kiến trúc Bảo tàng nông nghiệp vùng Đồng bằng sông Cửu Long”

Cuộc thi "Thi tuyển ý tưởng quy hoạch và phương án kiến trúc Bảo tàng nông nghiệp vùng Đồng bằng sông Cửu Long” do UBND tỉnh Vĩnh Long chỉ đạo, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Vĩnh Long tổ chức, Tạp chí Kiến trúc – Hội Kiến trúc sư Việt Nam tư vấn tổ chức đã chính thức được phát động ngày 12/6 tại Khu lưu niệm Thủ tướng Chính phủ