Tỷ giá USD hôm nay 5/12: Bất ngờ tăng trở lại

Khả năng Fed giảm lãi suất trong quý I/2024 đã tăng vọt lên 50%.

Trên thị trường thế giới, USD Index đạt 103,565, tăng 0,53% vào lúc 6h37 ngày 5/12 theo giờ Việt Nam.

Phát biểu hôm 1/12, Chủ tịch Fed Jerome Powell nhắc lại lập trường của ông rằng lãi suất của Mỹ sẽ duy trì ở mức cao lâu hơn.

Nhưng một số thay đổi trong ngôn ngữ của ông, đặc biệt là sự thừa nhận những tiến bộ đạt được trong việc kiềm chế lạm phát và khả năng hạ cánh mềm đối với nền kinh tế Mỹ đã củng cố kỳ vọng rằng Fed sẽ không tăng lãi suất nữa vào tháng 12 và tháng 3/2024.

Các tín hiệu cho thấy, khả năng Fed giảm lãi suất trong quý I/2024 đã tăng vọt lên 50%. Trong khi gần như chắc chắn Fed sẽ không tăng lãi suất trong tháng 12.

Trong tuần này báo cáo việc làm tháng 11 của Mỹ sẽ được công bố vào thứ Sáu (8/12), dữ liệu sẽ cho thấy liệu tăng trưởng kinh tế có tiếp tục chững lại hay không. Dự kiến cho thấy nền kinh tế Mỹ sẽ có thêm 180.000 việc làm trong tháng trước, tăng từ mức 150.000 trong tháng 10.

Tỷ giá USD hôm nay 5/12: Bất ngờ tăng trở lại - 1

Đồng USD tăng trở lại

Ngày 5/12, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm ở mức 23.926 VND/USD, giảm 13 đồng so với mức niêm yết đầu tuần.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN giảm 13 đồng, đưa phạm vi mua bán về mức 23.400 - 25.072 VND/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 23.995 – 24.105 VND/USD còn giá bán ra duy trì trong phạm vi 24.400 - 24.423 VND/USD. 

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 24.520 - 24.620 VND/USD.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Chuyến du hành hấp dẫn vào lịch sử ngôi nhà

Chuyến du hành hấp dẫn vào lịch sử ngôi nhà

Bill Bryson là một trong những tác giả phi hư cấu đương đại được yêu thích nhất thế giới. Trong hơn ba thập kỷ cầm bút, ông đã chinh phục hàng triệu độc giả bằng khả năng kết hợp giữa tri thức uyên bác, tinh thần khảo cứu nghiêm túc và lối kể chuyện hóm hỉnh, gần gũi. Các tác phẩm của Bryson thường đưa người đọc bước vào những hành trình khám phá những chủ đề rộng lớn như

Họa sĩ, nhà giáo Nguyễn Trọng Hiệp người tận tâm với nghề

Họa sĩ, nhà giáo Nguyễn Trọng Hiệp người tận tâm với nghề

Nhà giáo, hoạ sĩ Nguyễn Trọng Hiệp là một trong những hoạ sĩ được đào tạo bài bản, thành danh sớm của Nghệ An. Là một hoạ sĩ và lại là nhà giáo, ông đã lao động liên tục không mệt mỏi đóng góp cho mỹ thuật và đóng góp công sức cho việc đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên mỹ thuật bậc tiểu học và trung học cơ sở cho hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

“Ký ức BÃO”, phù sa tâm hồn Lương Duy Cường

“Ký ức BÃO”, phù sa tâm hồn Lương Duy Cường

Tôi có chuyến đi miền Trung, vào đúng dịp trời như rút ruột để nắng, đến nỗi chỉ cần thêm một giọt bỏng, sẽ vỡ cả thinh không. Để mấy ngày sau trở về nhà, trong giấc mơ, quờ tay, tôi vẫn chạm vào bỏng rát. Người ta nói, trước những cơn thiên tai, nắng thường đi trước để dọn đường. Trước đó ít bữa, tôi đã kịp chan vào hồn bút kí “Ký ức BÃO” (NXB Hội Nhà văn, 2025) củ