Tỷ giá USD hôm nay 8/6: Giữ nhịp đi lên giữa lúc thị trường nghiêng về khả năng tạm dừng tăng lãi suất

Dữ liệu được công bố hôm 7-6 cho thấy thâm hụt thương mại của Mỹ đã tăng lên mức cao nhất trong 8 năm vào tháng 4, do nhập khẩu hàng hóa tăng trở lại trong khi xuất khẩu các sản phẩm năng lượng giảm khiến nhiều nhà phân tích nghiêng về phương án tạm ngừng tăng lãi suất.

Trên thị trường thế giới, USD index đạt 104,075, tăng 0,01% vào lúc 6h32 ngày 8/6 theo giờ Việt Nam.

Hiện, lạm phát cơ bản của Mỹ vẫn ở mức cao. Đây là lý do khiến thị trường đánh cược vào khả năng Fed sẽ tăng lãi suất lần thứ 11 liên tiếp. Từ đó khiến đồng USD tăng mạnh trong thời gian gần đây. Chỉ số DXY vẫn ở quanh ngưỡng cao 104 điểm.

Tuy nhiên, gần đây, thị trường có một số dự báo về khả năng Fed có thể sẽ dừng tăng lãi suất sau 10 lần tăng liên tiếp. Nhiều cảnh báo cho thấy, đợt tăng lãi suất kỷ lục của Fed vừa qua có thể ảnh hưởng lâu dài tới nền kinh tế số 1 thế giới.

Jane Foley, Chiến lược gia trưởng của Rabobank nhận định: “Lạm phát ở Mỹ cũng như ở phần lớn các quốc gia G10 đều tồn tại dai dẳng và có khả năng sẽ tăng trở lại, buộc các Ngân hàng trung ương phải hết sức thận trọng”.

Tỷ giá USD hôm nay 8/6: Giữ nhịp đi lên giữa lúc thị trường nghiêng về khả năng tạm dừng tăng lãi suất - 1

Đồng USD tăng nhẹ

Ngày 8/6, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm ở 23.714 VND/USD, tăng 1 đồng so với mức niêm yết hôm qua. 

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN là 23.400 - 24.849 VND/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 23.234 – 23.340 VND/USD còn giá bán ra duy trì trong phạm vi 23.630 - 23.685 VND/USD. 

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 23.450 - 23.490 VND/USD.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đắk Lắk kỳ vọng đưa thương hiệu sầu riêng vươn tầm quốc tế

Đắk Lắk kỳ vọng đưa thương hiệu sầu riêng vươn tầm quốc tế

Sau cà phê Buôn Ma Thuột, sầu riêng đang được Đắk Lắk xác định là ngành hàng nông sản chủ lực thứ hai, mở ra dư địa mới cho tăng trưởng và xuất khẩu. Vì vậy, Lễ hội Sầu riêng Đắk Lắk 2026 không chỉ là một sự kiện văn hóa, mà còn là hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch quy mô cấp tỉnh, với 17 hoạt động đặc sắc diễn ra từ ngày 15/8 đến 2/9. Thông qua lễ hội,

Xây dựng đội ngũ văn nghệ sĩ TP Hồ Chí Minh chuyên nghiệp, văn minh, hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích

Xây dựng đội ngũ văn nghệ sĩ TP Hồ Chí Minh chuyên nghiệp, văn minh, hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích

Cuối tuần qua, Đại hội đại biểu Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TP Hồ Chí Minh lần thứ I (nhiệm kỳ 2026 - 2031) đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành mới gồm 18 thành viên, ông Phan Nguyễn Như Khuê được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch; các Phó Chủ tịch gồm: NSND Trịnh Kim Chi, nhà điêu khắc Ngô Phước Chánh, họa sĩ Lê Văn Tuấn; NSNA Đoàn Hoài Trung giữ

Trang sách cuộc đời

Trang sách cuộc đời

Nếu cuộc đời mỗi người là một cuốn sách, thì cuộc đời mẹ tôi là bản trường ca không viết bằng mực, mà bằng mồ hôi, nước mắt, sự chịu thương chịu khó và một tình yêu âm thầm mà bền bỉ. Mỗi trang đời của mẹ đều thấm vị mặn của tháng năm: vị mặn của đói nghèo, của nhọc nhằn, của những chuyến đi về lặng lẽ; và trên hết là vị mặn của tình thương đã nuôi lớn b

Toàn văn phát biểu Khai mạc Hội nghị Trung ương 3, khoá XIV của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Toàn văn phát biểu Khai mạc Hội nghị Trung ương 3, khoá XIV của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Sáng 20/7, Hội nghị Trung ương 3, khoá XIV đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm có bài phát biểu chỉ đạo, định hướng quan trọng. Cục Thông tin và Truyền thông Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước.