Tỷ giá USD hôm nay 8/6: Tăng tốt, các chuyên gia phố Wall kì vọng sớm giảm lãi suất

Khả năng Fed sẽ sớm cắt giảm lãi suất đã lớn hơn trong những ngày gần đây.

Trên thị trường thế giới, USD Index đạt 104,94, tăng 0,8% vào lúc 6h54 ngày 8/6 theo giờ Việt Nam.

JPMorgan Chase và Citigroup là hai trong số ít ngân hàng Phố Wall vẫn dự đoán Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ nới lỏng chính sách vào tháng 7, theo đưa tin từ Bloomberg.

Trong khi đó, các nhà giao dịch đã loại bỏ khả năng này từ tháng 4 và hiện kỳ vọng ngân hàng trung ương Mỹ sẽ giữ nguyên lãi suất cho đến tháng 11, theo dữ liệu từ CME Group.

Tuy nhiên, khả năng Fed sẽ sớm cắt giảm lãi suất đã lớn hơn trong những ngày gần đây, giúp giá trái phiếu toàn cầu ghi nhận chuỗi tăng dài nhất kể từ tháng 12 năm ngoái.

Hồi đầu năm, nhiều chuyên gia hy vọng Fed sẽ giảm lãi suất 6 lần trong năm 2024 và thị trường cũng phản ánh kỳ vọng tương tự. Song, lạm phát nóng lên và thị trường lao động vẫn vững mạnh đã làm thay đổi quan điểm của các chuyên gia.

Hầu hết mọi ngân hàng trên Phố Wall đều đã loại bỏ dự báo về các đợt cắt giảm lãi suất trước tháng 9 từ vài tuần, thậm chí là vài tháng trước.  

Song, trong tuần qua, dữ liệu về số vị trí trống cần tuyển dụng và số việc làm trong khu vực tư nhân thấp hơn dự kiến đã thúc đẩy một số tổ chức ủng hộ khả năng Fed nới lỏng chính sách trước tháng 12, sớm nhất là vào tháng 9.

Tỷ giá USD hôm nay 8/6: Tăng tốt, các chuyên gia phố Wall kì vọng sớm giảm lãi suất - 1

Đồng USD vẫn tăng

Ngày 8/6, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm là 24.241 VND/USD như mức niêm yết hai phiên trước đó.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN ở mức 23.400 - 25.450 VND/USD. 

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 25.183 – 25.237 VND/USD, còn giá bán USD duy trì ở mức trần 25.453 VND/USD, ngoại trừ Eximbank niêm yết ở mức 25.452 VND/USD.

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 25.680 - 25.780 VND/USD.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

“Đánh thức” di sản tranh dân gian Đông Hồ trên sân khấu xiếc

“Đánh thức” di sản tranh dân gian Đông Hồ trên sân khấu xiếc

Ngày 27/12, tại Rạp Xiếc Trung ương, sự kiện “Xiếc Họa Đông Hồ” do Ban tổ chức dự án “Thức Cùng Di Sản” thực hiện, dưới sự bảo trợ chuyên môn của Liên đoàn Xiếc Việt Nam và Trung tâm Bảo tồn Tranh dân gian Đông Hồ, đã diễn ra với chuỗi hoạt động trải nghiệm và chương trình biểu diễn nghệ thuật ấn tượng. Thông qua ngôn ngữ xiếc đương đại giàu sáng tạo, sự kiện góp ph

Người đàn bà trong tiểu thuyết “Pharaon”

Người đàn bà trong tiểu thuyết “Pharaon”

Pharaon là bộ tiểu thuyết lịch sử viết về cuộc đấu tranh giữa vương quyền và thần quyền tại Ai Cập cổ đại hồi thế kỉ XI trước công nguyên. Ramzes XIII - nhân vật chính của tiểu thuyết, là một ông vua nung nấu ý chí và tham vọng canh tân đất nước, nhưng “lực bất tòng tâm”, lại đam mê sắc dục và phạm lắm sai lầm, cho nên rốt cuộc đã chịu thất bại. Ba cuộc tình của Ramzes XIII