Tỷ giá USD hôm nay 8/9: Tiếp tục đi lên, đứng ở mức cao

Thống đốc Fed Christopher Waller cho biết dữ liệu kinh tế mới nhất đang cho phép Cục dự trữ liên bang Mỹ có không gian để xem liệu có cần tăng lãi suất lần nữa hay không.

Trên thị trường thế giới, USD Index đạt 105,025, tăng 0,19% vào lúc 6h21 ngày 8/9 theo giờ Việt Nam.

Chủ tịch Fed chi nhánh Boston, Susan Collins, ngày 6/9, kêu gọi Fed thực hiện các bước chính sách tiền tệ tiếp theo một cách cẩn trọng, đồng thời khẳng định các dữ liệu mới cho thấy hiệu quả của chính sách tiền tệ trong việc kiềm chế đà tăng của lạm phát.

Báo cáo của Fed ngày 6/9 cho biết tăng trưởng kinh tế của Mỹ ở mức khiêm tốn, trong bối cảnh thị trường lao động hạ nhiệt và áp lực lạm phát chậm lại trong tháng Bảy và tháng Tám.

Mặt khác, tại báo cáo định kỳ về các điều kiện kinh tế (Beige Book), Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho biết kinh tế Mỹ chứng kiến sự tăng trưởng “khiêm tốn” trong mùa Hè, khi người tiêu dùng tiếp tục sử dụng các khoản tiết kiệm vào chi tiêu du lịch.

Trong đó, tăng trưởng kinh tế trong tháng 7 và tháng 8 là khiêm tốn, trái ngược với các báo cáo trước đó chỉ ghi nhận mức tăng trưởng nhẹ.

Tình hình có thể sẽ trở nên trầm trọng hơn khi người dân sẽ phải trả các khoản vay sinh viên vào tháng 10 tới, sau 3 năm rưỡi được tạm hoãn. Tại New York, có một số lo ngại rằng việc nối lại các khoản thanh toán cho khoản vay sinh viên sẽ khiến một số người gặp khó khăn hơn trong việc mua nhà.

Khả năng phục hồi của nền kinh tế Mỹ, đặc biệt là thị trường lao động, sẽ cho phép Fed tiếp tục tăng lãi suất, đặc biệt là sau khi OPEC không có bất kỳ hỗ trợ nào khi gia hạn việc giảm sản xuất tự nguyện.

Trước đấy, vào ngày 5/9, Thống đốc Fed Christopher Waller cho biết dữ liệu kinh tế mới nhất đang cho phép Cục dự trữ liên bang Mỹ có không gian để xem liệu có cần tăng lãi suất lần nữa hay không.

Tỷ giá USD hôm nay 8/9: Tiếp tục đi lên, đứng ở mức cao - 1

Đồng USD duy trì đà tăng

Ngày 8/9, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm ở mức 23.993 VND/USD, tăng 14 đồng so với mức niêm yết hôm qua.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN tăng 15 đồng, đưa phạm vi mua bán lên mức 23.400 - 25.142 VND/USD. 

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 23.825 – 23.930 VND/USD còn giá bán ra duy trì trong phạm vi 24.230 - 24.251 VND/USD.

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 24.100 - 24.180 VND/USD.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2026 - Ngày hội lớn của những người làm báo cả nước

Khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2026 - Ngày hội lớn của những người làm báo cả nước

Chiều ngày 19/6, tại Trung tâm Hội nghị - Biểu diễn TP Hải Phòng, Hội Báo toàn quốc năm 2026 - ngày hội lớn của những người làm báo cả nước đã chính thức khai mạc với chủ đề "Báo chí Việt Nam - Trung thành, Sáng tạo, Trách nhiệm trong Kỷ nguyên mới". Sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động thiết thực kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2026).

Những con sâu ngủ trong ký ức (đọc “Con rối hát ngoài rừng xa” của Khải Đơn)

Những con sâu ngủ trong ký ức (đọc “Con rối hát ngoài rừng xa” của Khải Đơn)

Lúc cầm tập truyện ngắn “Con rối hát ngoài rừng xa” trên tay, tôi thoáng chút tò mò, vì đã biết đến tác giả Khải Đơn với tư cách nhà báo, nhà thơ từ lâu, nay chị lại thử sức với thể loại truyện ngắn, lại khai thác ở chủ đề không dễ đọc: môi trường sinh thái và kinh dị huyền ảo. Nhưng từ tò mò, tôi nhanh chóng chuyển sang ngạc nhiên. Ngay từ những trang đầu tiên, văn của Khải

Con chim biết chọn hạt - Phác thảo chân dung một nữ nhà báo thế hệ 8X

Con chim biết chọn hạt - Phác thảo chân dung một nữ nhà báo thế hệ 8X

Tên của mỗi người hẳn do bố mẹ đặt cho mình. Tất nhiên! Riêng tôi, ấn tượng ngay từ đầu với cô sinh viên có cái tên đẹp Phùng Thị Hải Yến khi đến lớp Viết văn khóa I, Trường Đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội dạy chuyên đề Truyện ngắn - Những vấn đề lý thuyết và thực tiễn thể loại vào thập niên đầu thế kỷ XXI. Nhân dịp Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam năm nay (21/6/202

Hợp tác bảo tàng Pháp – Việt bước sang giai đoạn mới tại Điện Biên Phủ

Hợp tác bảo tàng Pháp – Việt bước sang giai đoạn mới tại Điện Biên Phủ

Dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, chương trình hợp tác bảo tàng giữa Bảo tàng Ký ức Chiến tranh Caen (Mémorial de Caen) và Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ tiếp tục được triển khai thông qua chuyến công tác chuyên môn lần thứ hai diễn ra tại Điện Biên Phủ từ ngày 15 đến ngày 18 tháng 6 năm 2026.

Đại học Trà Vinh - Sáng tri thức, đẹp tình người

Đại học Trà Vinh - Sáng tri thức, đẹp tình người

Tôi đến với Trà Vinh hơn hai mươi năm trước, trong những đợt giảng dạy đào tạo từ xa theo chủ trương liên kết giữa Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và Sở Giáo dục và Đào tạo Trà Vinh. Ngay lần đầu đặt chân đến thành phố bên dòng Cổ Chiên, tôi đã có thiện cảm với nhịp sống êm đềm, những hàng cây rợp mát, những buổi sáng cà phê dưới tán dầu xao xác lá, với con người Trà Vi

Nhà báo - nhạc sĩ Tào Khánh Hưng: Từ

Nhà báo - nhạc sĩ Tào Khánh Hưng: Từ "Nhà báo chúng tôi" đến "Mắt sáng lòng trong"

Tiếp nối thành công của ca khúc "Nhà báo chúng tôi" – tác phẩm xuất sắc đoạt giải Ba trong cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật về nghề báo nhân dịp kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (1925 – 2025); mới đây, Nhà báo - Nhạc sĩ Tào Khánh Hưng lại vừa trình làng một sáng tác đầy tâm huyết mang tên "Mắt sáng lòng trong" (phổ thơ Nguyễn Thiện). Được thử nghiệm đầy tá