Tỷ giá USD hôm nay 6/12: Tiếp tục tăng, Fitch Ratings giảm dự báo tăng trưởng kinh tế Mỹ

Báo cáo của Fitch Ratings cũng dự đoán lãi suất cơ bản do Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Trên thị trường thế giới, USD index đạt 105.218, tăng 0,69% vào lúc 6h33 ngày 6/12 theo giờ Việt Nam.

Với việc USD mất hơn 7% kể từ đầu tháng 11 đã khiến thị trường cho rằng còn quá sớm để "tạm biệt" những đợt tăng giá của đồng bạc xanh.

Fitch cũng giảm dự báo tăng trưởng của nền kinh tế Mỹ năm 2023 từ mức 0,5% xuống còn 0,2% “bởi tốc độ thắt chặt chính sách tiền tệ gia tăng."

Dự báo tăng trưởng GDP của Trung Quốc năm 2023 cũng giảm từ 4,5% xuống còn 4,1% do “triển vọng phục hồi xây dựng nhà ở suy yếu."

Báo cáo của Fitch Ratings cũng dự đoán lãi suất cơ bản do Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) ấn định sẽ đạt đỉnh ở mức 5% và trong trường hợp của ECB là 3%.

Tỷ giá USD hôm nay 6/12: Tiếp tục tăng, Fitch Ratings giảm dự báo tăng trưởng kinh tế Mỹ - 1

Đồng USD tiếp tục tăng

Ngày 6/12, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm ở 23.658 VND/USD như mức niêm yết hôm qua. 

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN là 24.840 VND/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 23.830 – 23.928 VND/USD còn giá bán ra duy trì trong phạm vi 24.110 - 24.240 VND/USD.

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 24.350 - 24.500 VND/USD.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Không gian văn chương mới mẻ trong “Con rối hát ngoài rừng xa” của Khải Đơn

Không gian văn chương mới mẻ trong “Con rối hát ngoài rừng xa” của Khải Đơn

Trong lần đầu tiên gõ cửa thể loại truyện ngắn, Khải Đơn không chọn bước đi an toàn. Tập truyện ngắn “Con rối hát ngoài rừng xa” vừa được ra mắt của chị là một tập truyện táo bạo và lặng lẽ, nơi tác giả dấn thân vào một địa hạt vừa mơ hồ vừa rợn ngợp, nơi con người, thiên nhiên và linh hồn trôi dạt vào nhau như khói sương không hình tướng.

Cha mẹ nghiện smartphone làm con cái khó thành công hơn?

Cha mẹ nghiện smartphone làm con cái khó thành công hơn?

Một nghiên cứu tại Mỹ cho thấy, cha mẹ quá phụ thuộc vào điện thoại thông minh không chỉ khiến trẻ cảm thấy bị bỏ rơi mà còn có thể ảnh hưởng lâu dài đến sự tự tin, kỹ năng xã hội và khả năng thành công trong tương lai.

Họa sỹ Vi Quốc Hiệp, đôi mắt lành như lá

Họa sỹ Vi Quốc Hiệp, đôi mắt lành như lá

Tháng 9 vừa rồi tôi được sát cánh cùng họa sỹ Vi Quốc Hiệp trong một hành trình dài “xuyên Việt” bằng ô tô. Tôi nể ông, quý ông ở đam mê. Đến đâu, thời gian dừng chân dù ít ỏi ông cũng vẽ.