Tỷ giá USD hôm nay 5/8: Lao dốc phiên đầu tuần

Các nhà giao dịch hiện đang định giá 71% khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất 50 điểm cơ bản vào tháng 9.

Ngày 5/7, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm là 24.241 VND/USD, giảm 1 đồng so với cuối tuần trước.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN ở mức 23.400 - 25.450 VND/USD.  

Giá bán USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 24.882 – 24.970 VND/USD, còn giá bán ra hiện dao động trong phạm vi 25.275 - 25.452 VND/USD với Techcombank là ngân hàng có giá chào bán USD thấp nhất.

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 25.600 - 25.700 VND/USD. Giá mua và giá bán không đổi so với mức ghi nhận giờ này cuối tuần trước đó.

Tỷ giá USD hôm nay 5/8: Lao dốc phiên đầu tuần - 1

Đồng USD giảm

Trên thị trường thế giới, USD Index đạt 102,99 giảm 1,1% vào lúc 6h18 ngày 5/8 theo giờ Việt Nam.

Chỉ số PMI sản xuất đã giảm từ mức 48,5 vào tháng 6 xuống mức 46,8 vào tháng 7. Mặt khác, tỷ lệ thất nghiệp đã tăng từ mức 4,1% lên 4,3% trong cùng kỳ. Dữ liệu kinh tế ảm đạm đã làm dấy lên nỗi sợ suy thoái kinh tế ở Mỹ.

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ giảm mạnh xuống dưới 4%, với sự hỗ trợ gần mức hiện tại, và mức kháng cự mạnh ở mốc 3,9-4%. Lợi suất phải vượt qua mốc 4% để bớt áp lực giảm giá.

Trong bối cảnh lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm vẫn neo dưới mốc 4%, triển vọng sẽ vẫn bi quan, khiến nó có khả năng giảm xuống mức 3,5% trong những tuần tới.

Tỷ lệ thất nghiệp tăng lên 4,3%, cao hơn kỳ vọng của các nhà kinh tế ở mức 4,1%. Các nhà giao dịch hiện đang định giá 71% khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất 50 điểm cơ bản vào tháng 9, tăng từ 31%, trước khi dữ liệu việc làm được công bố, theo Công cụ FedWatch của CME Group. Việc cắt giảm ít nhất 25 điểm cơ bản đã được định giá đầy đủ vào tháng 9 và hiện dự kiến sẽ nới lỏng 116 điểm cơ bản vào cuối năm.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Bước chuyển tư duy của ngành xuất bản, in và phát hành

Bước chuyển tư duy của ngành xuất bản, in và phát hành

Hiện thực hóa bước chuyển tư duy không chỉ là yêu cầu của riêng ngành xuất bản, mà là thước đo năng lực kiến tạo của cả hệ thống chính sách; khi các chương trình, đề án và cơ chế được triển khai đồng bộ, ngành xuất bản mới thực sự trở thành động lực phát triển tri thức, trụ cột của công nghiệp văn hóa và nguồn lực quan trọng của sức mạnh mềm quốc gia.

Quán triệt và triển khai Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng cho các cơ quan báo chí, xuất bản và đại biểu văn nghệ sĩ, trí thức

Quán triệt và triển khai Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng cho các cơ quan báo chí, xuất bản và đại biểu văn nghệ sĩ, trí thức

Ngày 8/4, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng cho các cơ quan báo chí, xuất bản và đại biểu văn nghệ sĩ, trí thức.