Tỷ giá USD hôm nay 6/8: Tỷ giá trung tâm giảm nhẹ

Ngân hàng nhà nước điều chỉnh tỷ giá trung tâm hạ 1 đồng so với hôm qua.

Ngày 6/8, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm là 24.240 VND/USD, giảm 1 đồng so với phiên hôm qua.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN ở mức 23.400 - 25.450 VND/USD.  

Giá bán USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 24.902 – 24.960 VND/USD, còn giá bán ra hiện dao động trong phạm vi 25.270 - 25.451 VND/USD với BIDV và Sacombank là các ngân hàng có giá chào bán USD thấp nhất.

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 25.650 - 25.750 VND/USD. Giá mua và giá bán cùng tăng 50 đồng so với mức ghi nhận giờ này hôm qua.

Tỷ giá USD hôm nay 6/8: Tỷ giá trung tâm giảm nhẹ - 1

Đồng USD tăng nhẹ

Trên thị trường thế giới, USD Index đạt 102,83, tăng 0,14% vào lúc 6h58 ngày 6/8 theo giờ Việt Nam.

Các nhà đầu tư trên thị trường trái phiếu đang cược rằng nền kinh tế Mỹ sắp sửa trượt dốc và Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ phải mạnh tay nới lỏng chính sách tiền tệ để ngăn ngừa suy thoái - có thể là trước cả cuộc họp chính sách tháng 9. 

Nỗi lo lạm phát tăng trở lại đã hoàn toàn tan biến, nhường chỗ cho suy đoán nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ lâm nguy nếu Fed không khẩn trương giảm lãi suất từ mức hiện nay là 5,25 - 5,5%.

Tờ Bloomberg cho biết hiện tại các nhà đầu tư đang dự đoán có 60% khả năng Fed phải tung ra đợt giảm lãi suất khẩn cấp có quy mô 25 điểm cơ bản (bps) trong vòng một tuần tới. 

Giới chuyên gia Phố Wall đã bắt đầu lên kịch bản Fed sẽ giảm lãi suất nhanh chóng hơn so với dự kiến trước đó. Citigroup và JPMorgan hiện dự đoán Fed sẽ giảm lãi suất 50 bps tại mỗi cuộc họp tháng 9 và tháng 11.

Hôm 4/8, các nhà kinh tế thuộc Goldman Sachs nâng khả năng Mỹ suy thoái trong năm 2025 từ 15% lên 25%. Goldman Sachs cũng lưu ý xét trên tổng thể, nền kinh tế Mỹ vẫn có vẻ “ổn”, không có sự mất cân đối tài chính lớn nào và Fed có rất nhiều dư địa để giảm lãi suất.

Thị trường tương lai đang phản ánh khả năng Fed giảm lãi suất khoảng 125 bps trong năm 2024, cho thấy kỳ vọng lớn lao của các nhà đầu tư vào các đợt cắt giảm lãi suất 50 bps trong ba cuộc họp cuối năm.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

“Tựa thinh không”: Từ nỗi đau riêng đến tiếng nói lay động cộng đồng

“Tựa thinh không”: Từ nỗi đau riêng đến tiếng nói lay động cộng đồng

Cuốn sách “Tựa thinh không” của tác giả Ada d'Adamo đã chạm đến trái tim độc giả bằng sự chân thực đến nghẹn ngào và tình mẫu tử thiêng liêng hiếm có trong nghịch cảnh, đồng thời gợi nên những cuộc đối thoại sâu sắc về tình yêu, sự mất mát và ý nghĩa của cuộc sống qua lăng kính của một người mẹ.

Quyết tâm đổi mới mạnh mẽ của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong nhiệm kỳ mới

Quyết tâm đổi mới mạnh mẽ của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong nhiệm kỳ mới

Trong tiến trình đổi mới tổ chức và phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, việc xây dựng Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam khóa mới được xác định là một trong những nhiệm vụ có ý nghĩa chiến lược, quyết định trực tiếp đến chất lượng tập hợp, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong giai đoạn phát triển mới của đất nước.

Nhân sự tham gia UBTƯ MTTQ Việt Nam khóa mới: Thực sự là trung tâm của khối đại đoàn kết

Nhân sự tham gia UBTƯ MTTQ Việt Nam khóa mới: Thực sự là trung tâm của khối đại đoàn kết

Đại hội XI diễn ra trong bối cảnh Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã thay đổi về căn bản hệ thống tổ chức. Bởi vậy, Đại hội lần này sẽ ghi những dấu mốc đặc biệt. Trong đó, đề án nhân sự tham gia Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (UBTƯ MTTQ) Việt Nam khóa mới đã được lựa chọn để trình Đại hội với những đổi mới đậm nét nhằm đáp ứng yêu cầu của mô hình tổ chức, th

Sôi động các hoạt động nghệ thuật tại Dải trung tâm thành phố nằm trong chuỗi Lễ hội Hoa Phượng Đỏ tại Hải Phòng

Sôi động các hoạt động nghệ thuật tại Dải trung tâm thành phố nằm trong chuỗi Lễ hội Hoa Phượng Đỏ tại Hải Phòng

Những ngày tháng 5, không khí tại Dải trung tâm thành phố Hải Phòng trở nên sôi động, rực rỡ hơn bao giờ hết với hàng loạt hoạt động nghệ thuật đặc sắc nằm trong mùa Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - sự kiện văn hóa, du lịch tiêu biểu của thành phố Cảng. Đây không chỉ là dịp để người dân và du khách hòa mình vào không gian nghệ thuật cộng đồng mà còn góp phần lan tỏa hình ảnh một H

Thời báo Văn học nghệ thuật tặng sách và phát động Cuộc thi sáng tác truyện ngắn Cây bút Xanh tại xã Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng

Thời báo Văn học nghệ thuật tặng sách và phát động Cuộc thi sáng tác truyện ngắn Cây bút Xanh tại xã Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng

Ngày 04/05, tại Hội trường UBND xã Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng, Thời báo Văn học nghệ thuật và GS.TS, doanh nhân Phạm Hồng Điệp - Chủ tịch Công ty CP Shinec - Khu Công nghiệp Nam Cầu Kiền đã tặng sách văn học nghệ thuật cho UBND xã và một số trường THPT trên địa bàn, đồng thời lan toả cuộc thi sáng tác truyện ngắn Cây bút Xanh đến các em học sinh, khuyến khích các em hưởng ứng cuộc thi.