Tỷ giá USD hôm nay 5/8: Quay đầu giảm

Giá vàng tăng khiến đồng USD bớt hấp dẫn.

Trên thị trường thế giới, USD index đạt 205.627, giảm 0,71% vào lúc 6h13 ngày 5/8 theo giờ Việt Nam.

Hôm 3/8, các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) một lần nữa khẳng định quyết tâm khống chế lạm phát. Tuy nhiên, một quan chức cấp cao nhận định rằng có thể Fed chỉ cần tăng lãi suất 50 điểm cơ bản vào tháng sau, chứ không cần phải hành động mạnh tay hơn.

Chia sẻ với Reuters, bà Mary Daly, Chủ tịch Fed chi nhánh San Francisco có nói: “Tôi tin rằng tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản trong tháng 9 là hành động hợp lý. Bởi theo những gì tôi quan sát, và từ những điều rút ra được trong quá trình trao đổi với các đồng nghiệp, tôi thấy tình hình có một số điểm sáng.

Tỷ giá USD hôm nay 5/8:  Quay đầu giảm - 1

Đồng USD lao dốc

Ngày 4/8, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm ở 23.178 VND/USD, tăng 15 đồng so với mức niêm yết hôm qua..

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN ở mức 22.550 - 23.400 VND/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 23.230– 23.830 VND/USD, còn khoảng bán ra ở mức 23.460– 23.820 VND/USD. 

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 24.150 - 24.200 VND/USD.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Chuyến du hành hấp dẫn vào lịch sử ngôi nhà

Chuyến du hành hấp dẫn vào lịch sử ngôi nhà

Bill Bryson là một trong những tác giả phi hư cấu đương đại được yêu thích nhất thế giới. Trong hơn ba thập kỷ cầm bút, ông đã chinh phục hàng triệu độc giả bằng khả năng kết hợp giữa tri thức uyên bác, tinh thần khảo cứu nghiêm túc và lối kể chuyện hóm hỉnh, gần gũi. Các tác phẩm của Bryson thường đưa người đọc bước vào những hành trình khám phá những chủ đề rộng lớn như

Họa sĩ, nhà giáo Nguyễn Trọng Hiệp người tận tâm với nghề

Họa sĩ, nhà giáo Nguyễn Trọng Hiệp người tận tâm với nghề

Nhà giáo, hoạ sĩ Nguyễn Trọng Hiệp là một trong những hoạ sĩ được đào tạo bài bản, thành danh sớm của Nghệ An. Là một hoạ sĩ và lại là nhà giáo, ông đã lao động liên tục không mệt mỏi đóng góp cho mỹ thuật và đóng góp công sức cho việc đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên mỹ thuật bậc tiểu học và trung học cơ sở cho hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

“Ký ức BÃO”, phù sa tâm hồn Lương Duy Cường

“Ký ức BÃO”, phù sa tâm hồn Lương Duy Cường

Tôi có chuyến đi miền Trung, vào đúng dịp trời như rút ruột để nắng, đến nỗi chỉ cần thêm một giọt bỏng, sẽ vỡ cả thinh không. Để mấy ngày sau trở về nhà, trong giấc mơ, quờ tay, tôi vẫn chạm vào bỏng rát. Người ta nói, trước những cơn thiên tai, nắng thường đi trước để dọn đường. Trước đó ít bữa, tôi đã kịp chan vào hồn bút kí “Ký ức BÃO” (NXB Hội Nhà văn, 2025) củ